วันไหนอยากนอนนิ่งๆ บนเตียงก็อยากนอนนนนน...อยู่อย่างนั้นทั้งวัน
วันไหนอยากออกไปนั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ ทำตัว Lazy สวยๆ อยู่ร้านกาแฟก็อยากจะออกซะให้ได้
ยิ่งได้ร้านกาแฟที่เงียบๆ น่ารักๆ ขนาดไม่ต้องใหญ่มาก อบอุ่น นั่งนานๆ ได้สบายละก็ชอบมาก !

ชิลเลยเอามาฝากเพื่อนๆ ค่ะ กับ 5 คาเฟ่ไซส์มินิ น่ารักคุคิ ที่อยากให้ลอง เพราะถึงจะจิ๋วแต่ก็แจ๋ว

26 

ร้านชา : Ran Cha - ถ.ตะนาว กรุงเทพ  


ร้านคาเฟ่เล็กๆในถนนตะนาว ตัวร้านซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆ ตรงข้ามวัดมหรรณพาราม ตัวร้านไม่ใหญ่มา เงียบสงบ เป็นกันเอง เมนูอาหารของที่นี่เค้าจะหมุนเวียนแต่ละอาทิตย์จะไม่ซ้ำกัน ถึงจะชื่อร้านชาแต่ไม่ได้มีดีแค่ชานะคะ เพราะที่นี่เค้ายังมีกาแฟหอมกรุ่นรสชาติต้องถูกใจคอกาแฟแน่นอน นอกจากนี้ยังมีน้ำกระเจี๊ยบดับร้อน ดื่มเย็นๆหวานชื่นใจ และมีสโคนขนมสัญชาติอังกฤษโฮมเมดที่พี่เจ้าของร้านทำเอง หอมเนย อุ่นให้พออุ่นๆ ทานคู่กับ แยมสตรอเบอร์รี่ พีช มะม่วง บวกกับบรรยากาศเงียบ สงบ น่าไปนั่งอ่านหนังสือชิลๆ ที่สุดเลยค่ะ


ที่ตั้ง : 290/4 ถนนตะนาว เขตพระนคร กทม 
เปิด - ปิดบริการ : อังคาร - อาทิตย์ 11.30 - 19.00 ปิดทุกวันจันทร์
โทรศัพท์ : 081 - 6975976

 

แดนดิไลอ้อน : Dandelion -  สุขุมวิท 49 กรุงเทพ

ร้านน่ารัก ๆ ใครเข้ามาแล้วคงกดชัตเตอร์กล้องไม่หยุดแน่นอน “Dandelion” ที่มาจากชื่อดอกไม้ฟู่ฟองปลิวไปตามสายลม เมื่อเปิดประตูร้านเข้ามาด้วยกลิ่นหอม ๆ ของขนม ซึ่งเราสามารถมองเห็นทุกขั้นตอนของการทำขนมจากร้านได้เลย ใครอยากทานขนมสดใหม่อย่าง บราวนี่ คุ้กกี้ ครัวซอง ที่นี่เขาพร้อมเสิร์ฟสดใหม่จากเตาแน่นอน บริเวณชั้นสองตกแต่งด้วยโทนสีขาวและดอกไม้แห้ง สร้างบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ด้วยการจัดแคมป์ปิ้ง เปล และชิงช้า ไว้ให้นั่งพักผ่อน เหมาะมากสำหรับนั่งเล่น พูดคุย และเซลฟี่กับเพื่อน ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท (ร้านอยู่ระหว่างซ.สุขุมวิท 49 และ 51 เดินจาก BTS ทองหล่อแล้วย้อนมา) แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
เปิด - ปิดบริการ : 07.00น - 22.00น
โทรศัพท์ : 


ฟาร์ม ทู เทเบิล : Farm to table - ปากคลองตลาด กรุงเทพ

ร้านฟาร์ม ทู เทเบิล ออแกนิคส์ฟาร์ม เป็นร้านคาเฟ่เพื่อสุขภาพที่มีแนวคิดว่า ทุกวันนี้โรคภัยต่างที่เกิดขึ้นกับเราเกิดจากการกินของเราทั้งนั้น เพราะฉะนั้นอยากสุขภาพดี ไม่อยากไปหาหมอ ไม่อยากเสียตัง อาหารก็คือยาดีๆของเรานั้นเอง ร้านนำเอาผลผลิตที่ได้จากไร่ออแกนิคส์มาแปรรูปให้น่าสนใจมากขึ้น จนมาเป็นไอศกรีมน่ารักๆ นอกจากนี้ยังมีของหวาน วาฟเฟิล เครื่องดื่ม และเมนูของคาวอื่นๆ อย่าง ข้าวแกงกะหรี่ สลัดผักที่ตั้ง : 179 ถนนอัษฎาง วังบูรพาภิรมย์ พระนคร กทม (ใกล้โรงเรียนราชินี)
เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 10.00น - 20.00น
โทรศัพท์ :


 

เบคเกอร์ กอนนา เบค : Baker gonna bake - สุขุมวิท 26 กรุงเทพ 

คาเฟ่ไซส์มินิเปิดใหม่ใน K-Village (คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคกลางซอยสุขุมวิท 26) บรรยากาศร้านดูอบอุ่น สดใส คาวาอิ้สไตล์ญี่ปุ่น ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนเขียนข้อความเท่ๆ ทั้งบนโต๊ะและเก้าอี้ ยิ่งเมนูของหวานคงไม่ต้องพูดถึง แบบว่ามุ้งมิ้งไม่แพ้บรรยากาศของร้านกันเลยทีเดียวค่ะ ทั้ง “Rose Soda” ซอฟท์ดริ้งท์เมนูลิ้นจี่โซดา หอมกลิ่นลิ้นจี่อ่อนๆ สดชื่น ชวนให้ผ่อนคลาย และ “Glanola” บานาน่า-โยเกิร์ตโรยด้วยอัลมอนด์และครัมเบิลกรอบ เสิร์ฟในรูปแบบสโนว์โกลพเก๋ๆ ที่ตั้ง : K-village (Sukhumvit26)
เปิด - ปิดบริการ : 09.00 - 22.00น
โทรศัพท์ : 092 - 6516463


เลซี่ เมรี่ : Lazy Mary - ราชเทวี กรุงเทพ

Lazy Mary ร้านคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ในห้องแถวขนาดจิ๋ว บรรยากาศร้านเหมือนคาเฟ่มินิมอลในญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย ด้านหน้ามีเก้าอี้สีน้ำตาลโดดเด่นวางเชิญชวนให้แวะนั่งจิบกาแฟร้อนๆ ส่วนใครอยากนั่งนานๆ ก็มีที่นั่งด้านในร้าน อยากนั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง ทำงาน หรือจะนั่งเฉยๆ ทั้งวันเลยก็ได้ค่ะ ที่นี่มีปลั๊ก และ Wi - Fi ให้บริการค่ะที่ตั้ง : 386/57 ซอยพญานาค ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 
เปิด - ปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 08.00 - 18.00น เสาร์ - อาทิตย์ 08.00 - 20.00น
โทรศัพท์ : 081- 7137035
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - Lazy Mary 


 

ว้าววววววววว ร้านเล็กๆ แบบนี้น่าหนีงานไปนั่งนิ่งๆ จังเลย

06

 
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน