1.Strawberry Cheese Cake Kakigori จากAfter You

คากิโกริรสสตรอว์เบอร์รี่ น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะรสนมมีชีสเค้กผสม ด้านล่างจะมีครับเบิ้ล ส่วนด้านบนน้ำแข็งไสจะราดท็อปปิ้งด้วยซอส และลูกสตรอว์เบอร์รี่ชิ้นใหญ่ให้ดูน่าทาน รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ หวานๆ 

ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่ 

 

2. บิงซู จากร้านซอลบิง

ความอร่อย หอมหวาน พร้อมความชุ่มฉ่ำละมุนลิ้นจากน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ร้านคาเฟ่ของหวานสุดโด่งดังสัญชาติเกาหลี ตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเมนูของหวานน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีที่มีนามว่า "บิงซู" อย่างแน่นอน และด้วยความแรงของกระแสสุดฮิตในหมู่วัยรุ่นในตอนนี้ร้าน  "ซอลบิง" เลยขอไม่รอช้า เตรียมเสิร์ฟความอร่อยรสชาติแท้สไตล์เกาหลีเพื่อชาวไทยโดยเฉพาะ ด้วยความอร่อยที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร และเมนูที่มาแรง ไม่ว่าจะเป็น น้ำแข็งไสนม+ถั่วแดง, แมงโก้ชีส บิงซู, น้ำแข็งไสใส่ท็อปปิ้งผลไม้สุดพรีเมี่ยม,โทสต์สุดแสนอร่อย หรือเครื่องดื่มสุดชิค ก็มีมาให้บริการอย่างเต็มที่

ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่ 

3.Pieces of toast จากร้าน ยูแอนด์มี เบเกอรี่ แอนด์ ไอศครีม
 
 
ร้านเบเกอรี่ & ไอศกรีม ที่คัดสรรวัตถุดิบทีมีคุณภาพ รสชาติหอมหวาน บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์โฮมมี่ อบอุ่นเหมือนอยู่ในสวนหลังบ้าน มี pieces of toast โทสต์ชิ้นเล็กกรอบพอดีคำเสิร์ฟในแก้วเบียร์เป็นเมนูแนะนำของที่นี่
 
ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่ 
 
 
 

4. Matcha เหมียว เหมียว จากร้าน Cataholic Cafe

Matcha เหมียว เหมียว จากร้าน Cataholic Cafe Matcha เหมียว เหมียว จากร้าน Cataholic Cafe Matcha เหมียว เหมียว จากร้าน Cataholic Cafe Matcha เหมียว เหมียว จากร้าน Cataholic Cafe

ร้อนแบบนี้ต้องมาดื่ม Matcha เหมียว เหมียว ของร้าน Cataholic Cafe คาเฟ่แมวเหมียวสักแก้ว โดยเขาใช้ชาเขียวเอาไปทำเป็นน้ำแข็งแล้วมาใส่ในน้ำเขียวโซดาให้รสชาติ หวาน เย็น ซ่า ชื่นใจ ดื่ม Matcha เหมียว เหมียว ไปก็นั่งดูความน่ารักของน้องเหมี่ยวในร้านนี้ได้ เพลินมาก

ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่ 

 

 

5. ไอศรีมเวเฟอร์ จากร้าน Uku cafe'

ร้าน Uku cafe ร้าน Uku cafeร้าน Uku cafe ร้าน Uku cafe

ใครที่ชอบทานกาแฟและชอบเล่นอุคูเลเล่ ต้องร้านนี้ “อุคูคาเฟ่” ร้านกาแฟน่ารักๆ ที่มีเมนูดับร้อนอย่าง ไอศรีมเวเฟอร์ ไอศกรีมโฮมเมดกับเวเฟอร์กรอบนอก นุ่มใน พร้อมวิปปิ้งครีม  ทานขนมอร่อยๆ พร้อมกับหยิบอูดูเลเล่มาเล่นแค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่ 

 

 

6. Milk juicy NY Steak จากร้าน IceDEA

ร้าน IceDEA ร้าน IceDEA ร้าน IceDEA

เมนูไอศกรีมที่มีไอเดีย อย่าง Milk juicy NY Steak ไอศกรีมที่ทำให้เป็นเหมือนเสต็ก จากร้านไอซ์เดีย ก็ทำให้คลายร้อนแล้วยังมีความสุขกับการละเลียดทานไอศรีมที่เต็มไปด้วยไอเดียแบบนี้ เหมือนกำลังนั่งเสพย์งานศิลปะจากจานไอศกรีมตรงหน้า

ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่ 

 

 

7.  ชานมลูกครึ่ง จากร้าน Gallery Coffee Drip

ร้าน Gallery Coffee Drip ร้าน Gallery Coffee Drip ร้าน Gallery Coffee Drip 

ร้อนแบบนี้มาดื่มชานมลูกครึ่ง จากร้าน แกลอรี่ กาแฟดริป กัน ที่ชื่อว่าลูกครึ่งเพราะเขาใช้ชาซีลอนจากมาเลเซียผสมกับชาจีน รสชาติ หอม หวาน มัน นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มและขนมให้เลือกทานมากมาย ยิ่งถ้าใครชอบกาแฟดริปไม่ควรพลาดร้านนี้

ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่ 

 

8.ปังเย็น จากร้านซาน่าส์บีนส์คอฟฟี่

ซาน่าส์บีนส์ คอฟฟี่ คาเฟ่นั่งเพลิน นั่งชิลที่เหมาะจะมานั่งคุยงาน ทำงานเงียบๆ สงบๆ พร้อมทั้งขนม เบเกอรี่และกาแฟ ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย

ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่ 

 

 

9.ปังเย็นภูเขาไฟ บางหวาน สาขาเพลินนารี่ มอลล์

ร้านบางหวาน ร้านสำหรับคนรักความหวาน ที่นี่มีเมนูอร่อยมากมาย ที่เขาให้เยอะมากๆ จนร้องว้าว ส่วนราคาไม่แพง สามารถมานั่งชิลทานขนม เครื่องดื่ม พร้อมกับพบปะพูดคุยกับกลุ่มเพื่อนได้ ตัวร้านตกแต่งน่ารัก พนักงานเป็นกันเอง บริการประทับใจ

ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่

 

10. Rocky Road Ice-Cream Pie จากร้าน Tropical Monkey

ร้าน Tropical Monkey  
 
Rocky Road Ice-Cream Pie พายไอศกรีม  ชั้นบนจะมีมัชเมลโล่ นุ่มๆ ตรงกลางเป็นไอศกรีมช็อคโกแลต ส่วนชั้นล่างเป็นคุกกี้ หวานเย็น อร่อยมากๆ ใครอยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหนก็ลองแวะมาที่ร้าน Tropical Monkey ขอบอกว่าไอศกรีมร้านนี้เขาอร่อยจริงๆ
 
ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่ 
 
 
 
11. เต้าหู้เย็นนมสดผลไม้รวม จากร้านเต้าหู้เย็นถังยี่
 
 
กระแสการทำเต้าหู้เย็นนมสดเด๋งดึ๋งสีสันสุดน่ารัก บนโลกโซเชียลตอนนี้มาแรงมากกก แต่ถ้าใครไม่ชอบทำเองแต่อยากไปลองชิมที่ร้านต้นตำหรับต้องมาที่นี่ “TAN-YU TOFU” หรือ “เต้าหู้เย็นถังยี่” ณ หมู่บ้านธนินทร ย่านดอนเมือง ที่มาของชื่อ “ถังยี่” ก็เพื่อให้เกียรติเจ้าของสูตรที่ไปเรียนไกลถึงใต้หวันกันเลยทีเดียว บรรยากาศภายในร้านจะชิลๆโล่งสบาย จัดเก้าอี้แบบเรียบง่าย เจ้าของร้านใจดี บริการอบอุ่น เป็นกันเองสุดๆ ทีเด็ดของร้านคือเต้าหู้เด้งดึ๋งๆ รสนมสด ท้อปปิ้งรวมธัญพืช ด้านล่างจะรองด้วยเกล็ดหิมะเย็นๆ สามารถเพิ่มรสชาติด้วยการราดซอสหวานๆเพิ่ม รสชาติหวานเย็นแสนอร่อยกินแล้วสดชื่นสุดๆ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 35 บาท ทำให้ที่ร้านจะมีผู้คนแห่แหนมาเยือนกันล้นหลาม ถ้าไม่อยากเอ้าท์ต้องลองมา “เต้าหู้เย็นถังยี่” ที่นี่ให้ได้นะ   
 
ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่
 
 
 
12. Matcha latte, Matcha brownie จากร้านทีลิลลี่ คาเฟ่
 
 
Tealily คาเฟ่สำหรับคนรักชาเขียวในย่านสุขุมวิท 49/1 ร้านขนาดเล็กที่มีสไตล์การตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย สบายๆให้ความรู้สึกเป็นกันเองเหมือนเป็นเพื่อนสนิท เมนูแนะนำของทางร้านเป็น “Houjicha latte” ชาเขียวเย็นเป็นเครื่องดื่มคลายร้อน หอมกลิ่นนม “Matcha Latte” ชาเขียวร้อนที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้ชิม และ “Matcha Brownie” เค้กชาเขียวผสมช็อกโกแลตชิพที่กินคู่กันได้อย่างลงตัว ชาเขียวของร้านนี้จะมีความหอมและเป็นเอกลักษณ์เนื่องจากเป็นชาที่นำเข้าจากเกียวโตประเทศญี่ปุ่นและคิดค้นสูตรเองโดยเจ้าของร้าน สำหรับใครที่ชื่นชอบชาเขียวรับรองว่าอร่อยโดนใจแน่นอน   
 
ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่ 
 
 
 
13. Crepe Josephine จากร้าน เครปส์ แอนด์ โค ตึก เอท ทองหล่อ
 
ร้าน เครปส์ แอนด์ โค ตึก เอท ทองหล่อ
ร้าน เครปส์ แอนด์ โค ตึก เอท ทองหล่อ ร้าน เครปส์ แอนด์ โค ตึก เอท ทองหล่อ
 
Crepe Josephine  ทานแล้วก็ฟินสมชื่อเลย เพราะมีทั้งกล้วย วนิลาไอศครีม ครีมเกาลัด ความหวาน ความมัน ความเย็นซ่อนมาในแป้งเครปที่กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสช็อคโกแลตและโรยด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่งด้านบน จานนี้อร่อยเกินบรรยายเลยค่ะ อีกหนึ่งเมนูดับร้อนของร้านเครปส์แอนด์โค ตึก เอท ทองหล่อ
 
ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่ 
 
 
 
14. กระเจี๊ยบรูทเบียร์ และ กล้วยนมสดจากร้าน Too Fast To Sleep
 
ร้าน Too Fast To Sleep ร้าน Too Fast To Sleep ร้าน Too Fast To Sleep ร้าน Too Fast To Sleep
 
วันหยุดแบบนี้ถ้าไม่ได้ออกต่างจังหวัด เราขอแนะนำว่ามานั่งเล่นที่ร้าน Too Fast To Sleep คาเฟ่ 24 ชั่วโมง แล้วดื่มเครื่องดื่มหวานๆ เย็นๆ อย่าง  กระเจี๊ยบรูทเบียร์ และ กล้วยนมสด พร้อมกับหนังสือเล่มโปรด ก็ทำให้วันหยุดของคุณมีความสุขแล้ว

ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่

 

 

15. ชาเขียวเย็นจากร้าน Coppi Coffy

ร้าน Coppi Coffy ร้าน Coppi Coffy ร้าน Coppi Coffy ร้าน Coppi Coffy

ปิดท้ายด้วยชาเขียวเย็นๆ จากร้าน Coppi Coffy ร้า กาแฟสไตล์วินเทจ ดูน่ารักอบอุ่นเหมือนนั่งในหนังสือนิทาน ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ เคี้ยวเค้กนุ่มๆหอมอร่อย แล้วจะเล่นเน็ต อ่านหนังสือ หรือแค่นั่งดูของตกแต่งร้านก็เพลิ๊นเพลินแล้วละ อ้อแล้วถ้าเกิดชอบ ของตกแต่งชิ้นไหนก็ลองถามดูได้ที่ร้านขายให้เอาไปชื่นชมต่อที่บ้านได้ด้วยแหละ

ดูรายละเอียดร้าน ที่นี่

 

 

เรื่อง ชาเย็น


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ