การพักผ่อนที่ได้รีแล็กซ์ร่างกายอย่างแท้จริง นั้นก็คือการที่เราได้มานอนใกล้ชิดติดธรรมชาติ ติดริมน้ำ นั่งเล่น นอนเล่นชิลๆในวันหยุด จังหวัดสมุทรสงคราม เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงที่ีมีที่พักติดริมน้ำมากมาย แถมสถานที่ท่องเที่ยวก็เยอะ วันนี้ชิลได้คัดที่พักโซนติดริมน้ำแม่กลองในจังหวัดสมุทรสงครามมาฝากเพื่อนๆแล้วค่ะ ตามมาเลยกับ 5 ที่พักริมน้ำแม่กลอง สมุทรสงคราม ยามว่างต้องมานั่งชิล ดูวิวแม่น้ำ

huhuhu


เรือนเสน่หา
 House of Passionเรือนเสน่หา ที่พักสไตล์ลอฟท์สุดเท่ ตั้งอยู่ห่างจากตลาดอัมพวาประมาณ 600 เมตร เปิดให้บริการห้องพักบรรยกาศส่วนตัว ภายในที่พักครบครันและเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งไว้ให้คุณได้ผ่อนคลายความตึงเครียด และทำกิจกรรมต่างๆ ได้อีกด้วย
 

ที่ตั้ง : 62 หมู่ 7 บ้านช้าง อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
ราคา : เริ่มต้น 1,350 บาท
โทรศัพท์ : 081-895-0883 
ขอบคุณภาพจาก : Facebook/เรือนเสน่หา - อัมพวา
 


\

โพเมโล่ อัมพวา

Pomelo Amphawa


โพเมโล่ อัมพวา เดอะ โลคัล เรสซิเดนซ์ ที่พักสีสันสดใส เน้นใช้โทนสีฟ้าขาวในการแต่งแต้มเพิ่มความน่ารักให้กับที่พักแห่งนี้ มีสระว่ายน้ำให้คุณได้ผ่อนคลายยามเมื่อยล้า ส่วนภายในห้องพักก็ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ให้ได้ใช้สอย และที่สำคัญที่พักแห่งนี้ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ของอัมพวาอีกด้วย
ที่ตั้ง : 99 หมู่ 7 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม 75000
 ราคา : 2,700 - 4,000 บาท
 ขอบคุณภาพจาก : Facebook - Pomelo Ampawa The Local Residence
 

จองที่พัก Onlineโพเมโล่ อัมพวา เดอะ โลคัล เรสซิเดนซ์ อัมพวา ได้ที่นี่

  

 

เดอะ เลจเจนท์ แม่กลอง - อัมพวา
 The Legend Maeklong


เดอะเลจเจนด์ แม่กลอง รีสอร์ทรีสอร์ทขนาดกระทัดรัด ที่มีความปราณีตและวิจิตร ด้วยสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างไทยกับตะวันตก (มีทั้งความเป็นโมเดิร์นและไทยย้อนยุค) ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ด้วยขนาดของพื้นที่ที่ไม่กว้างใหญ่นัก แต่จะทำให้คุณได้รู้จักอำเภอของจังหวัดสมุทรสงครามที่ทุกคนเมื่อมาแล้วต้องไป เช่น บางคนที, อัมพวา และแม่กลอง นอกจากที่พักจะเก๋แล้วที่นี่ยังมีห้องอาหารบ้านขุนทวีไว้ให้ได้นั่งกิน นั่งเล่น นั่งคุย โดยที่มีแม่น้ำแม่กลองเป็นวิวอยู่ข้างหน้า บอกได้คำเดียวว่า "ชิลอ่ะ"
 
ที่ตั้ง : 1285 ถนนปทุมมาลัย ตำบลแม่กลอง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
ราคา : 1,700 - 2,000 บาท
ขอบคุณภาพจาก : Facebook - The Legend Maeklong

 
จองที่พัก Online เดอะ เลจเจนท์ แม่กลอง - อัมพวา ได้ที่นี่

  

อสิตา อีโค่ รีสอร์ท – อัมพวา สมุทรสงคราม
 Asiata Eco Resort
 


“อสิตา อีโค รีสอร์ท” (Asita eco Resort) เป็นรีสอร์ทแนวใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ถูกรายล้อมไปด้วยต้นไม้ ป่าสน และสายน้ำ ที่ยังคงวิถีชีวิตแบบไทยชนบทไว้อย่างแท้จริง ที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้ซึมซับและสัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็มอิ่มในทุกช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ที่นี่มีห้องพักให้เลือกพักระหว่าง 2 บรรยากาศ อย่างห้องพักในเรือนไทยและห้องพักแบบวิลล่าอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่วิวด้านหน้ามีสายน้ำไหลผ่าน หรือหากอยากว่ายน้ำคลายร้อนที่นี่เค้าก็มีสระว่ายน้ำให้ได้รีแล็กซ์กันด้วย อาหารก็อร่อยเป็นที่ถูกปากถูกใจของผู้ที่แวะเวียนมา

 

ที่ตั้ง : อสิตา อีโค รีสอร์ท 33/3 ตำบล ท้ายหาด อำเภอเมือง สมุทรสงคราม
โทรศัพท์ :  089-866-2168, 081-999-1692, 034-767-333
ขอบคุณภาพจาก :  facebook/AsitaEcoResort

 

กนกรัตน์ รีสอร์ท

Kanokrat Resortรมรื่นไปกับต้นไม้สีเขียวและลมเย็นๆ นี่แหละคือกลิ่นไอความเป็นบ้านพักริมคลองสไตล์บาหลีประยุกต์ที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติริมน้ำได้อย่างลงตัวและสอดคล้องกับบ้านสวนแห่งนี้ น่ามาพักผ่อนหนีจากความวุ่นวายในกรุง เพราะที่นี่มีความสงบเงียบ และเป็นส่วนตัวสูงของบ้านพักแต่ละหลัง แต่หากเมื่อมาเดินเล่นรอบรีสอร์ทแล้วความมีชีวิตชีวาของวิถีชีวิตริมคลองแห่งนี้ก็เป็นสีสันของวันวานที่ไม่เคยจากหายไปจากอัมพวา ไม่ว่าจะเป็นการใส่บาตรตอนเช้าที่ทางรีสอร์ทจัดเตรียมไว้ให้ที่ท่าน้ำหน้ารีสอร์ท ที่พอตื่นเช้ามานอกจากจะสดชื่นไปด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ ตกค่ำมาก็สามารถที่จะเลือกไปเดินเล่นที่ตลาดน้ำ หรือนั่งเรือไปชมหิ่งห้อยใต้ต้นลำพูได้อีกด้วย
 
ที่ตั้ง : จากถนนพระราม 2 ขับเข้าตัวเมือง ขับมาทางตลาดน้ำอัมพวา จากนั้นยูเทิร์น เจอซอยบ้านปรก 40 แลี้ยวเข้ามา ขับตรงมาตามทาง รีสอร์ทอยู่ขวามือ ตรงข้ามร้านอาหารชาวเล
 
จองที่พัก Online เดอะ เลจเจนท์ แม่กลอง - อัมพวา ได้ที่นี่

  
เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน