อยากเปลี่ยนที่นอนไปนอนที่เขาใหญ่ .. แต่พอจะหาที่พักเขาใหญ่ตัดสินใจไม่ได้ทุกทีเลยค่ะ
เพราะมันเยอะมาก... และก็สวยๆ ทั้งนั้น หลากแบบ หลายสไตล์ 
งานนี้ไหนๆ ชิลก็อยากจะเปลี่ยนที่นอนแล้ว ก็อยากได้แบบสวยๆ กันไปเลย จะได้รู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่บ้าน 

05


มาดูกันค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง กับ 5 ที่พักเขาใหญ่ที่ต้องปักหมุด เพราะมันสวยจนอยากหยุดเวลา
 

โรงแรมเอสเคปเขาใหญ่ : Escape Khao Yai Hotel - ที่พักสวยเขาใหญ่

โรงแรมเอสเคปเขาใหญ่ จะพาคุณก้าวสู่การพักผ่อนที่เงียบสงบท่ามกลางขุนเขา และอากาศบริสุทธิ์ให้ทุกประสาทสัมผัสของคุณ ได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่กับห้องพักที่สร้างสรรค์ภายใต้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติใน 4 บรรยากาศ Earth, Wood, Forest และ Floral พร้อมเพิ่มอรรถรสด้วยกลิ่นหอม และเสียงเพลงเคล้าคลอ ที่เลือกสรรมาเป็นอย่างดีตามธีมของห้องพัก โดยเฉพาะ เพื่อเติมเติมความรื่นรมย์ให้คุณตลอดช่วงเวลาแห่งความสุข

 

ที่ตั้ง : 329 ถ.ผ่านศึก-กุดคล้า ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 063 - 196499

 

จองที่พัก เอสเคป เขาใหญ่ ออนไลน์ได้ที่นี่

  

ศาลา เขาใหญ่ : Sala Khaoyai - ที่พักสวยเขาใหญ่

ศาลาเขาใหญ่ตั้งอยู่บนเนินเขา ยกตำแหน่งรีสอร์ทที่มีวิวทิวทัศน์สวยที่สุดแห่งเขาใหญ่ให้เป็นเอกฉันท์ สามารถมองเห็นทิวทัศน์สุดสายตาของทุ่งหญ้าและภูเขาที่อยู่โดยรอบ ยามเย็นนั่งมองพระอาทิตย์ตกลับทิวเขา โดยไม่มีสิ่งใดบดบังสายตา ณ Roof Top สำหรับชมวิวแบบเป็นส่วนตัว โดยเฉพาะด้านบนห้องพักแบบพูลวิลล่าที่มีที่ก่อกองไฟให้ผิงไฟดูดาวในฤดูหนาว แม้จะมีทั้งหมดเพียงแค่ 7 หลัง แต่ดีกรีความฮ็อตนั้นจริงจัง เต็มตลอดถึงขั้นต้องยกหูจองล่วงหน้าเป็นเดือน (และหลายเดือนในช่วงไฮซีซั่น) ก็บอกแล้วว่าของเค้าน่ะเริ่ดจริงอะไรจริง...แนะนำว่า "ห้ามพลาด" โดยเฉพาะ sala hilltop restaurant และบาร์ที่มองเห็นวิวพาโนราม่าแบบ 360 องศา แสนจะโรแมนติกในตอนกลางคืน

ที่ตั้ง : 99 หมู่ 11 อ.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 089 - 8460500

 

จองที่พัก ศาลา เขาใหญ่ ออนไลน์ได้ที่นี่
 


คาเซ็ทต้า บาย ทอสกานา วัลเล่ เขาใหญ่ : La Casetta By Toscana Valley - ที่พักสวยเขาใหญ่

คาเซ็ทต้า บาย ทอสกานา วัลเล่ เขาใหญ่ รีสอร์ทหรูหราท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับหลุดไปท่องเที่ยวในต่างประเทศ กับสถาปัตยกรรมการตกแต่งที่สวยงามตามแบบฉบับของประเทศอิตาลี และวิวภูเขาแบบพาโนรามา ด้วยความที่มีพื้นที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา คาเซ็ทต้า บาย ทอสกานา วัลเล่จึงมีมุมสวยๆมากมายให้คุณและคนพิเศษได้เก็บภาพบรรยากาศดีๆ ไว้เป็นความทรงจำอีกเพียบ ลองพักดูสักครั้งแล้วจะหลงรักแน่นอน

ที่ตั้ง : 2 หมู่ 11 บ้านเนินทอง ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 087 329 6660

 

จองที่พัก คาเซ็ทต้า บาย ทอสกานา วัลเล่ เขาใหญ่ ออนไลน์ได้ที่นี่


 


 

บริบท พูล รีสอร์ท : Boribot Pool Resort - ที่พักสวยเขาใหญ่

บริบท พูล รีสอร์ทเป็นบูติครีสอร์ทส่วนตัวและหรูหราใจกลางของเขาใหญ่ และการตกแต่งในสไตล์การเดินทางล่าสัตว์แบบหรูหราผสมผสานกับบาหลี รวมทั้งกลิ่นอายของสไตล์ตะวันออกสมัยใหม่ผสมกับสไตล์แบบดั้งเดิม นอกจากนี้คุณยังสามารถมองเห็นวิวของเขาใหญ่ได้อย่างงดงามจากบนเตียงหรือพูลวิลล่าในห้องพักส่วนตัว ไม่ว่าคุณกำลังมองหาประสบการณ์การพักผ่อนที่หรูหราหรือโรแมนติก บริบท พูล รีสอร์ท เขาใหญ่เป็นคำตอบที่สมบูรณ์แบบที่ตั้ง : 99/9 หมู่ 8, ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 044 - 756788, 089 - 9592543

 

จองที่พัก บริบท พูล รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่


มุติมายา ฟอเรสท์ พูลวิลล่า รีสอร์ท : Muthi Maya Forest Pool Villa Resort - ที่พักสวยเขาใหญ่

มุติมายารีสอร์ท เสน่ห์ธรรมชาติแห่งการพักผ่อน พร้อมที่จะต้อนรับคุณด้วยห้องพักสไตล์ Forest Pool Villa แห่งเดียวในเขาใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศของเทือกเขาและทุ่งหญ้าสีเขียว ภายในห้องพักตกแต่งแบบร่วมสมัย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้วยระเบียงขนาดใหญ่ พร้อมศาลานั่งเล่นส่วนตัวริมสระน้ำแถมยังมีซิกเนเจอร์เซอร์วิสอย่าง Personal Butler และเชฟส่วนตัวคอยปรุงบาร์บีคิวเสิร์ฟให้ถึงห้อง ทั้งสวยสงบ บริการดีเลิศขนาดนี้ จึงไม่แปลกใจที่มุติมายาจะเคยได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 10 ที่พักโรแมนติกที่สุดติดอันดับโลกมาแล้ว
 

ที่ตั้ง 1/3 หมู่ 6 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 044- 426000
 
จองที่พัก มุติมายา ฟอเรสท์ พูลวิลล่า รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่

 


06

ลางานไปนอนเล่น เขาใหญ่กันค่ะ !!
 

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน