อยู่ในเมืองมองจอจนชักปวดตา พอมีเวลาว่างก็เลยอยากผ่อนคลายสายตาสักหน่อย
 วันนี้ชิลไปไหนเลยขอหยิบเอา 4 คาเฟ่เก๋ไก๋ในสวนผลไม้ ให้เพื่อนๆได้ไปจิบกาแฟเย็นๆ
 พักผ่อนนั่งเล่นให้สบายตา สบายใจ มาฝากกันค่ะ


what
  Pomelo Café

(จ.นครปฐม)

       คาเฟ่บรรยากาศสุดชิล ที่ตั้งอยู่ริมคลองมองเห็นวิวสวนผลไม้ มีทั้งสวนส้มโอ มะนาว และชมพู่ ซึ่งเจ้าของทำเป็นคาเฟ่เล็กๆ ไว้เสิร์ฟเมนูเด็ดมีทั้งเค้ก กาแฟ ขนม และอาหารจานเดียวง่ายๆ แต่รสชาติดีมากกก..ที่สำคัญราคายังน่ารักเหมือนบรรยากาศร้าน ใครอยากไปนั่งห้อยขาจิบกาแฟชมสวนส้มโอ หรือจะพายเรือชมสวนเล่น ทางร้านก็มีบริการเช่นกันที่ตั้ง : ตำบลดอนแฝก อำเภอนครชัยศรี นครปฐม จากกรุงเทพฯ วิ่งไปเส้นทางหลวงชนบท 4006 ขับไปเรื่อยๆ เลยวัดลานตากฟ้า ร้านจะอยู่ริมถนนทางด้านขวามือ
เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ 8.00-18.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 07.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทรศัพท์ : 081-0071057
 

After The Rain Coffee & Gallery

(จ.นครปฐม)

       คาเฟ่เล็กๆ น่ารักในเรือนกระจก เหมาะจะไปนั่งดูสายฝน หรือชมวิวสวนเล็กๆ หลังฝนตกสมชื่อ จุดเด่นของที่นี่คือมีเรือลำเล็กๆ ให้พายชมท้องร่องสวนผลไม้ด้านหลังร้าน และยังมีมุมให้นั่งชิลทั้งในห้องกระจกติดแอร์ ม้านั่ง และซุ้มศาลาเล็กๆ ด้านนอก ใครอยากไปเช็คอินที่นี่แนะนำให้ไปวันธรรมดาดีกว่า เพราะว่าร้านค่อนข้างเล็กและวันเสาร์อาทิตย์คนเยอะมาก ก็แหม…ร้านเค้าชิลจริงอะไรจริง
 

ที่ตั้ง : อยู่ในซอยทางเข้าโรงเเรมรีซอเทล เลยห้างเซ็นทรัลศาลายา
เวลาเปิด-ปิด : 
ทุกวัน 08.30-18.30 น.
โทรศัพท์ : 098-9596224
 

บ้านสีขาว สวนสีเขียว เบเกอรี่ โฮมเมด

(จ.นนทบุรี)

       ถ้าคุณอยากหาร้านกาแฟนั่งชิลชมสวน เราขอแนะนำ บ้านสีขาวสวนสีเขียว คาเฟ่ท่ามกลางสวนผลไม้และลำคลองภายในอำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีที่นั่งด้านนอกโซนเอาท์ดอร์ข้างๆ ร่องสวน ส่วนใครที่กลัวร้อนแนะนำโซนห้องแอร์นั่งสบายเอนกายจิบเครื่องดื่มเย็นชื่นใจอย่างน้ำมะนาว น้ำผึ้ง โซดา ส่วนอาหารที่นี่รสชาติดีทีเดียว มีทั้งอาหารจานเดียว และพาสต้า สปาเก็ตตี้ในราคาไม่แพงมาก ใครอยากหาสถานที่ชมสวนสีเขียวใกล้กรุงก็มากันได้เลย
 

 

 

 
ที่ตั้ง : ตำบล บางขุนกอง อำเภอ บางกรวย นนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : พุธ-พฤหัสบดี เวลา 9.00-19.00 น. / ศุกร์ – อาทิคย์ 9.00 – 20.00 น.
โทรศัพท์ : 081-8754791
 

ร้านกาแฟสวนก๋ง

(จ.ระยอง)

      ร้านกาแฟบรรยากาศเรียบง่ายในจังหวัดระยอง แต่พกพาความสบายมาเต็มเปี่ยม ท่ามกลางความเขียวร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่และสวนผลไม้พื้นเมืองระยอง สบายๆชิลๆ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งเล่นอยู่ที่สวนหลังบ้าน นอกจากเมนูกาแฟและของหวานไว้ให้อิ่มท้องแล้ว ในบางวันที่นี่ยังมีผลไม้ราคาพิเศษจากสวน และเมนูพิเศษเป็นอาหารพื้นบ้านให้ได้ลองลิ้มชิมรสกันอีกด้วย ใครอยากได้ร้านกาแฟน่านั่งสำหรับพักสายตาจากหน้าจอที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน แนะนำว่าต้องมาโดนอย่างแรง 
(ขอบคุณภาพจาก Facebook สวนก๋ง)
 

ที่ตั้ง : สี่แยกเกาะกลอยไปทางบ้านค่าย เลี้ยวซ้ายทางเข้าอบต.น้ำคอก ขับตรงไปจะเจอวัดหนองสะพานขวามือ ทางเข้าร้านอยู่ตรงข้ามประตูวัด
เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร - วันอาทิตย์ 10.00 - 17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
โทรศัพท์ : 062-4245598เรียบเรียงโดยชิลไปไหน

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ