ทุกวันนี้ก่อนนอนต้องเปิดเสียงธรรมขาติฟัง เสียงนก เสียงจั๊กจั่นเรไรบ้าง เสียงคลื่น เสียงน้ำไหลบ้าง
 เพื่อให้นอนหลับเร็วขึ้นค่ะ กลายเป็นติดไปแล้ว
 มีเวลาว่างๆ ก็อยากเปลี่ยนที่นอน ไปนอนเตียงนิ่มๆ ตกแต่งดีๆ
 แล้วก็อยู่ใกล้ธรรมชาติแบบไม่ต้องเปิดจากมือถืออีก
 เอาทะเลก็ได้ ยิ่งน้ำยิ่งดี
 ชิลเอามาฝากเพื่อนๆค่ะ กับ
 5 ที่พักติดน้ำตก ไม่พอ ! ยังสวยหรู สลัดหูฟัง ไปนอนเตียงนิ่มๆ ฟังเสียงน้ำไหล

39

ณดล สตรีมไซด์ ไทย วิลล่า : Ndol Streamside Thai Villas - มวกเหล็ก จ.สระบุรี

ณดล สตรีมไซด์ ไทยวิลล่า ที่พักริมธารน้ำตกอันเงียบสงบที่แวดล้อมไปด้วยภูมิทัศน์อันงดงามของสวน พร้อมกับห้องพักหรูหราที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ณดล ซึ่งหมายถึง " สถานที่แห่งแรงบันดาลใจ " ณดล สื่อความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวผ่านทางสถาปัตยกรรมแบบไทยๆผสมผสานกับศิลปะการตกแต่งสไตล์ตะวันออกที่หลากหลาย ได้อย่างลงตัวภายใต้เรือนไทยไม้สักแบบดั้งเดิม ทั้งนี้แขกที่เข้าพักก็จะมีโอกาสได้สัมผัสกับมรดกที่เป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของไทย และการต้อนรับแบบอบอุ่นที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันไว้คอยรองรับ


ที่ตั้ง : 191 หมู่ 1 ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
โทรศัพท์ : 036-342-455-7


จองที่พัก ณดล สตรีมไซด์ ไทยวิลล่า ออนไลน์ได้ที่นี่

สุกัณธารา แคสแคด รีสอร์ท แอนด์ สปา : Sukantara Cascade Resort and Spa - แม่ริม จ.นครราชสีมา

สุกัณธารา แคสแคก รีสอร์ท แอนด์ สปา รีสอร์ทสุดหรู ติดน้ำตกในอำเภอแม่ริม ห้องพักหรู ขนาดที่ดาราฮอลลิวู๊ดอย่าง Angelina Jolie พักมาแล้ว ห้องพักทั้งหมดมีเพียง 16 ห้อง แต่ละห้องถูกจัดวางไว้ได้อย่างกลมกลืนบนฝั่งของลำธารและน้ำตก ลองคิดดูว่าเสียงน้ำตกซัดซ่า กล่อมความรู้สึกให้เคลิบเคลิ้ม ผ่อนคลายได้ขนาดไหน และหลังจากที่อิ่มเอมกับธรรมชาติภายในรีสอร์ทแล้ว คุณสามารถอิ่มท้องกับเมนูแนะนำอย่าง "ขันโตก" มาเหนือทั้งทีจะกินอาหารอย่างอื่นก็กระไรอยู่ ขันโตกของที่นี่จะถูกจัดเป็นพิเศษบริเวณริมน้ำตกท่ามกลางแสงเทียนภายใต้แสงดาว ทั้งอร่อย เรียบหรูและโรแมนติกอย่าบอกใครเชียวล่ะที่ตั้ง : 12/2 หมู่ 8 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 

โทรศัพท์ : 081 - 8811444


จองที่พัก สุกัณธารา แคสแคด รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ ออนไลน์ได้ที่นี่แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิล รีสอร์ท : At Nata Chiangmai Chic Jungle Resort - แม่ริม จ.เชียงใหม่

แอท นาธา เชียงใหม่ ชิคจังเกิ้ล รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่ตกแต่งสไตล์บลูติค สไตล์แบบตึกหรือห้องพัก แบบปูนเปลือย  ติดแม่น้ำแม่สา มีน้ำตกที่สวยงามติดกับรีสอร์ท และมีธารน้ำธรรมชาติผ่านกลางรีสอร์ท ได้ยินเสียงน้ำตกตลอดวัน ได้อารมณ์แบบธรรมชาติและรีสอร์ทยังตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวแบบอนุรักษ์มากมายไม่ว่าจะเป็น สวนเสือ แสดงจระเข้ รถวิบาก ATV ศูนย์ฝิกยิงปืน ศูนย์ฝึกลิง แสดงงู ฟาร์มช้าง สวนกล้วยไม้ หมูชาวเขาเผาต่างและอีกมากมาย พักผ่อน ผ่อนคลายกับสระว่ายน้ำที่กว้างขวาง และห้องพักที่ตกแต่งแบบสวยงามไว้คอยบริการ เพื่อที่จะได้รับประสบการณ์ความสุขสบายที่ไม่เคยได้รับมาก่อน 
ที่ตั้ง : 32/3 หมู่ 5 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 
โทรศัพท์ : 053- 044121
 
จองที่พัก แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิ้ล รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่กังสดาล รีสอร์ท แอนด์ วอเตอร์ฟอล : Kangsadarn Resort and Waterfall - แม่ริม จ.เชียงใหม่

กังสดาล รีสอร์ท เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่เปิดบริการมานานที่สุดในอำเภอแม่ริม กังสดาลรีสอร์ทมีจุดเด่น ตรงความเป็นธรรมชาติอยู่ท่ามกลางป่าไม้หุบเขาที่สวยงาม มีน้ำตกและลำธารไหลผ่าน อากาศดีตลอดปี มีห้องพักที่สวยหรู 15 ยูนิต ห้องประชุมสัมนา ร้านอาหารไทย และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ถนนปูนซีเมน สำหรับรถกอล์ฟทั่วทั้งรีสอร์ท สวนสตรอเบอรรี่ สวนกล้วยไม้ หลบไปพักผ่อนสบายๆ กับน้ำตกที่เย็นสบายภายในรีสอร์ท แล้วจะรู้ว่าความทันสมัยและความเรียบง่ายอยู่รวมกันได้แบบลงตัว


ที่ตั้ง : 192 หมู่ 1บ้านโป่งแยงใน ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 081- 8850710 ,053- 879163


จองที่พัก กังสดาล รีสอร์ท แอนด์ วอเตอร์ฟอล ออนไลน์ได้ที่นี่ภูเรือ รีสอร์ท : Phurua Resort - ภูเรือ จ.เลย

ภูเรือรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทแห่งแรกของภูเรือที่ได้ชื่อว่าวิวสวย ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและอยู่ติดกับน้ำตกอันสวยงาม โดยภูเรือรีสอร์ท มีคอนเซ็ปคือที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ดังนั้นการตกแต่งภายในห้องจึงเน้นสีเอิร์ธโทนของไม้ ทำให้รู้สึกว่าใกล้ชิดธรรมชาติตลอดเวลา ห้องพักส่วนมากของทีันี่จะติดลำธารและน้ำตก มีเพียง 4 ห้องที่เป็นวิวสวน บรรยากาศดี หนาวเย็น ได้ยินเสียงน่ำไหลรินตลอดเวลา มีห้องพักหลายแบบให้เลือกพัก ทั้งแบบวิลล่าครอบครัว และห้องเดี่ยว เป็นที่พักที่เหมาะกับการไปพักผ่อนอีกที่นึงเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 163 หมู่ 2 ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
โทรศัพท์ : 042 - 899048 หรือ 042 - 899042


จองที่พัก ภูเรือ รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่


ได้นอนฟังเสียงน้ำตกไม่พอ ที่พักยังสวยอีก 

08

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ