ถ้ามีเวลาว่างๆ ชิลๆ 1 วัน เพื่อนๆจะทำอะไรกันบ้าง?

gangnam
บางคนคงจะนอนอยู่บ้าน ดูซีรี่ส์ เล่นกับหมา บางคนคงจะออกไปเที่ยว ดูหนัง หรือบางคนอาจจะไปเที่ยวต่างจังหวัดกันเลยค่ะ แต่คนนอนดึก ตื่นสายๆ และสายกินอย่างชิล ต้องไปตะลุยหาของกินกันให้สะใจไปเลยค่ะ งานนี้เราไปจัดของลงท้องกันที่ คลองสาน ตลาดที่มีคาเฟ่น่านั่ง ของกินตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย พร้อมกับเสื้อผ้า ของใช้เพียบ !! การเดินทางก็ไม่ได้ลำบากอะไรค่ะ จะนั่งเรือด่วนไปลงท่าสี่พระยา แล้วนั่งเรือข้ามฟากไป หรือจะนั่งบีทีเอสไปลงที่สถานีกรุงธน แล้วนั่งรถต่อไปอีกหน่อยเดียวเอง ตามไปเลยดีกว่าค่ะ ว่างานนี้จะอิ่มพุงกาง ตัวแตกกันหรือเปล่า ไปดูกันค่ะ
ร้านอิ๋วก้วย กุ๋ยฉ่าย - คลองสาน

กุ๋ยฉ่ายทอดเก่าแก่ที่เปิดคู่มากับคลองสานกว่า 12 ปีแล้วค่ะ มีลูกค้าวนเวียนกันมาตลอด กุ๋ยฉ่ายของที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น เป็นกุ๋ยฉ่ายทอดที่มีความกรอบ ด้านเหนียวนุ่ม ไส้ทะลักจุใจ แต่ก็พอดีคำ มีทั้งหมด 6 ไส้ เผือก กระหล่ำปลี หน่อไม้ กุ๋ยช่าย มันแกว และถั่วเหลือง ชิ้นละแค่ 10 กุ๋ยช่ายสูตรเก่าแก่ อร่อยๆแบบนี้ต้องไปลองทานกันค่ะ ร้านเปิด เวลา 11.00 - 19.00 น


ร้านบัวลอยไข่เค็ม - คลองสาน 

ร้านบัวลอยชื่อดังที่ยังไงๆก็ต้องไปแวะกิน ร้านมีทั้งไข่หวาน และไข่เค็มแดง แป้งเม็ดบัวลอยนุ่มๆหลากสี โดยผสมกับแป้งฟักทอง ดอกอัญชัน เผือก แครอท ใบเตย และบีทรูท ทานกับน้ำกะทิหอมหวานเข้มข้นสักถ้วย อร่อย หวาน มัน ฟินเวอร์ ซึ่งบัวลอยของที่นี่มีความพิเศษกว่าจากที่อื่นตรงที่ เม็ดบัวเหนียวนุ่มกำลังดี น้ำกะทิก้ไม่หวานมาเกินไป ทีเด็ดที่ต้องลองชิมกันเลยก็ต้องเป็น ไข่เค็มลูกโต ต้องจัดแล้วค่ะแบบนี้ 
ร้านเปิด 13.00 - 20.00 น.


ร้านไล-บรา-รี at Candide - คลองสาน

ร้านคาเฟ่ที่เป็นร้านหนังสือในตัวด้วย เอาใจคนที่อยากหาที่นั่งอ่านหนังสือชิลๆ โดยตัวร้านรีโนเวทมาจากโกดังเก่า และตกแต่งให้ดูเท่มากขึ้นในสไตล์ Loft ผสมผสานกับ Industrial เพิ่มความชิคให้กับคนที่รักการอ่าน นอกจากจะได้ไปอ่านหนังสือแล้ว เครื่องดื่มและขนมของที่นี่ก็อร่อยไม่หยอกเลยค่ะ
ร้านเปิด วันอังคารและวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 11.00 - 20.00 น. ร้านตั้งอยู่ด้านใน The Jam Factory


 ร้าน The Never Ending Summer - คลองสาน

ร้านอาหารที่ตกแต่งอย่างสวยงาม มีสไตล์ และเท่ห์มากๆ โดยมีคอนเซ็ปป์ตามชื่อร้านคือ ต้องการให้รู้สึกถึงความเป็นฤดูร้อนอยู่ตลอดทั้งปี ส่วนเมนูอาหารนั้นเป็นอาหารไทยที่ปัจจุบันหาทานได้ยากแล้ว เช่น น้ำพริกลงเรือ-หมูหวานไข่เค็ม, แกงส้มดอกแคกุ้งสด, ปลาแห้งแตงโม

ร้านตั้งอยู่ด้านใน The Jam Factory 


ร้านข้าวแต๋น (ยำมะม่วง) - คลองสาน

ร้านขายข้าวแต๋น แต่นอกจากจะขายข้าวแต๋นแล้วที่นี่ยังมียำขายอีกด้วยค่ะ มีทั้งยำมะม่วง ยำกุ้งสด ยำปูม้า ยำหอย ยำหอยนางรม ยำปูจืด ยำหมูยอ อยากได้รสชาติไหนบอกไปเลยค่ะ แล้วก็มีถ้วยใส่ให้ไปเดินทานได้เลยค่ะ


วุ้นเป็ดธนัน - คลองสาน

วุ้นเป็ดชื่อดังของแม่กลองก็มีขายที่นี่นะ ใครอยากกินมาซื้อที่คลองสานไม่ต้องไปไกล นอกจากนี้ยังมีขนมอื่นๆอีกค่ะ ใครไปเที่ยวคลองสานอยากเอาไว้ทานเล่นๆ หรือจะ ซื้อกลับบ้านไปแช่ตู้เย็นเอาไว้กินกับที่บ้านก็เยี่ยมไปเลยตำนานขนมจีน - คลองสาน

ใครอยากเปลี่ยนแนวจากข้าวๆ มากินเส้นอย่างขนมจีน ที่คลองสานก็มีค่ะ ร้านตำนานขนมจีน มีทั้งน้ำยาป่า กะทิ ไตปลา น้ำพริก น้ำเงี้ยว เขียวหวาน ราคาเบาๆ ใครชอบแบบไหนก็มีให้เลือกกันเลยค่ะ

ร้านข้าวผัดฮ่องเต้ ข้าวผัดปู - คลองสาน

เป็นร้านข้าวที่น่าแวะลองชิมอีกร้าน จริงๆแล้วไม่ได้มีแค่ ข้าวผัดนะ ยังมี กุ้งอบวุ้นเส้น ซาบะย่างซีอิ๊ว ข้าวหน้าไก่ เกี๊ยวกุ้งฮ่องเต้ แถมยังโปรโมชั่นพิเศษที่จัดให้ 3 เมนู ในราคาแค่ 100 บาทเท่านั้นเองค่ะ แหมม..แบบนี้น่าชวนเพื่อนไป
ร้านไก่แซ่บ - คลองสาน

เป็นร้านที่รวมไก่ทอดไว้สารพัดแบบ ทั้งไก่แซ่บ ไก่ไม่มีกระดูก หรือว่าจะเลือกทานแบบยำราดข้าว แซ่บๆ จะเลือกซื้อเป็นถ้วยๆ ถือทานได้เลยก็ได้นะคะ เห็นไก่แซ่บๆแล้วเปรี้ยวปากจริงๆ

 
ร้านขาหมูบางรัก - คลองสาน

สายแข็งต้องร้านนี้เลยค่ะ เอาแบบอืมหนักๆกันเลยก็ต้องร้านขาหมูเลยค่ะ ร้านเหมือนเป็นร้านขาหมูปกติทั่วไป แต่รสชาติไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ ทั้งเนื้อหมู น้ำราด เข้ากันได้ดีเลยค่ะ ราคาก็ไม่แรง แถมยังอิ่มสุดๆแบบนี้ต้องจัดค่ะ

ร้านวังหลังเบเกอรี่ - คลองสาน

ร้านเบเกอรี่ชื่อดังที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าที่ตลาดวังหลัง ก็มาเปิดที่นี่เหมือนกันค่ะ มาเดินเล้นคลองสานก็ซื้อทานได้ ใครที่ได้ลองชิมแล้วติดใจ หรือยังไม่ได้ลองชิม ต้องลองดูนะคะ

ร้านหิวกินเตี๋ยว - คลองสาน

ร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำตกรสเด็ด ในช่วงฝนตกๆแบบนี้ถ้าได้หลบฝน นั่งทานก๋วยเตี๋ยวน้ำตกร้อนๆ สักถ้วย ฟินลืม มีเกาเหลาด้วย หากใครไม่กินเส้น ส่วนรสชาติ อร่อยกลมกล่อมดีค่ะ 
ร้านซูซิดีโอโกะ - คลองสาน

ร้านซูซิ ราคาไม่แรงมาก แต่ได้เนื้อซูซิโตๆเลยค่ะ ร้านมีให้เลือกกันเลยด้านหน้า เหมือนร้านซูซิทั่วไป แต่มีที่นั่งในร้านให้นั่งทานนะคะ ส่วนใครอยากซื้อกลับบ้านก็ได้ค่ะ เนื้อซูซิอร่อย สะอาด
 


ร้านเด็กหลังห้อง - คลองสาน

ร้านตั้งอยู่ด้านในตลาดคลองสาน เดินเข้าไปในส่วนขายเสื้อผ้าของใช้ ตั้งอยู่แถวๆกลาง เป็นร้านขนม เครื่องดื่ม ขนมของร้านดีไซน์ตกแต่งได้น่ารักด้วยนะคะ และมีสลัดโรลที่ใช้ผักออแกนิค แต่ไม่ได้มีแค่ผักนะคะ ยังมีเมนูอื่นให้ทานด้วยค่ะ สำหรับคนรักสลัดร้านนี้ต้องจัดค่ะ


ร้าน Be My Guest Pub & Restaurant - คลองสาน

ร้านอาหารไทยชิคๆ กึ่งบาร์ อยู่ติดริมน้ำเจ้าพระยา บรรยากาศชิลสุดๆ อาหารอร่อย รสชาติถึงพริกถึงขิงแบบฉบับอาหารไทย นอกจากอาหารแล้วยังบริการเครื่องดื่มเย็นๆ ตอนเย็นหลังจากเดินเที่ยวแล้วมานั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหารเย็นมื้ออร่อยกับเพื่อน ร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ
ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 16.00 - 24.00น.


ใครที่นอนอยู่บ้านว่างๆ เราอย่าปล่อยให้กระเพาะของเรามีพื้นที่เหลือค่ะ ออกจากบ้านไปเติมให้เต็ม แล้วไปเดินเล่นๆ นั่งคาเฟ่เก๋ๆ กับหนังสือดีๆสักเล่มนึง ถ่ายรูปกันกับเพื่อน วันนั้นก็เป็นวันที่ดีสุดๆแล้วจ้า
05

*** คลองสาน เปิดประมาณ 11.00 ถึง 19.00 น ยิ่งตอนบ่ายๆ เย็นๆ คนจะคึกคักเลยค่ะ


เรียบเรียงโดย ชิไปไหน