เคยได้ยินไหมว่าเมืองเชียงใหม่ เป็นเมืองของคาเฟ่ ..
มีร้านเยอะแยะให้เราเลือกแวะชิม แถมยังมีร้านหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์เลยค่ะ
 ถูกใจทั้งสายอาร์ต สายกิน สายสุขภาพ เรียกว่าใครชอบแบบไหนมีหมด
 ส่วนวันนี้ชิลไปไหนเอาใจสายชิลค่ะ กับคาเฟ่ที่อยู่ริมน้ำ นั่งเล่นชิลๆ จิบกาแฟตามแบบคนชิลๆ ไม่รีบร้อนอะไร

 กับ .. 5 คาเฟ่ริมน้ำเชียงใหม่ เอาใจสายชิล จิบกาแฟ นั่งเล่นชิลๆ แบบไม่รีบอะไรร้านคาเฟ่บ้านฮิมห้วยลุงปุ๊ด ป้าเป็ง - แม่กำปอง เชียงใหม่

ร้านคาเฟ่ฮิมห้วยลุงปุ๊ดป้าเป็ง ตั้งอยู่ริมห้วย มีสายน้ำไหลผ่าน ตัวร้านทำเป็นบ้านไม้ ตกแต่งได้น่ารักน่านั่ง มีที่นั่งชมสายน้ำและธรรมชาติ ร้านนี้คนค่อนข้างเยอะนะคะ แนะนำให้มาแต่เช้า เพราะช่วงสายๆ และตอนกลางวันคนจะเยอะมากๆ และอีกมุมหนึ่งที่หลายคนมักจะมาถ่ายรูปกันก็บริเวณด้านหน้าร้านที่เป็นอาคารไม้เก่าๆ แต่เก๋และฮิปมากจนกลายเป็นจุดเช็คอินหลักของบ้านแม่กำปองไปแล้วค่ะ
 ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ติดริมถนนของหมู่บ้านแม่กำปอง
 โทรศัพท์ : 092-814-1131 / 088-547-4545

บ้านสวนกาแฟ - อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 

ร้านบ้านสวนกาแฟ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขาจึงมีบรรยากาศที่สงบและสวยงาม มีฝายกั้นเป็นธารน้ำตกตื้นๆไหลเอื่อยๆผ่านไปข้างโต๊ะ ที่ร้านไม่มี Wi - Fi เพราะอยากให้ลูกค้าอยู่กับธรรมชาติมากกว่า เมนูอาหารมีทั้งเครื่องดื่ม ไอศกรีม เค้กต่างๆ และเมนูประเภทหนักและเบาท้อง อาทิ โรตีกุ้งกรอบ ผัดไทยกุ้งสด ข้าวหมูกระเทียม ถึงชื่อจะดูง่ายแต่ความอร่อยนั้นเอาเรื่อง แล้วอย่าลืมไปเซลฟี่กับพี่หมียักษ์กลางร้าน เป็นหลักฐานความชิลล์ในมื้อนี้ด้วยนะ

ที่อยู่: 170 หมู่ 3 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 8.00-17.00 หยุดทุกวันที่ 15-16 ของเดือน
โทรศัพท์ : 084 - 8217357Teddu Coffee - แม่กำปอง เชียงใหม่

สำหรับคนรักแมวที่บ้านแม่กำปองก็มีคาเฟ่น่ารักที่ชื่อว่า  Teddu Coffee ร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ภายในบ้านสุพรรณภูมิที่พักที่ล้อบรอบไปด้วยต้นไม้ สายน้ำ และภูเขา ที่นี่มีร้านคาเฟ่น่ารักตั้งอยู่ริมน้ำตกโดยชื่อร้านมาจากน้องแมวตัวอ้วนกลมที่ชื่อว่าเจ้า Teddu  ใครมาแม่กำปองก็ลองแวะทานกาแฟ และทักทายเจ้า Teddu กันได้เลยค่ะ
  
ที่ตั้ง : ก่อนเข้าหมู่บ้านแม่กำปอง
 โทรศัพท์ : 098 393 6356ริมธาร นั่งเล่น : Rimtharn-Nunglen - อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ริมธาร นั่งเล่น เป็นคาเฟ่อีกร้านที่น่าแวะหลบร้อนและชักภาพลงโซเชี่ยลให้เพื่อนๆอิจฉาแรงเป็นยิ่งนัก สำหรับร้านน่ารักสุดชิลล์แห่งนี้ ทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหาร เลือกสั่งแล้วหาจังหวะไต่บันไดน้อย ลงไปนั่งกันเกร๋ๆในลำธาร เอาเท้าจุ่มน้ำนั่งดื่มด่ำเวลาที่ผ่านไปช้าๆ นั่งมองต้นไม้ที่ไหวตามลม ซึมซับบรรยากาศยามบ่าย แดดร่มลมตก กับสายน้ำที่ไหลผ่านหน้าเราไป แบบนี้น่าชวนเพื่อนๆ ไปนั่งจิบกาแฟ ทานของหวาน เม้ามอยกันให้ชุ่มช่ำมากเลยค่ะ
 

ที่ตั้ง : ต.แม่แรม อ.แม่ริม เลี้ยวซ้ายเข้าซอยก่อนถึงน้ำตกแม่สา
 เวลาเปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 18.00 น
 โทรศัพท์ : 086 - 4268715 

เนทูร่า คาเฟ่ - อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

เนทูร่า คาเฟ่ ร้านคาเฟ่ริมแม่น้ำ บรรยากาศสบาย สไตล์บ้านทุ่ง ที่เน้นการตกแต่งที่กลมกลืนจะเข้ากับธรรมชาติ วัสดุการตกแต่งส่วนใหญ่จึงนิยมใช้ไม้ ใครที่ขับรถเหนื่อยๆ กำลังมองหาร้านกาแฟ แวะเพิ่มพลังร้านนี้จะเป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณจะได้หยุดชาร์ตแบต พร้อมกับรับประทานอาหารที่มีให้เลือกอย่างมากมาย ซึ่งร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ 8.00 น. ไปจนถึง 20.00 น.เลยทีเดียว 
 
ที่ตั้ง : อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
 เวลาเปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 8.00 - 20.00 น.
 โทรศัพท์ : 083 092 2728
 ภาพจาก : Facebook/เนทูร่า คาเฟ่ - คาเฟ่แม่ริม จ.เชียงใหม่

 น่าไปนั่งจิบกาแฟ ฟังเสียงน้ำไหลจังเลย
08

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน

  

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ