เคยได้ยินมาว่าแถวถนนเจริญนคร - คลองสานมีร้านอร่อยอยู่มากมาย
แต่ดูท่าว่าจะไปตระเวนกินให้หมดคงต้องใช้เวลาสัก 3 - 4 วันแน่ๆ
วันนี้ชิลไปไหนเลยทำการคัดมาแล้วเน้นๆ รวบรวมมาเป็นน้ำจิ้มให้ดูกันก่อนกับ
" 5 ร้านเด็ดน่านั่ง 5 สไตล์ ถนนเจริญนคร - คลองสานย่านคูลๆ "
การันตีความอร่อยทั้งรสชาติ แถมบางร้านยังบรรยากาศดีเยี่ยมอีกด้วยนะเออ


26

 เฮง หอยทอดกะทะยักษ์

       หอยทอดกระทะยักษ์ร้านเด็ดย่านคลองสานที่ใครๆก็รู้จักกันดี เพราะเมนูหอยทอดของที่นี่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความกรอบนุ่มอร่อยกำลังดี ให้คุณได้อร่อยไปกับหอยแมลงภู่และหอยนางรมสดใหม่ ตัวใหญ่ เต็มคำ และยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกสั่งได้ตามใจชอบอีกหลากหลาย อาทิ เมนูแนะนำของร้านอย่างออลั๊วะ ออส่วนหอยนางรมนุ่มละมุ้นลิ้นรองด้วยแป้งกรอบสูตรเฉพาะของทางร้าน ขนมผักกาด ผัดไท โดยเปิดขายกันตั้งแต่เช้ายันดึกให้อิ่มอร่อยกันในห้องแอร์เย็นฉ่ำ ผ่านไปแถวเจริญนครเมื่อไหร่ ลองแวะไปชิมกันได้ระหว่างซอยเจริญนคร 17-19


 
 
ที่ตั้ง : 1301 เจริญนคร17-19 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.30 น.
โทรศัพท์ : 02-8601029


 

ขนมจีนไหหลำ

       ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องขนมจีนไหหลำเป็นสูตรโบราณ เปิดมากว่า 18 ปี เส้นขนมจีนไหหลำสดใหม่ทุกวัน ด้วยความเป็นเอกลักษณ์และหาทานยาก จึงขึ้นชื่อติดอันดับของกินอร่อยในเขตคลองสานทำให้มีลูกค้าแวะเวียนกันมาชิมอยู่เสมอ โดยเฉพาะช่วงเช้าที่จะฮอตฮิตเป็นพิเศษ สำหรับเมนูขนมจีนที่นี่มีทั้งแบบแห้งและน้ำ จะสั่งเป็นหมูหรือเนื้อก็อร่อยไม่แพ้กัน ซึ่งใช้หมูและเนื้อหมักกับซอส และเครื่องเทศ ซึ่งถ้าสั่งเป็นหมูร้านนี้จะเพิ่มหัวไชเท้าส่วนถ้าสั่งเนื้อจะเพิ่มหน่อไม้และเครื่องปรุงอื่นเป็นเครื่องในและผักดอง เห็ดหูหนูขาว ด้วยน้ำซุปกระดูกหมูเคี่ยวกลมกล่อม หอมพริกไทยและรากผักชีซึ่งทุกเมนูของที่นี่ปราศจากผงชูรสด้วยจ้า
 


ที่ตั้ง : เจริญนคร 19 ถนนเจริญนคร คลองสาน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.30 น.
โทรศัพท์ : 02-4375391

 

ร้านไล-บรา-รี at Candide

        ร้านคาเฟ่ที่เป็นร้านหนังสือด้วยในตัว เอาใจคนที่อยากหาที่นั่งอ่านหนังสือชิลๆ ก็องดิดเกิดจากการรวมตัวของคนทำหนังสือและด้วยใจรักจึงเปิดร้านขึ้นมาเอาใจคนรักการอ่าน โดยตัวร้านรีโนเวทมาจากโกดังเก่า และตกแต่งให้ดูเท่มากขึ้นในสไตล์ Loft ผสมผสานกับ Industrial เพิ่มความชิคให้กับคนที่รักการอ่าน เพื่อให้ได้ใช้เวลาอยู่ในที่แห่งนี้กับหนังสือจำนวนมากมายได้นานยิ่งขึ้น ทั้งวรรณกรรม สารคดี หนังสือท่องเที่ยว และอีกมากมาย แต่นอกจากจะได้ไปอ่านหนังสือแล้ว เครื่องดื่มและขนมของที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยล่ะ
 

ที่ตั้ง : 41/1 อาคาร โครงการ The Jam Factory ถนนเจริญนคร แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร - วันอาทิตย์ 11.00 - 20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
โทรศัพท์ : 02-8610967
 

Be My Guest

(บี มาย เกสต์)

       บี มาย เกสต์ คลองสาน ร้านอาหารไทยชิคๆ กึ่งบาร์ อยู่ติดริมน้ำเจ้าพระยาใกล้กับตลาดคลองสาน ตัวร้านเป็นเรือนไม้สีขาวสองชั้น ล่านหน้ามีลานกว้างริมแม่น้ำแบบเอาท์ดอร์ให้ลูกค้าได้นั่งชิลๆ รับลมกันแบบเพลินๆ ส่วนเมนูอาหารก็เป็นไทยฟิวชั่น ให้เลือกสั่งกันหลากหลายเมนู  รสชาติถึงพริกถึงขิงแบบฉบับอาหารไทย นอกจากอาหารแล้วยังบริการเครื่องดื่มเย็นๆ ใครที่กำลังมองหาร้านบรรยากาศดีราคาเบาๆ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำเลยจ้าที่ตั้ง : ท่าน้ำคลองสาน เจริญนคร กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 16.00 - 24.00น.
โทรศัพท์ : 
02-4372653 , 081-6452404
 

The Never Ending Summer

(เดอะ เนเวอร์ เอนดิ้ง ซัมเมอร์)

       เดอะ เนเวอร์ เอนดิ้ง ซัมเมอร์ เป็นร้านอาหารไทยแท้ๆ ตั้งอยู่ภายในโครงการ Jam Factory บริเวณท่าเรือคลองสาน ที่มาพร้อมกับดีไซน์การตกแต่งแบบชิคๆ อาคารแบบเปิดโล่ง เพดานสูง ภายในตกแต่งแผสผสานกับสไตล์ Industrial ดิบๆ เท่ห์ๆ โดยมีคอนเซ็ปป์ตามชื่อร้านคือ ต้องการให้รู้สึกถึงความเป็นฤดูร้อนอยู่ตลอดทั้งปี ในส่วนของอาหารที่นี่ก็คัดสรรและเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีเมื่อนำมาเสิร์ฟแก่ลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารไทยที่ปัจจุบันหาทานได้ยากแล้ว อาทิ น้ำพริกลงเรือ-หมูหวานไข่เค็ม แกงส้มดอกแคกุ้งสด ปลาแห้งแตงโม ที่ใครได้มาลองเป็นต้องตกหลุมรักอาหารไทยมากขึ้นแน่นอน
 ที่ตั้ง : 41/5 เจริญนคร แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ 17.00 - 23.00 น. / วันอังคาร - วันอาทิตย์ 11.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 028-610953
 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน