นอนอยู่บ้านก็เบื่อ ไปเดินห้างก็เบื่อ ถ้าอยากหายเบื่อก็ต้องออกไปเที่ยวสิถึงจะถูก ~
 วันนี้ชิลไปไหนเลยรีบไปทำการอัพเดทความฟินก่อนใคร กับบรรดาที่พักเปิดใหม่ป้ายแดง
 มาฝากเพื่อนๆกันล่ะ กับ " 5 ที่พักเปิดใหม่เก๋ไก๋กว่าใคร ไม่ไปไม่ได้แล้ว " เผื่อมีที่พักไหนถูกใจ
 เข้าตา จะได้ทำให้เพื่อนๆอยากไปเปลี่ยนบรรยากาศให้หายเบื่อกันได้บ้างไงล่ะจ๊ะ


05บ้านทะเลน้ำใส เกาะล้าน

(จ.ชลบุรี)

       บ้านทะเลน้ำใส เกาะล้าน อีกหนึ่งที่พักบนเกาะล้านสุดน่ารัก มีสระว่ายน้ำ แถมยังอยู่ติดริมทะเลอีกด้วย โดยเพิ่งจะเปิดให้บริการหมาดๆไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งที่มาของชื่อน่ารักๆแบบนี้ ก็มาจากบรรยากาศชิลๆรอบที่พัก คืออยู่ติดทะเลที่มีน้ำใสและมีสระว่ายน้ำ แต่ละห้องตกแต่งทาสีด้วยสีเอิร์ทโทน ดูเรียบง่าย สบายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมาะแก่การพักผ่อน นอกจากนี้บริเวณด้านหลังที่พักซึ่งอยู่ติดริมทะเลยังมีทั้งระเบียง และโต๊ะสำหรับนั่งชิล ให้เพื่อนๆสามารถซื้ออาหารจากข้างนอกเข้ามานั่งทาน ชมวิวทะเลตอนเย็นได้ บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ

 

ที่ตั้ง : ทางไปหาดนวล ไม่ไกลจากท่าหน้าบ้าน ประมาณ 1 กิโลเมตร  จุดสังเกต ซอยเล็กๆ มีป้ายขนาดใหญ่ปากซอย ติดกับเกาะล้านเอฟซี
ราคาห้องพัก : เริ่มต้นที่ 2,300 - 3,000 บาท (ขึ้นอยู่กับวันที่เข้าพัก)
โทรศัพท์ : 085-720-1992 คุณหนู  (ในเวลา 9.00 - 20.00 น.)
 

สายน้ำจันท์ โฮมสเตย์

(จ.จันทบุรี)

       สายน้ำจันท์ โฮมสเตย์ ที่พักท่ามกลางสวนผลไม้บรรยากาศสุดร่มรื่น ริมน้ำจันทบุรี ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมานอนค้างคืนอยู่ที่บ้านเพื่อนทั้งการต้อนรับที่อบอุ่น และบริการที่เป็นกันเองตลอดการเข้าพัก สายน้ำจันท์ โฮมสเตย์ตั้งอยู่ในจุดที่แม่น้ำโค้งตัว กว้างขวาง และดีที่สุดของแม่น้ำจันทบุรี สามารถมองเห็นเขาคิชฌกูฏในวันที่ฟ้าสดใสได้สบาย นอกจากนี้หากซื้อเป็นแพ็คเกจสุดคุ้ม ยังมีกิจกรรมอย่างการล่องแพเปียกควบคู่มาด้วยนะเออ ซึ่งการล่องแพเปียกจะใช้แพไม้ไผ่ขนาดใหญ่พาชมวิวธรรมชาติและวิถีชีวิตผู้คนไปตามแม่น้ำจันทบุรี ได้นั่งชิลมองสายน้ำกับเพื่อนที่รู้ใจเท่านี้ก็มีความสุขง่ายๆแล้วล่ะจ้า

 ที่ตั้ง : สายน้ำจันท์โฮมสเตย์ 27/1 หมู่ 6 อ.มะขาม จ.จันทบุรี
แพ็คเกจ : ผู้ใหญ่ราคา 1,500 บาทพร้อมอาหาร 3 มื้อและกิจกรรมล่องแพเปียก / เด็กอายุ 5 - 10 ขวบราคา 750 บาท
โทรศัพท์ : 086-4071865
 

ต้นนาโฮมสเตย์

(จ.จันทบุรี)

       ต้นนา โฮมสเตย์ ที่พักน้องใหม่ล่าสุดในจังหวัดจันทบุรี ที่บ้านพักแต่ละหลังถูกดีไซน์ให้ยื่นออกมากลางน้ำ โดยมีสะพานไม้ทอดยาวเชื่อมกันจากตัวบ้าน เหมือนกับเราได้พักอยู่ใจกลางทะเลสาบในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว สำหรับใครที่อยากพายเรือเล่น ทางต้นนาโฮมสเตย์ก็จัดเตรียมเรือคายัคไว้ให้เราได้พายเรือชมวิวป่าโกงกางตามลำนำเวฬุ รวมไปถึงกิจกรรมสุดฮิตอย่างการล่องแพเปียก ใครที่ชอบกินปูรับรองฟินแน่นอน เพราะที่นี่เค้าใช้ปูเลี้ยงที่คัดมาเป็นพิเศษในท้องถิ่น เนื้อปูจึงสด หวานหอม คู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด เด็ดสุดๆ ก่อนจะปิดท้ายวันด้วยการเดินเล่นชมวิวสวยๆบนสะพานไม้ในตอนกลางคืน โรแมนติกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
 

ที่ตั้ง : 4/5 หมู่ 8 ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
ราคา : แพ็คเกจที่พัก กิจกรรม พร้อมอาหาร 3 มื้อ คนละ 1,600 บาท
โทรศัพท์ : 084-8834689
 

The 8 Factory Hostel

(จ.พิษณุโลก)

       เพิ่งเปิดตัวไปสดๆร้อนๆเลยสำหรับ The 8 Factory Hostel ที่พักสุดเท่ในจังหวัดพิษณุโลกแห่งนี้ สไตล์การตกแต่งเน้นไปในโทนสีดำ ดูมีพลัง และการโชว์วัสดุและความดิบของไม้ อิฐ ปูน ท่อต่างๆ ตามสไตล์ อินดัสเทรียลและตกแต่งด้วยรถคลาสสิก รวมทั้งวินเทจไอเท็มคูลๆน่าถ่ายรูปอีกมากมาย ห้องพักของที่นี่มีด้วยกันทั้งหมด 16 ห้อง แบ่งเป็นห้องเดี่ยวที่จัดวางและตกแต่งด้วยโทนสีอันหลากหลายไม่ซ้ำกัน นอกจากนั้นยังมีห้องรวมเตียงสองชั้นแบบ 4 และ 6 เตียง ซึ่งถ้าหารแล้วราคาจะตกคนละประมาณ 300 บาทเท่านั้น ทำเลโรงแรมอยู่ในตัวเมือง ใกล้สนามบิน สถานีรถไฟ และแหล่งของกินอร่อยๆอีกเพียบ
 


 

ที่ตั้ง : 174/11 ถ.ศรีธรรมไตรปิฎก อ.เมือง จ.พิษณุโลก 
ราคา : ห้องรวมเริ่มต้น 300 บาท ห้องเดี่ยว 588-988 บาท (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบด้วยตัวเองอีกครั้ง)
โทรศัพท์ : 098-2659656

จองที่พัก The 8 Factory Hostel พิษณุโลก

 
 

The Loft Room 

(จ.เชียงใหม่)

       The Loft Room โรงแรมในย่านถนนนิมมานที่เพิ่งจะเปิดใหม่หมาดๆชนิดที่สียังไม่ทันแห้ง กับดีไซน์และตกแต่งอินเทรนด์ มีความลอฟท์ด้วยการโชว์ปูนเปลือย ไม้ งานเดินท่อต่างๆ มีพื้นที่ส่วนกลางทุกชั้นสำหรับนั่งเล่นหรือพักผ่อนแบบชิลๆ ไม่ว่าจะมุมไหนก็สีสัน สดใส สะดุดตา น่ายกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปไปซะหมด ยิ่งห้องนอนคงไม่ต้องพูดถึง เพราะเค้าออกแบบตกแต่งได้ชนิดที่หลงรักตั้งแต่แรกเจอ เตียงก็กว้างขวาม นุ่มนิ่มจนแทบไม่อยากออกจากห้องไปไหนกันเลยทีเดียว สำหรับราคาห้องพักนี้รวมรถรับส่งจากสนามบิน และอาหารเช้าที่สามารถเลือกได้ว่าจะกินข้าวต้ม(หมู/กุ้ง) ไข่กระทะ หรืออาหารเช้าแบบอเมริกันไว้เรียบร้อยแล้วจ้าที่ตั้ง : 31/2-3 ซอย 13 นิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่
ราคา : 1,400-3,400 บาท (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง)
โทรศัพท์ : 081-0319193

จองที่พัก The Loft Room Nimman เชียงใหม่

   


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน

 


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ