เที่ยวเมืองไทย ไปได้ทุกเดือนไม่พอ ยังไปได้ทุกที่ สวยทุกที่ มีเสน่ห์แต่ละที่ไม่เหมือนกัน
 ยิ่งบางที่อยู่กลางเขา บางที่อยู่กลางน้ำกลางทะเล หันมองไปทางไหนก็เจอแต่ธรรมชาติ ตื่นมารับลม ตอนจะนอนก็ได้มองฟ้ามองดาวบนน้ำเก๋ๆ ยิ่งน่าไปเลยค่ะ 


.....................

งั้นเรามานอนบนผืนน้ำกันค่ะ กับ ที่พักที่เรานั่งเรือไปพักเก๋ๆ ให้รู้กันไปเลยว่า งานนี้พี่ไม่ได้มาง่ายๆนะ 

03

 แพ 500 ไร่ - เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี

แพ 500 ไร่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับต้นน้ำของเชี่ยวหลาน ซึ่งทำเลใหม่นี้มีจุดเด่นที่ เป็นอ่าวส่วนตัว พื้นน้ำใสสะอาดสีเขียวเข้มและอ่อนสลับไปมา วิวทิวทัศน์ภาพภูเขาหินปูนแบบพาโนราม่า เหมือนภาพวาด และมีแหล่งท่องเที่ยวแทบทั้งหมด อยู่รายล้อม รวมถึงสายหมอกยามเช้าแทบจะกล่าวได้ว่า “ตลอดทั้งปี” เลยทีเดียว มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลายค่ะ ทั้งชมวิวสันเขื่อน ล่องเรือชมเขื่อน เที่ยวน้ำตกแปดเซียน การเดินทางเพื่อไปให้ถึงที่พักต้องนั่งเรือไปด้านในเขื่อน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ได้ชมทัศนียภาพของเขื่อนที่สวยงามด้วยค่ะ 
ที่ตั้ง : เขื่อนเชี่ยวหลาน อุทยานแห่งชาติเขาสก อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี 
โทรศัพท์ : 077 - 953013

 
  จองที่พัก แพ 500 ไร่ ออนไลน์ได้ที่นี่
บ้านทะเลดาว โฮมสเตย์ : Bantalaydao Homestay - บางชัน จ.จันทบุรี

บ้านทะเลดาวโฮมสเตย์ แค่การเดินทางเข้าไปที่พักก็ตื่นตาตื่นใจแล้ว เพราะต้องนั่งเรือผ่านป่าชายเลน เราจะเห็นความงดงามของท้องทะเลอันกว้างไกล และป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ พอไปถึงที่พักก็พบกับความอบอุ่นในการต้อนรับของเจ้าของบ้าน ซึ่งห้องพักที่นี่มีหลายห้องให้เลือกและแต่ละห้องสามารถพักได้ประมาณ 2-5 คน มาน้อยก็ไม่ต้องกลัวถูกจับไปพักกับคนอื่น แต่ละห้องยังมีห้องน้ำในตัวสะดวกสบาย มีแอร์ มีไวไฟ มีทีวีภายในห้อง ส่วนอาหารของที่นี่เต็มอิ่มมากกับอาหาร 3 มื้อ มีกิจกรรมทั้งตกปลา พายเรือคายัครอบๆ ที่พัก นั่งเรือไปชมทะเลแหวก ชมวิถีชีวิตชาวบ้านที่ทำประมงเป็นอาชีพหลัก 

ที่ตั้ง : หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 083 - 5898009 , 088 - 2144424


 

สินมานะ ฟาร์มสเตย์ : Sin Ma Na Farmstay - กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี

สินมานะ ฟาร์มสเตย์ ที่พักกลางทะเลอ่าวไทยของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ต้องนั่งเรือไปกลางทะเลเพื่อไปยังที่พัก แต่ถึงจะเป็นที่พักกลางทะเลแต่ก็ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด นอกจากจะเป็นที่พักแล้ว ตามชื่อเลยค่ะ ที่นี่ยังเป็นฟาร์ม หอยแครง หอยนางรม มีการสาธิตการเลี้ยงหอยนางรม หอยแมลงภู่ หอยแครง กิจกรรมวางอวนจักปลา ปู กุ้ง ช้อนปลากระบอก เก็บหอยนางรม ชิมหอยที่เพิ่งเก็บมาสดๆ แถมยังได้สัมผัสบรรยากาศที่พักกลางทะเลชิลๆ
ที่ตั้ง : สินมานะฟาร์ม ต. พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี
โทรศัพท์ : 081 - 597 7575,075 - 673993
 Facebook - สินมานะ ฟาร์มสเตย์

โฮมสเตย์กระชังแพชาวบ้าน : Pechowbaan Homestay - อ.เมือง จ.ระยอง

โฮมสเตย์กระชังแพชาวบ้านโฮมสเตย์ระยอง ล้อมรอบไปด้วยทะเลและกระชังปลา ต้องนั่งเรือไปยังกระชัง เหมาะสำหรับทุกท่านที่ชื่นชอบกับการพักผ่อน บรรยากาศแบบโฮมสเตย์ ที่พักมีกิจกรรมเล็กๆน้อยๆ อาทิเช่น เดินชมปลานานาชนิดในกระชังพร้อมให้อาหารปลาในกระชัง อีกด้วย พายเรือ ตกปลา ตกหมึก และที่สำคัญที่คือการนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นในเวลาตอน เช้าและตกในเวลาตอนเย็น และได้รับประทานอาหาร ทะเลสดๆ เช่น กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึกจากทะเลระยอง และยังมีการเดินทางไปดำน้ำ ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด ดำน้ำดูปะการัง
 ที่ตั้ง : ท่าเรือเทศบาลตำบลบ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง
โทรศัพท์ : 086 - 1581037 ,061- 2311752 

 

โฮมกระเตงชาวเล & ซีฟู้ด : HomeKrateng ChaoLay & Seafood - คลองโคน จ.สมุทรสงคราม

โฮมกระเตงชาวเล แอนด์ ซีฟู้ด เป็นบ้านพักลักษณะโฮมสเตย์ที่ปลูกกลางทะเลท่ามกลางฟาร์มหอย ที่พักแข็งแรง มั่นคง ปลอดภัย ต่อลมทะเล เหมาะสำหรับใครที่อยากไปพักผ่อนสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน และยังมีกิจกรรมสนุกสนานมากมาย ทั้งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เก็บหอย ชมฟาร์มหอยนางรม ปั่นจักรยาน เล่นเรือยาง ปลูกป่าชายเลนเพื่อนๆได้ทำกันอีกด้วยค่ะ 
 


ที่ตั้ง : 124/2 หมู่ 7 บ้านคลองหลวง ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
โทรศัพท์ : 087-828-5420,081-941-9152
Facebook - โฮมกระเตง 

เตรียมหมวกปีกกว้างๆ ไปนั่งเรือรับลม พักกลางน้ำชิลๆ ดีกว่า

06
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน