ชวนแฟน ชวนเพื่อน ชวนคนรู้ใจ ไปเที่ยวควงแขน ถ่ายรูปเช็คอินฟินๆ คล้องกุญแจรักกันมั๊ยกับ 7 ที่เที่ยวสะพานแขวน น่าควงแขนคนข้างๆ ไปถ่ายรูปคู่ ชมวิวมุมสูง จะมีที่ไหนบ้าง ตามชิลมา...

06
สะพานสมโภช 200 ปี 
สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี ได้ชื่อว่าเป็นสะพานโกลเด้นเกตเมืองไทย ใครมาเที่ยวจังหวัดตากห้ามพลาดมาถ่ายรูปเก๋ๆ สะพานแขวนที่นี่มีขนาดใหญ่มาก ใครสายแช๊ะก็มายืนถ่ายรูปฮิปๆได้สบาย ส่วนด้านล่างสะพานเป็นลำน้ำปิงกว้างใหญ่ บรรยากาศสบายๆ ลมพัดเย็นๆ

ที่ตั้ง : สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองตาก จ.ตาก

สะพานแขวนวัดกองกาน - อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่

สะพานแขวนวัดกองกาน ที่ชาวบ้านเรียก ขั๋วโต๋งเต๋ง สะพานแขวนไม้เล็กๆ ที่พาดผ่านแม่น้ำแม่แจ่ม อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่เป็นมนต์เสน่ห์ของแม่แจ่ม นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันที่จุดนี้ ใครมาเที่ยวแม่แจ่มอย่าพลาดมาเช็คอิน
 
ที่ตั้ง : บ้านกองกาน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

สะพานแขวนแก่งกระจาน - จ.เพชรบุรี

สะพานแขวนเขื่อนแก่งกระจาน เป็นเขื่อนที่เชื่อมระหว่างเกาะเล็กๆในเขื่อน มีความยาวประมาณ 500 เมตร ใครที่รู้สึกคุ้นตาว่าเคยเห็นสะพานที่ไหน ขอบอกเลยว่าสะพานเป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังอย่างสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กชื่อดังของเขื่อนเลย ใครไปใครมาต้องมาถ่ายรูป โพสท่าเป็นนางเอกภาพยนตร์กันทั้งนั้น
  

สะพานแขวนหมู่บ้านคีรีวง - นครศรีธรรมราช

เรียกได้ว่ากลายเป็นแลนด์มาร์กไปแล้ว ใครมาคีรีวงต้องแวะมาถ่ายรูป ชมวิวมุมสูงกันกับสะพานบ้านคีรีวง  ที่นี่เป็นสะพานลวดสลิง ขนาดไม่ใหญ่มาก ด้านล่างเป็นธารน้ำที่สามารถลงเล่นน้ำได้นะ ขึ้นไปชมวิวบนสะพาน สำหรับจุดนี้ถือว่าเป็นจุดยอดนิยมของเหล่าช่างภาพและนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ หากใครมาถึงหมู่บ้านคีรีวงแล้วไม่มีรูปที่มุมนี้ถือว่ามาไม่ถึงนะเออ  
 

สะพานแขวนบ้านเขาพัง - จ.สุราษฎร์ธานี

สะพานแขวนบ้านเขาพังอยู่หลังวัดเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งอยู่ใกล้ๆทางเข้าเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) อีกหนึ่งสะพานแขวนที่น่าควงแขนคนรู้ใจหรือเพื่อนมาถ่ายรูปฟินๆ มากๆค่ะ เพราะด้านขวาเขารูปหัวใจ น่ารักมาก ใครมาแวะเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน พอมีเวลาเหลือ ก็แวะมาถ่ายรูปเก๋ๆกัน

 

สะพานแขวนลาวา (ภูเขาไฟเขากระโดง) - บุรีรัมย์

 

สำหรับสะพานแขวนลาวา ที่นี่จะพิเศษกว่าที่อื่น เพราะด้านล่างคือปากปล่องภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว ไม่ต้องกลัวว่ามันจะประทุขึ้นมาเลยค่ะ เดินขึ้นไปชมวิวธรรมชาติและปากปล่องภูเขาไฟ ถ่ายรูปกันแบบเก๋ๆ หรือจะเอากุญแจไปคล้องแล้วอธิฐานก็ได้นะ มาเที่ยวบุรีรัมย์ห้ามพลาดเลยจ้า
 
ที่ตั้ง : อยู่ในวนอุทยานภูเขาไฟกระโดง

สะพานแขวนรักษ์แสม - ระยองที่ระยองก็มีสะพานแขวนนะ ตั้งอยู่ที่ อ.แกลง สะพานนี้มีชื่อว่าสะพานแขวนรักษ์แสม แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ลุ่มน้ำป่าชายเลนคลองท่าตาโบ๊ย สองข้างทางจะเป็นป่าชายเลนเขียวขจี มาเดินถ่ายรูปชมธรรมชาติริมน้ำกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก : กลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆ โพสต์เลย (ชิลไปไหน) คุณ Nongnuch Bupataksin

 


เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน