อ ย า ก ไ ป เ ที่ ย ว ว ว ว ว !!!!

แต่บางทีไปคนเดียวก็เหงา ไปสองคนก็ไม่มันส์ จะให้ที่ดีต้องลากเพื่อนสนิททั้งหลาย
ไปร่วมหัวจมท้ายเผชิญอุปสรรคและความสุขด้วยกันสิถึงจะมันส์ที่สุดดดดด

ใครที่กำลังครั่นเนื้อครั่นตัว อยากเที่ยวแบบฉุดไม่ไหวก็อย่ารอช้า
รีบส่งข้อความเข้าไลน์กรุ๊ปแบบด่วนๆ แล้วชวนเดอะแก๊งค์ไปเที่ยวกันกับ 

5 ที่เที่ยวสวยเมืองไทย อยากหนีเหงาต้องชวนเพื่อนเที่ยว ยิ่งไปเป็นแก๊งค์ ยิ่งมันส์ถึงใจ

คราวนี้แหละกลับมาเมื่อไหร่คงมีเรื่อง Talk Of The Town ให้เล่ากันแบบสนุกปากได้อีกนาน


huhuhuครั้งหนึ่งในชีวิตไปพิชิตภูกระดึง

(จ.เลย)

       ฟังดูท้าทายไม่ใช่น้อย สำหรับคำว่า "ผู้พิชิต" ที่มักจะมากับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง แน่นอนว่าเรากำลังหมายถึงภูกระดึง  ดินแดนพิสูจน์รักแท้และมิตรภาพของหนุ่มสาว สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดกาลของจังหวัดเลยที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัยก็ยังคงความสวยงามไว้เสมอ หลายคนตั้งปฏิธานว่าต้องหาโอกาสไปพิชิตเส้นทางนี้ให้ได้ เพราะไม่ว่าครั้งใดที่มีโอกาสตั้งโต๊ะคุยเรื่องเที่ยว มันคงจะดีไม่น้อยที่มีโอกาสได้พูดว่าเราเป็นคนหนึ่งที่สามารถพิชิตเส้นทางภูกระดึงมาแล้ว ส่วนใครที่ยังไม่เคยขึ้นไปแนะนำว่าควรมาชมพระอาทิตย์ตกที่ผาหล่มสักดูสักครั้ง กลับไปจะได้มีเรื่องเล่าของการผจญภัยสนุกๆ ไว้เป็นความทรงจำดีๆ และประสบการณ์ใหม่ที่ลืมไม่ลงแน่นอน
 


(ขอบคุณภาพจากคุณ boonz )
 

ทักทายสายหมอกที่โฮมสเตย์รอบดอยเชียงดาว

(จ.เชียงใหม่)

       สูดอากาศเย็นสบาย ใช้ชีวิตง่ายๆไม่เร่งรีบ นั่งคุยสารทุกข์สุขดิบแบบเรื่อยเปื่อยกับบรรดาเพื่อน(ไม่)เก่า คงไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่าโฮมสเตย์วิวสูง บรรยากาศสวยรอบดอยหลวงเชียงดาวอีกแล้ว แถมดอยหลวงเชียงดาว ยังได้รับสถิติบันทึกความสูงมากเป็นอันดับ 3 รองจากดอยอินทนนท์และดอยผ้าห่มปกซะด้วย ดอยหลวงเชียงดาวอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว อำเภอเชียงดาวจังหวัดเชียงใหม่ เพี้ยนมาจากคำว่า ‘ดอยหลวงเพียงดาว’ จากภาษาเหนือจึงแปลว่า “ภูเขาที่ใหญ่โตและสูงถึงดวงดาว” ดอยหลวงเชียงดาวรายล้อมไปด้วยโฮมสเตย์น่าพักผ่อน ให้คุณได้ใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติอยู่มากมาย หลายๆแห่งปราศจากไฟฟ้า แต่มีเวลาสำหรับคนข้างๆให้ได้นั่งมองตา หัวเราะกันอย่างเต็มที่ หรือใครจะลองชวนเพื่อนขึ้นไปพิชิตยอดดอยหลวงเป็นที่ระลึกด้วยกันสักครั้งก็ไม่เลว
  ดูดาวเสมอดอย บนดอยเสมอดาวกับผองเพื่อน

(จ.น่าน)

        บรรยากาศดีไม่น้อยใครสำหรับ "ดอยเสมอดาว" สถานที่ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าขวัญใจใครหลายๆคนในหลายปีที่ผ่านมา จากบนยอดดอยสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำน่านที่ทอดยาวในหุบเขาได้แบบรอบทิศทาง ในตอนดึกคุณยังสามารถสัมผัสอากาศที่แสนจะเย็นสบาย และนอนดูดวงดาวทอแสงเปล่งประกายสว่างไสวเต็มผืนฟ้าได้อย่างชัดเจน ช่างเป็นภาพที่สวยจับใจอย่างบอกไม่ถูก อย่างน้อยต้องมีครั้งหนึ่งที่ควรจะลองมาเห็นกลุ่มดาวเหล่านี้ด้วยตาตัวเองสักครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่าฉายา ดาวเสมอดอยที่ดอยเสมอดาว ไม่ใช่คำพูดเกินจริงเลยสักนิด ว่าแล้วก็ชวนเพื่อนๆทั้งหลายละสายตาออกจากหน้าจอไปล้อมวง นั่งเม้ามอย จิบกาแฟ โซ้ยมาม่า นอนมองตา มองดาวให้สุขสุดๆด้วยกันดีกว่า
 

  

แว๊นซ์มอเตอร์ไซต์ตะลุยเที่ยวรอบเกาะล้าน

(จ.ชลบุรี)

       เกาะสุดฮอต ยอดฮิตของจ.ชลบุรี มีใครล่ะที่จะไม่คิดถึงเกาะล้านกันบ้างล่ะ โดยเฉพาะหนุ่ม-สาวทั้งหลายที่ชอบจัดทริปไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน และทะเลใกล้กรุงเทพอันดับแรกๆที่เป็นเป้าหมายของทุกคนคงหนีไม่พ้น "เกาะล้าน" พัทยาแน่นอน ก็เกาะนี้อยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยาแค่ 7 กิโลเมตรเท่านั้นเอง นอกจากจะมีน้ำทะเลสวยใสให้ลงเล่นแล้ว ที่เกาะล้านยังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ทางทะเลให้เลือกอีกมากมาย หรือถ้าใครเล่นทะเลจนตัวเปื่อยก็ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศชมวิวสวยๆที่จุดชมวิวเขานม จุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของเกาะล้านก็ได้นะ เพราะคุณจะได้เห็นภาพของเกาะล้านแบบพาโนรามาชัดแจ๋วเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางเที่ยวรอบเกาะก็ง่ายแสนง่าย มีรถมอเตอร์ไซต์ให้เช่า และรถสองแถวไว้บริการทั่วถึงทุกมุม รวมถึงมีคาเฟ่น่ารักน่านั่งให้ชวนเดอะแก๊งค์ไปเฮฮากันอีกเพียบเชียว
 

 

เตรียมชุดไปโดดน้ำ ล่องแพที่กาญจนบุรี

(จ.กาญจนบุรี)

        กาญจนบุรีนับว่าเป็นจังหวัดที่มีที่พักแบบแพหลายแห่งให้เลือกไปสนุกสนานกับเพื่อนในระยะทางใกล้กรุงอยู่เพียบเลยล่ะ บางแห่งก็มีแพเปียก บางแห่งก็มีบรรดาเครื่องเล่น หรือบางแห่งก็มีทั้งสองอย่าง แล้วแต่ว่าใครจะชอบอะไร แต่รับรองว่าทุกแห่งนั้นสนุกสนานแน่นอน ยิ่งได้ไปกับชาวแก๊งค์ยิ่งแล้วใหญ่ เผลอๆเสียงหัวเราะอาจจะดังข้ามไปยังแพข้างๆด้วยซ้ำ แค่ได้ลองหลับตาจินตนาการดูว่ากำลังเล่นน้ำกับเพื่อน กระโดดน้ำเล่นแพเปียก สาดน้ำใส่กัน ตกดึกก็มานั่งปาร์ตี้ริมระเบียง เล่นไพ่ โอ้โหววว ดีงามพระรามสิบ  ว่าแล้วก็ขอตัวเข้าไลน์กรุ๊ปไปชักชวนเพื่อนเที่ยวด่วนๆเลยค่ะ เพราะต่อให้มีเวลาน้อยนิดแต่เสาร์อาทิตย์ก็ไปได้อยู่แล้วน่า กาญจนบุรีใกล้แค่นี้เองงง


 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน