ใครอยู่ย่านศาลายาชิลไปไหนมีร้านอร่อยที่จะพาไปชิม
โดยร้านนี้คือร้าน Ken Japanese Restaurant  ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ล่าสุด
เดินทางง่าย ราคาไม่แพง เพราะอาหารของเขาเริ่มต้นที่ 59 บาท
และตอนนี้ยังมีอาหารเจต้อนรับเทศกาลกินเจที่ขอบอกว่าอร่อยสุดๆ
พร้อมแล้วก็ไปชิมกันเลยค่ะ


05 
การเดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้ถนนบรมราชชนนี จากนั้นขับเข้าสู่ถนนพุทธมณฑลสาย 4 มุ่งหน้าไปยังมหาวิทยาลัยมหิดล แล้วเลี้ยวซ้ายตรงตลาดศาลายาเข้าสู่ถนนศาลายา-นครชัยศรี จากนั้นขับตรงไป   ร้านจะตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ตรงข้ามเอื้ออาทรศาลายา ห่างจากมหาวิทยาลัยมหิดลเพียง 5 กิโลเมตร ซึ่งทำเลที่ตั้งที่อยู่ภายในปั๊มน้ำมันนี้ทำให้ทางร้านได้เปรียบในเรื่องที่จอดรถตัดปัญหาเรื่องที่จอดรถไม่เพียงพอไปได้เลยค่ะ


 
ร้าน Ken Japanese Restaurant  เปิดมาประมาณ 4 เดือนค่ะ โดยที่มาของร้านนี้เริ่มจากเจ้าของร้านอยู่ในแวดวงวัตถุดิบนำเข้าที่นำมาใช้ในการประกอบอาหารญี่ปุ่น สามารถเลือกสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สด สะอาด และได้มาตรฐาน จึงเป็นแรงบันดาลใจให้อยากทำร้านอาหารญี่ปุ่น เพราะถือคติว่า ลูกค้าเปรียบเสมือนคนในครอบครัว จึงอยากให้ได้รับประทานอาหารดีๆ มีคุณภาพ และมีประโยชน์ต่อร่างกาย
 
 
 
ส่วนชื่อของร้านนั้นมาจากคำว่า “Ken” ความหมายในภาษาญี่ปุ่น แปลว่า “ความแข็งแกร่ง” เพราะความตั้งใจของทางร้านที่คัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพจึงอยากให้ลูกค้าที่มาทานมีสุขภาพแข็งแกร่ง แข็งแรงเหมือนชื่อของร้าน เป็นที่มาที่น่ารักและแสดงถึงความตั้งใจในการเสิร์ฟอาหารคุณภาพให้กับลูกค้าได้ดีทีเดียวค่ะ 
 


 
ในส่วนการตกแต่งร้านนั้นจะเป็นสไตล์ลอฟท์ดูดิบๆ ด้วยโครงสร้างเหล็กบนเพดานแต่ผสมผสานความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์สีครีมเช่นโต๊ะ เก้าอี้ และแสงไฟเหลืองนวลของร้านทำให้ร้านดูอบอุ่นเป็นร้านที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อน คู่รัก หรือครอบครัว และการจัดวางโต๊ะของที่นี่ก็เว้นระยะห่างกันทำให้แต่ละโต๊ะมีความเป็นส่วนตัว ใครอยากจะทานไปเมาท์ไปกับเพื่อนก็มาร้านนี้กันได้เลยค่ะ
 
 
  
 
และอีกสิ่งหนึ่งที่ชอบของร้านนี้คือถ้วย ชาม ต่างๆ เขาเน้นใช้งานไม้ค่ะ ทำให้อาหารดูสวยงามและน่ากินยิ่งขึ้น


 

รู้ที่มาที่ไปของร้านกันแล้วก็ถึงเวลาชิมอาหารของร้าน Ken Japanese Restaurant  กันแล้วค่ะ เริ่มที่ แซลมอนซ่า ซึ่งปลาแซลมอนของที่นี่คือปลาแซลมอนเทร้าจากนอร์เวย์ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้านอร่อยสุดๆเมนูหมูย่างกระทะร้อนที่เสิร์ฟมาพร้อมไข่ต้ม บร็อคโคลี่ ถั่วงอก ทานกับข้าวสวยอร่อยมากๆ ค่ะแคลิฟอร์เนียโรลคำโตๆ ที่ใช้แซลมอนจากนอร์เวย์อร่อยสุดๆสลัดปลาแซลมอนที่ใช้ผัก สด กรอบ อร่อย ปลอดสารพิษ และปลาแซลมอนจากนอร์เวย์

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูสุดอร่อยให้เลือกทานมากมายทั้งไข่ตุ๋น หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว ซึ่งจุดเด่นอาหารของที่นี่คือเป็นอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย มีให้เลือกทั้งแบบเซ็ตและแบบอะลาคาร์ท เมนูมีความหลากหลายให้เลือกทานมากมาย

   

และไฮไลท์ของเดือนตุลาคมนี้คือเมนูอาหารเจของทางร้านที่เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน ไปจนถึงวันที่ 15 ตุลาคมนี้ค่ะ ลองมาชมเมนูอาหารเจของร้านนี้กันว่าจะน่ากินขนาดไหน

โดยเมนูอาหารเจของร้าน 
Ken Japanese Restaurant  จะมีทั้งแบบเซ็ตอาหาร เช่น เซ็ตเทมปุระ เซ็ตปลาซาบะย่างซีอิ๊วเจที่ทำเหมือนปลาซาบะมากๆ เลยค่ะ  ชุดข้าวหน้าไก่เจที่อัดแน่นไปด้วยไก่เจและสาหร่ายญี่ปุ่นสุดอร่อย ชุดผัดผักรวมเจอีกเมนูสุขภาพที่ต้องไปทาน โดยในเซ็ตอาหารก็จะมีซุปสาหร่าย ข้าวสวย สลัด และสาหร่ายญี่ปุ่นให้ด้วย เป็นชุดอาหารที่อิ่ม อร่อย และได้บุญอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูอะลาคาร์ทเจทั้ง สปาเก็ตตี้ผัดผักเจ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเลเจ และสลัดม้วนน้ำสลัดงาใสญี่ปุ่น ที่มีให้เลือกทานถึงวันที่ 15 ตุลาคมนี้  

  


ใครที่อยากทานอาหารญี่ปุ่นสุดอร่อยแบบนี้ก็มากันได้เลยค่ะที่ร้าน Ken Japanese Restaurant  ร้านเปิดใหม่ในย่านศาลายาที่คุ้มค่าทั้งรสชาติและราคา และตอนนี้เขายังมีโปรโมชั่นอีกมากมายลองชมรายละเอียดกันได้เลยค่ะ

 
โปรโมชั่นของทางร้าน
1 กันยายน – 31 ตุลาคม 2559
   ลด 20%  สำหรับผู้ที่เกิดในวันนั้นๆ เพียงแค่แสดงบัตรประชาชน
   ลด  15%  สำหรับนักเรียนนักศึกษา เพียงแสดงบัตรนักศึกษาที่ยังไม่หมดอายุ สามารถใช้ได้ในวันจันทร์ – ศุกร์ ไม่รวมวันหยุดนักขัตฤกษ์
 ลด  10%  สำหรับลูกค้าทั่วไป
ชำระด้วยบัตรเครดิต รับส่วนลด 5%  สำหรับทุกโปรโมชั่น
โปรโมชั่นนี้เฉพาะรับประทานในร้านเท่านั้น
สำหรับลูกค้าที่บอกว่ามาจากเพจ Chill Pai Nai  รับส่วนลดเพิ่มทันที่อีก 5% จากโปรโมชั่นหลักของทางร้าน  ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2559
ช่วงเทศกาลกินเจ ทางร้านมีเมนูอาหารเจมากมายไว้บริการลูกค้า เริ่ม 29 กันยายน – 15 ตุลาคม 2559

ที่ตั้ง :
 ร้านจะตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ตรงข้ามเอื้ออาทรศาลายา ห่างจากมหาวิทยาลัยมหิดลเพียง 5 กม. ถนนศาลายา – นครชัยศรี (ถนนเส้นหลังห้างเซ็นทรัลศาลายา)
ราคา : 
เริ่มต้นที่ 59 บาท – 369 บาท

Tel : 095 964 9386