"ทุ่งเพล" เป็นชุมชนในจังหวัดจันทบุรีที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ
 และวิถีชีวิตชาวบ้านได้เป็นอย่างดี แต่เดิมผู้คนที่นี่ส่วนใหญ่มักจะทำสวนผลไม้
 ก่อนที่จะค่อยๆขยับขยายมาทำเป็นโฮมสเตย์ในปัจจุบัน จึงเหมาะสุดๆสำหรับ
 ใครอยากได้ความสงบ และสูดกลิ่นอายความสดชื่นจากธรรมชาติในระยะทางใกล้กรุง
 แนะนำเลยว่าลองมาพักโฮมสเตย์ทุ่งเพลสักคืน รับรองประทับใจแน่นอนจ้า


humบ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์

       บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์ เป็นที่พักในกลุ่มของบ้านทุ่งเพลโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ริมลำธารใกล้กับวัดเขาบรรจบ มีบรรยากาศร่มรื่นเขียวขจี มีที่พักหลากหลายขนาดไว้ให้บริการ มีเกาะกลางน้ำขนาดใหญ่ให้คุณเดินข้ามไปพักผ่อน หรือทำกิจกรรมเป็นหมู่คณะได้ บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์ มีทั้งบ้านไม้และบ้านที่สร้างด้วยคอนกรีตไว้ให้บริการลูกค้าที่เดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อน ทั้งแบบครอบครัว และหมู่คณะ 

ที่ตั้ง : บ้านทุ่งเพลย์ โฮมสเตย์ หมู่ 8 จังหวัดจันทบุรี
โทรศัพท์ : 082-2021094
 รายละเอียดเพิ่มเติม : 
Facebook บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์
 

จันท์นาวาโฮมสเตย์

       ใครที่อยากจะพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ปราศจากเสียงเครื่องยนต์ สูดอากาศที่บริสุทธ์ให้เต็มปอด จันท์นาวาโฮมสเตย์โฮมสเตย์จันทบุรีที่ใกล้น้ำตกนี่แหละที่จะเป็นตอบของคุณอย่างไม่ต้องสงสัย ณ จันท์นาวาโฮมสเตย์ คุณจะพบกับวิวสวยๆ อาหารอร่อย กิจกรรมยามว่างที่แสนสนุก สัมผัสกับน้ำตกที่เย็นฉ่ำเพื่อคลายร้อน การทำอาหารปิ้งย่างเสริมสร้างความใกล้ชิด พร้อมทั้งชิมผลไม้สดๆจากสวนตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง และอื่นๆอีกมากมาย ทุกอย่างที่กล่าวมาจะพบได้ที่นี่ จันท์นาวาโฮมสเตย์


 

ที่ตั้ง : 32/1 ม.7 บ.ทุ่งเพล ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 080-8289959
รายละเอียดเพิ่มเติม : Facebook จันท์นาวา โฮมสเตย์

 


บ้านสวนริมน้ำ โฮมสเตย์

       บ้านสวนริมน้ำโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ใกล้กับวัดเขาบรรจบซึ่งแขกที่มาพักที่นี่ก็จะนิยมไปกราบไหว้เพราะที่วัดเขาบรรจบเพราะว่าสามารถเดินไปได้ไม่ไกลนัก บรรยากาศของที่นี่เงียบสงบเหมาะสำหรับการหนีจากเมืองใหญ่มาสัมผัสกับธรรมชาติที่มีบรรยากาศที่บริสุทธิ์ มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรม ทำอาหาร และยังมีบริการให้เช่าจักยานเพื่อปั่นดูวิถีชีวิตชาวสวนอีกด้วย แขกที่มาพักสามารถลงเล่นน้ำที่ใสสะอาดจากภูเขาได้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ยอดนิยมอีกกิจกรรมหนึ่ง
 

 
ที่ตั้ง : บ้านทุ่งเพล 27/23 ม 8 ต.ฉมัน อำเภอมะขาม จันทบุรี
โทรศัพท์ : 089-0930144
รายละเอียดเพิ่มเติม : Facebook โฮมสเตย์บ้านสวนริมน้ำ

 

บ้านป่าริมธารโฮมสเตย์

        เพียง 250 กิโลเมตรจากกรุงเทพ สู่บ้านป่าริมธารโฮมสเตย์ ที่พักโฮมสเตย์ในแบบบ้านๆใจกลางป่า บริการที่พักสวย สะอาด พร้อมอาหารท่ามกลางสวนผลไม้ ลำธารธรรมชาติริมน้ำตก โฮมสเตย์ทางเลือกสำหรับการพักผ่อนในแบบครอบครัวหรือหมู่คณะ จัดประชุมสัมมนาหรือกิจกรรมต่างๆ 
 

 
ที่ตั้ง : 27/25 หมู่ 8 ต.ฉมัน อำเภอมะขาม จันทบุรี
โทรศัพท์ : 081-8545205
รายละเอียดเพิ่มเติม : Facebook บ้านป่าริมธารโฮมสเตย์

 

บ้านธารระริน โฮมสเตย์

       บ้านธารระรินมีบ้านไม้หลายแบบ หลากสไตล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แอร์-ทีวีทุกหลัง มีที่นั่งริมน้ำส่วนกลางที่กว้างขวาง บรรยากาศบ้านธารระรินเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ชอบเล่นน้ำเย็นๆ เนื่องจากบ้านพักติดน้ำ มีน้ำใสให้เล่นตลอดทั้งปี มีทางเดินริมน้ำส่วนกลาง กลางคืนเปิดไฟมานั่งชิล นั่งคุย สังสรรค์ บรรยากาศสุดยอด นอกจากนี้บริเวณบ้านธารระรินประกอบไปด้วยสวนผลไม้ เช่นเงาะ  มังคุด มะไฟ ลองกองอีกด้วย 

ที่ตั้ง : 28/1 หมู่ 8 ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี
โทรศัพท์ : 081-7952451
รายละเอียดเพิ่มเติม : Facebook บ้านธารระรินโฮมสเตย์ริมน้ำ จันทบุรีเรียบเรียงโดยชิลไปไหน


  

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ