เที่ยวเขาก็เที่ยวมาแล้ว ทะเลก็เที่ยวมาแล้ว 
พักแบบริมเขา ตีนเขา ริมทะเลชิลๆ หรือจะเป็นพูลวิลล่าเก๋ๆ 
หลายคนก็เที่ยวกันมาหมดแล้ว ...งานนี่ชิลเลยอยากพาเพื่อนๆ
ไปฟินๆกัน กับวิวทิวเขา ป่าไม้ และธรรมชาติ แต่ไม่พอแค่นั้น เราจะไปนอนแช่น้ำฟินๆ ในห้องพูลวิลล่ากันด้วย

กับ ...5 ที่พักพูลวิลล่าวิวเขา ชวนเพื่อนไปนั่งเม้าท์ พักผ่อน นอนแช่น้ำ

08ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท : Panviman Chiangmai Spa Resort - แม่ริม จ.เชียงใหม่

ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท ตั้งอยู่บนภูเขาสูงและล้อมรอบด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดที่เขียวขจี มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปาหรูหราและห้องอาหารที่มีวิวอันตระการตา และมีพูลวิลล่าที่มองเห็นวิวเขาสวย นอกจากนี้ดีไซน์การตกแต่งยังหรูหรา เก็บรายละเอียดเล็กน้อยได้เนี้ยบ ภายในก็หรูหราไม่แพ้กัน และยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ด้านการบริการก็มีห้องอาหารที่มาพร้อมกับวิวที่แสนโรแมนติก มีสระว่ายน้ำที่เลียบเลาะให้คุณได้ชมวิวภูเขาระหว่างลงเล่นน้ำอีกด้วย

 

ที่ตั้ง : 197/2 หมู่ 1 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 05387 9540-5,084 - 378 6986 


 
จองที่พัก ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่
 

ศาลา เขาใหญ่ : Sala Khaoyai - เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา


ศาลา เขาใหญ่ รีสอร์ทที่มีวิวทิวทัศน์สวยที่สุดแห่งเขาใหญ่ให้เป็นเอกฉันท์ สำหรับศาลาที่น่ามาพักผ่อนที่สุดในประเทศไทย ศาลาเขาใหญ่ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นทิวทัศน์สุดสายตาของทุ่งหญ้าและภูเขาที่อยู่โดยรอบ ยามเย็นนั่งมองพระอาทิตย์ตกลับทิวเขา โดยไม่มีสิ่งใดบดบังสายตา ณ Roof Top สำหรับชมวิวแบบเป็นส่วนตัว โดยเฉพาะด้านบนห้องพักแบบพูลวิลล่าที่มีที่ก่อกองไฟให้ผิงไฟดูดาวในฤดูหนาว แม้จะมีทั้งหมดเพียงแค่ 7 หลัง"ห้ามพลาด" โดยเฉพาะ sala hilltop restaurant และบาร์ที่มองเห็นวิวพาโนราม่าแบบ 360 องศา แสนจะโรแมนติกในตอนกลางคืน
 
 
ที่ตั้ง : 99 หมู่ 11 ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 089 - 8460500

จองที่พัก ศาลา เขาใหญ่ ออนไลน์ได้ที่นี่
 


วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท : Veranda Chiang Mai the High Resort - หางดง จ.เชียงใหม่

วีรันดาเชียงใหม่ รีสอร์ทตั้งอยู่นอกเมืองของเชียงใหม่ และห่างจากความวุ่นวาย เป็นที่พักสไตล์บูติค ที่แบ่งออกเป็นสองโซน โซนหนึ่งเป็นตัวแทนของมรดกทางวัฒนธรรมของภาคเหนือ และอีกโซนเป็นสไตล์ร่วมสมัย มีห้องพักแบบพูลวิลล่า ที่มองเห็นวิวเขาสวยๆ ของทางภาคเหนือ เรียกได้ว่าเป็นที่พัก ที่เหมาะกับการไปพักผ่อน นอนแช่น้ำมองวิวเพลินๆ อีกที่นึงเลยค่ะ
 
ที่ตั้ง : 192 หมู่ 2 ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 - 365007
 
จองที่พัก วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่

 
 


พราวภูฟ้า : Proudphufah - แม่ริม จ.เชียงใหม่

ณ ความสูงกว่า 1,150 เมตรจากระดับน้ำทะเล บนเนินเขาที่ยังคงความหนาวเย็นตลอดทั้งปี คือที่ตั้งของ พราวภูฟ้า รีสอร์ทที่ถูกโอบล้อมด้วยทัศนียภาพที่น่าหลงใหล สร้างเสน่ห์เฉพาะตัวได้ไม่น้อย ภายในบ้านพักทั้ง 9 หลังนี้ถูกสร้างให้โล่ง โปร่ง สบาย เน้นโทนสีขาวและปูนดิบที่ดูแล้วสบายตา ที่มาพร้อมกับระเบียงส่วนตัวที่มีสายธารไหลผ่าน ให้ได้นั่งชมทิวทัศน์ หรือฟังเสียงนกตัวน้อยที่จะคอยมาส่งเสียงอยู่ใกล้ๆ ให้ฟังเพลินๆ ความเป็นธรรมชาติคือเสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครที่ได้มาพักที่นี่แล้วต้องกลับมาอีก เพราะที่นี่ถือเป็น "สวรรค์บนดิน" เลยทีเดียวเชียว
 


 
ที่ตั้ง : 97/5 หมู่ 1,ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 
โทรศัพท์ : 053-879 389, 053 -879 118, 081- 6477437

 
จองที่พัก พราวภูฟ้า ออนไลน์ได้ที่นี่
 


เวลาเวียน : Veravian - วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เวลาเวียน (Veravien) หมายถึง ระเบียงแห่งความอิสระ เนื่องด้วยความตั้งใจของเจ้าของรีสอร์ทที่อยากให้เวลาเวียนเป็นที่พักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบ และปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยไม่มีอะไรมา ที่พักอยู่เนินเขา มีพูลวิลล่า ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บนหลังคาปลูกหญ้า บรรยากาศรอบนอกถูกประดับตกแต่งให้เขียวสดชื่น ห้องพักมี 2 โซน ด้านบนเป็นบ้านเดี่ยว ส่วนด้านล่างเป็นบ้านแฝดที่สามารถเข้าพักแบบเพียงห้องก็เดียวได้ ห้องพักตกแต่งสไตล์ลอฟท์ นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังใช้พลังงานลมจากกังหัน และพลังงานแสงอาทิตย์จากแผงโซล่าเซลล์ มาผลิตเป็นกระแสไฟฟ้าสำหรับใช้กับหลอดไฟในห้องน้ำด้วย

ที่ตั้ง : หมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา  98 หมู่ 15 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 083 - 1115678, 083 - 1116789
 
จองที่พัก เวลาเวียน ออนไลน์ได้ที่นี่
 

ว้าววววว แต่ละที่น่าไปนอนแช่น้ำชิลๆจังเลยค่ะ

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน05