วันนี้ชิลไปไหนขอเอาใจคนชอบเที่ยวแบบเร่งรัด และไม่ชอบหาข้อมูลเยอะๆกันด้วย
รวม ' มินิไกด์ ' สุดฮอตใกล้กรุงที่เราคัดมาแล้วว่าเด็ดๆทั้งนั้นเหล่านี้เลย
เรียกได้ว่ามีข้อมูลกิน เที่ยว พัก และการเดินทางวางครบถ้วนแน่นอน คราวนี้ก็
ถึงเวลาวางงานยุ่งๆแล้วออกไปเที่ยวกัน เพราะนี่มัน Vacation Time แล้วนะยูววว!


07มินิไกด์กาญจนบุรี

       เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยสงครามโลก มากไปด้วยขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 รองจากนครราชสีมาและเชียงใหม่ "กาญจนบุรี" จึงเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพื้นที่ป่า เทือกเขา พรรณไม้ โถงถํ้า นํ้าตก ตลอดจนความหลากหลายทางเชื้อชาติของคนในพื้นที่จนกลายมาเป็นเสน่ห์สำคัญของจังหวัด ไหนจะระยะทางที่ทั้งใกล้กรุงเทพ ทั้งมีที่เที่ยวให้เลือกมากมายครบถ้วน หรือแม้แต่ที่พักบรรยากาศเรียบง่ายแต่ชิลขั้นสุดอีกเพียบ มีเหตุผลดีๆที่ตอบโจทย์คนรักการเดินทางหลายข้อขนาดนี้ ไม่น่าแปลกใจสักนิดว่าทำไมกาญจนบุรีถึงขึ้นแท่นเป็นจังหวัดน่าเที่ยวในดวงใจของใครหลายๆคนมาอย่างยาวนาน ฮันแน่ เริ่มอยากไปกันแล้วล่ะสิ เพราะชิลรู้ว่าเรื่องเที่ยวมันสำคัญ และเราก็ไม่อยากให้เพื่อนๆต้องเปลืองสามจีเปิดค้นหาข้อมูลหลายสกู๊ป เลยรวบรวมมาให้กับไปเที่ยวกาญฯมั้ย... กินเที่ยวพักครบ จบในสกู๊ปเดียว !
 
 มินิไกด์เกาะล้าน

       ไปเที่ยวเกาะล้านไม่ห่างรักแน่นอนค่ะ แถมไม่เหงาด้วยก็เกาะล้านเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรีแห่งเนี้ย เค้าเป็นขวัญใจชาวเมือง ที่ชอบหลบลี้หนีความเครียดไปเที่ยวพักผ่อนได้แค่ระยะสั้นๆ ก็แหม~ นอกจากจะเดินทางสะดวกใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ยังบรรยากาศดีเหมาะกับการพักผ่อนม๊ากมากกก นอกจากจะมีน้ำทะเลสวยใสให้ลงเล่นแล้ว ที่เกาะล้านยังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ทางทะเลให้เลือกอีกมากมาย สำหรับการเดินทางเที่ยวรอบเกาะก็ง่ายแสนง่าย มีรถมอเตอร์ไซต์ให้เช่า และรถสองแถวไว้บริการทั่วถึงทุกมุม และเผื่อว่าวันหยุดนี้ เพื่อนๆคนไหนกำลังวางแผนจะไปเที่ยวเกาะล้านอยู่ ยิ่งต้องปักหมุดสกู๊ปนี้ไว้ด่วนๆเลยจ้าเพราะเรารวบรวมเรื่องเที่ยวกินพักพร้อมแผนที่เอาไว้ครบในสกู๊ปเดียว !
 มินิไกด์นครปฐม

       จังหวัดบ้านใกล้เรือนเคียงที่เพิ่งจะมาฮอตเปรี้ยงปร้างไม่นานมานี้ แต่กลับกระแสดีอย่างต่อเนื่องต้องเป็น "นครปฐม" อย่างแน่นอน นครปฐมเป็นจังหวัดในภาคกลางที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีนซึ่งหลายคนอาจมองข้ามไปอยู่หลายต่อหลายครั้ง แต่หากถามถึงว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี หรือกินอะไรดีที่นครปฐม เชื่อว่าหลายคนตอบไม่ได้ ทั้งหมดนี้ก็เพราะความใกล้เกินไปจนเราเผลอหลงลืม ทั้งๆที่ความจริงแล้วนครปฐมยังมีที่เที่ยว ร้านอาหารน่ากิน คาเฟ่น่านั่งซุกซ่อนอยู่มากมาย หากจะมองหาจังหวัดเที่ยวง่าย ที่ต่อให้มีเวลาน้อยนิดก็เที่ยวได้ คงไม่มีจังหวัดไหน เหมาะเท่านครปฐมอีกแล้ว วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆไปตะลุยเที่ยวเมืององค์พระแห่งนี้ด้วย ' นครปฐม ' ไปง่ายด้วยมินิไกด์ฉบับเดียว กินเที่ยวพักครบสกู๊ปนี้เลย !
 

 


มินิไกด์จันทบุรี

       มาแรงแซงทุกจังหวัดในปีนี้ เพราะไม่ว่าใครก็ต้องพูดถึงโฮมสเตย์อันโด่งดังบนหมู่บ้านไร้แผ่นดิน สวนผลไม้ และจุดชมวิวเนินนางพญากันเต็มไปหมด สำหรับ "จันทบุรี" จังหวัดชายฝั่งตะวันออกของไทย ที่มีสภาพภูมิประเทศโดยรอบรายล้อมไปด้วยป่าไม้ ภูเขา ที่ราบสูง ที่ราบลุ่มน้ำ และที่ราบชายฝั่งทะเล จนเรียกได้ว่าอุดมสมบูรณ์ทั้งพืชพรรณธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งอัญมณีหายาก รวมไปถึงประวัติศาสตร์หน้าใหญ่ในอดีตที่เคยมีเมืองจันทบุรีแห่งนี้เป็นเบื้องหลังอีกด้วย และสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากไปเที่ยวจันทบุรีแบบชิลบ้าง แต่เริ่มต้นไม่ถูก ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้ชิลมีลายแทงจังหวัดจันทบุรีทั้งเที่ยวกินพักครบ จบในสกู๊ปเดียวมาฝาก เซฟลงมือถือแบบด่วนๆแล้ว ก็ไปกันเล้ยยยย เลทซะโกกกกกกกกก ~


อ่านฉบับเต็มคลิกที่นี่ > จันทบุรี เมืองที่ไม่ได้มีดีแค่ผลไม้... กินเที่ยวพักครบ จบในสกู๊ปเดียว ! 
บ้านทะเลดาว - จ.จันทบุรี


 


มินิไกด์ราชบุรี

       ยังคงครองแชมป์เมืองน่าเที่ยวใกล้กรุงได้อย่างดี สำหรับ "ราชบุรี"  ดินแดนวัฒนธรรมลุ่มน้ำแม่กลองและสายหมอกแห่งขุนเขาตะนาวศรี จังหวัดหนึ่งในภาคกลางด้านตะวันตกที่มีภูมิประเทศหลากหลาย จังหวัดเที่ยวง่ายใกล้กรุงเทพที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปพักผ่อนอยู่มากมาย ไม่ว่าจะวัดวาอาราม ธรรมชาติ หรือแม้กระทั่งกิจกรรมต่างๆ แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ราชบุรีจะเที่ยวยังไง กินข้าวที่ไหนดี เอาล่ะเพื่อไม่ให้เสียเวลาค้นหา มินิไกด์ฉบับพกพาสกู๊ปนี้จะพาไปตะลุยกินเที่ยวพักราชบุรี เมืองน่าเที่ยวแห่งนี้เองจ้าาา


อ่านฉบับเต็มคลิกที่นี่ > มินิไกด์ฉบับพกพา... กินเที่ยวพัก ' ราชบุรี ' ใกล้แค่นี้เองคลิกที่นี่เพื่อดูภาพใหญ่


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน