วันหยุดที่จะถึงนี้ มีผู้ชายที่ดันเป็นเพื่อนสาวมาชวนไปเที่ยว
  บอกว่าอยากออกจากบ้าน นางเบื่อ นางเหงา
 แต่พอถามว่าอยากไปไหน กลับบอกว่า "ไม่รู้ แกลองเสนอมาสิ"
 นี่เป็นเพื่อนหรือเป็นเด็กนักเรียน ได้การบ้านมานั่งคิด
 ฝนตกๆด้วย ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนที่มันสวยเข้ากับความฝน ความหนาว ความชุ่มชื่น คงจะเป็นเขาสีเขียวๆแหละ
 งานนี้เสนอไปหลายที ก็มาจบที่เชียงใหม่ จังหวัดท่องเที่ยวที่ไหนมาก็หลายครั้งแล้วยังรู้สึกอยากไปซ้ำๆ ที่เที่ยวเยอะเหมือนยังเที่ยวไม่หมดด้วยซ้ำไป
 แต่ฝนๆ หนาวนิดๆ แบบนี้จะไปเที่ยวตรงไหนของเชียงใหม่ดีละ ?

 ชิลเอามาฝากเพื่อนๆ แล้วค่ะ กับ
5 ที่เที่ยวเชียงใหม่ปลายฝนต้นหนาว ถึงจะไม่มีแฟน..ไปเที่ยวให้ฟินแทนก็ได้ดอยอ่างขาง - จ.เชียงใหม่

ที่เที่ยวแรกในเชียงใหม่ที่หน้าฝนกำลังจะหมด ความหนาวกำลังจะเข้ามาเยือนต้องเป็นดอยอ่างขางเลยค่ะ ดอยอ่างขาง ตั้งอยู่ในเขต อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,400 เมตร มีสถานีวิขัยและปลูกพืชเมืองหนาวชนิดต่างๆ แทนการปลูกฝิ่น ภายในสถานีเกษตรดอยอ่างขาง พัฒนามาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ช่วงปลายฝนต้นหนาว และหน้าหนาวทุกๆ ปี ด้วยความสวยงามของการจัดสวนดอกไม้เมืองหนาว แปลงพืชผักผลไม้ต่างๆ และจุดชมวิวที่งดงาม รวมไปถึงความงามของพระตำหนักท่ามกลางทัศนียภาพในโครงการหลวงที่สวยงาม อีกทั้งยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ เช่นขี่จักรยาน ดูนก ขี่ล่อชมธรรมชาติ และมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ


 
ขอบคุณภาพจาก คุณอมรรัตน์ ธรณิศร สมาชิกกลุ่ม ใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน)

 ที่พักดอยอ่างข่าง >> คลิก <<
 ที่เที่ยวรอบดอยอ่างขาง >> คลิก <<
 ทริปตัวอย่างเที่ยวดอยอ่างข่าง  >> คลิก<<

บ้านแม่กลางหลวง - จ.เชียงใหม่

บ้านแม่กลางหลวง เป็นหมู่บ้านที่เกิดจากการรวมกลุ่มของชาวบ้านชนเผ่า "ปกฺกะญอ" ที่ให้บริการที่พัก ที่กางเต้นท์ อาหารเครื่องดื่มสำหรับใครที่อยากไปสัมผัสความเป็นธรรมชาติ ที่นี่สวยงามขึ้นชื่อในเรื่องของนาขั้นบันได แต่นอกจากนาขั้นบันไดแล้ว ยังมีกาแฟเลิศรสให้ได้ลองชิมกัน มีน้ำตกผาดอกเสี้ยวที่เป็นน้ำตกในหนังชื่อดังอย่างรักจัง เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ แนะนำว่าใครอยากจะไปเที่ยวให้รักษาความสะอาดและใช้ความเงียบในการสัมผัสธรรมชาติ วิถีชีวิต  และช่วยกันอนุรักษ์ด้วยนะคะ


 
ขอบคุณภาพบางส่วนจากFacebook - ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ บ้านแม่กลางหลวง
 คุณอุ่น 089-9520983,093-1313850 (ผจก.ดูแลศูนย์ฯ) ตลอด 24 ชั่วโมง

 

บ้านป่าบงเปียง - จ.เชียงใหม่

บ้านป่าบงเปียง เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในเขต อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ รายล้อมไปด้วยนาขั้นบันได และแปลงต้นข้าวโพด ที่นี่เริ่มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูฝน ส่วนมากนิยมมาพักค้างคืนที่โฮมสเตย์ในหมู่บ้าน ตื่นเช้ามารับอากาศบริสุทธ์ มองเห็นสีเขียวรายล้อมรอบตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนกันยายน - ตุลาคม ภูเขาแถบนี้จะกลายเป็นสีเขียวสวย และในช่วงพฤศจิกายนก็จะเริ่มถึงฤดูเก็บเกี่ยว ทุ่งนาจากสีเขียวก็จะกลายเป็นสีทอง
 
 
ทริปตัวอย่างเที่ยวป่าบงเปียง >> คลิก <<

บ้านแม่แมะ - จ.เชียงใหม่

บ้านแม่แมะ หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขา อยู่ในอำเภอเชียงดาว เป็นทั้งที่เที่ยวที่พักไปในตัว ที่เดินทางไปได้ง่าย สามารถไปคนเดียวได้สบายๆ บ้านแม่แมะนอกจากจะเป็นที่เที่ยวสีเขียว เป็นหมู่บ้านธรรมชาติแล้วจุดเด่นของที่นี่คือ ที่พักที่เป็นแบบบ้านต้นไม้ นอนหลับไปพร้อมกับเสียงจั๊กจั่นเรไร ตื่นเช้ามาเจอกับหมอกที่คลอเคลียอยู่บนทิวเขา ส่วนกิจกรรมทั้งวันก็สุดจะชิล เพราะอยู่ที่นี่มีเวลาเหลือเฝือให้เรา นอนเล่นอ่านหนังสือ เดินชมหมู่บ้าน เล่นกับหมา เรียกได้ว่าที่แม่แมะ เป็นที่เที่ยว ที่พักที่เหมาะกับช่วงปลายฝนต้นหนาวเลยค่ะ เพราะอากาศที่หนาวเย็นท่ามกลางต้นไม้ ฝนปรอยๆที่ตกพอให้รู้สึกชุ่มชื้น ทำให้ที่แม่แมะเป็นสวรรค์ของคนที่อยากพักผ่อนเลนทีเดียว
 
พักที่บ้านต้นไม้แม่แมะ โทรศัพท์ : 081-111-5154
 ค่าที่พัก 700 บาท/คน รวมอาหารสองมื้อ

เชียงดาว - จ.เชียงใหม่

อีกที่เที่ยวนึงของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ตอนนี้กำลังมาแรงแซงโค้งสุดๆ เพราะดอยหลวงเชียงดาว ดอยสูงอันดับ 3 ของประเทศ เป็นดอยที่มีธรรมาชาติ ทิวทัศน์ที่สวยงาม ในช่วงที่หน้าฝนแบบนี้ จะมองเห็นหมอกคลอเคลียกับต้นไม้สีเขียวชอุ่ม นอกจากนี้ด้านบนดอยยังมีที่พักที่เรียกได้ว่า ราคาไม่แรง แต่ได้วิวหลักล้านกันเลยค่ะ แนะนำเลยว่าตอนหน้าฝนแบบนี้ ดอยหลวงเชียงเป็นอีกเขาที่หน้าปีนไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ


ที่พักดอยหลวงเชียงดาว >>คลิก <<

จองตั๋ว จองที่พักเลยค่ะ ก่อนที่จะเต็ม !! 

17

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ