วันนี้ชิลไปไหนขอเอาใจคนรักความชิล หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศจากแบบเดิมๆกันดูบ้าง
 ด้วย 5 ที่พักบ้านๆไม่หรูหราแต่มาแรงสุดๆ แถมใครๆต่างก็การันตีเป็นเสียงเดียวกันว่า
 ต้องเก็บกระเป๋าไปลองนอนดูสักครั้ง เพราะมันฟินมาก ! แค่ฟังดูก็รู้ว่าฟินขนาดนี้
 แล้วจะไม่ลองไปสัมผัสดูด้วยตัวเองสักครั้งได้ยังไงล่ะจริงมั้ย ?

39อุ่นไอมาง

(จ.น่าน)

       มาแรงสุดๆในปีนี้ต้องยกให้ที่ "อุ่นไอมาง" ที่พักริมแม่น้ำมางแสนเรียบง่าย แต่บรรยากาศกินขาดในอำเภอบ่อเกลือ จ.น่านไปครอบครองอย่างไม่ต้องสงสัย อุ่นไอมางมีคอนคอนเซ็ปต์สั้นๆอย่าง "อุ่นกาย อุ่นใจ อุ่นไอมาง" ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นที่พักเล็กๆ แต่อบอุ่นสมชื่อ ด้วยเสียงน้ำใส ไหลเย็น ฟังแล้วรู้สึกเหมือนได้เข้าใกล้ธรรมชาติอย่างใกล้ชิดกับทุกสรรพสิ่งรอบกาย บ้านพักของอุ่นไอมางมีหลายแบบให้คุณได้เลือก ทั้งแบบบ้านจำนวน 4 หลัง และแบบกระโจมสุดฮิปจำนวน 5 กระโจม นอกจากนี้ใครอยากได้บรรยากาศลมหนาว เคล้าแสงดาว และแสงจันทร์ ทางอุ่นไอมางก็มีสถานที่กางเต็นท์ไว้บริการ ที่ใครๆก็บอกว่าเหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ


 
ที่ตั้ง : อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
ราคา : กรุณาสอบถามกับทางที่พัก
โทรศัพท์ : 081-3747004
 

 

ลีไวน์รักไทย

(จ.แม่ฮ่องสอน)

       ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวแม่ฮ่องสอน แน่นอนเลยว่าหลายคนต้องไม่พลาดมีที่พักหลักร้อย วิวหลักล้านอย่าง "ลีไวน์รักไทย" ไว้ในลิสต์ ที่พักดีไซน์เก๋แบบบ้านคนจีนยูนนานสมัยก่อนที่สร้างบ้านด้วยดินและฟางอยู่ท่ามกลางไร่ชาพันธุ์ดี ตอนเช้าตื่นมาคุณจะได้เห็นวิวทะเลสาบถูกปกคลุมไปด้วยสายหมอกลอยอ้อยอิ่งอยู่เหนือนำ้ บรรยากาศสวยงามไม่แพ้เมืองจีน ห้องพักของที่นี่มีด้วยกันทั้งหมด 15 หลัง โดยแต่ละหลังสร้างลดหลั่นกันลงมาตามไหล่เขา พร้อมกิจกรรมการเก็บชาให้คุณได้เพลินเพลินตลอดการเข้าพัก นอกจากจะมีบริการที่พักแล้ว ลีไวน์รักไทยยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟริมทะเลสาบ ไว้ให้คุณจิบชาพักผ่อนชิลๆ ชนิดที่ความวุ่นวายและเรื่องหนักใจจะถูกลืมเลือนหายไปจากชีวิตชั่วคราวเมื่อคุณอยู่ที่นี่
 

  
ที่ตั้ง : 3 หมู่ 6 บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
ราคา : 900 - 3,600 บาท 
(ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง)
โทรศัพท์ : 089-9500955 , 089-2621335 , 081-9991889
 

ศรีปากประ รีสอร์ท

(จ.พัทลุง)

       จังหวัดนอกกระแส แต่กลับมีที่พักและธรรมชาติที่งดงาม สมบูรณ์ที่สุดอีกแห่งหนึ่ง สำหรับ "ศรีปากประ รีสอร์ท" ที่พักสไตล์วิลล่าจำนวน 11 ห้องริมทะเลน้อย สถานที่เชิงนิเวศสำคัญในจังหวัดพัทลุง เมืองแสนสงบที่จะทำให้คุณได้ใช้เวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่ ปล่อยให้ธรรมชาติอาบไล้ร่างกายไปกับการรับแสงแรกยามเช้าอย่างการชมพระอาทิตย์ขึ้นกลางทะเล ควายน้ำ และทุ่งบัวแดง แต่นอกเหนือจากเป็นที่พักแล้ว ศรีปากประ รีสอร์ทยังให้บริการร้านอาหารวิวยอ อาหารไทยพื้นบ้านอร่อยถูกปากหลากหลายเมนู โดยมีไฮไลท์อยู่ตรงสะพานไม้ที่ยื่นออกไปในทะเล ซึ่งถือเป็นมุมมองที่สวยงามที่สุดของศรีปากประ รีสอร์ทอีกด้วย
 

 
(ขอบคุณภาพสวยๆจากคุณ ‎อมรรัตน์ ธรณิศร สมาชิกกลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน))

ที่ตั้ง : 222 บ้านชายเล ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
ราคา : กรุณาสอบถามกับทางที่พัก
โทรศัพท์ : 095-0360466 , 081-9693791
 บ้านไร่ไออรุณ 

(จ.ระนอง)

       ที่พักธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา แถมยังมาแรงไม่มีตกต้อง "บ้านไร่ไออรุณ" แห่งนี้เลย บ้านไร่ไออรุณเป็นฟาร์มสเตย์เล็กๆที่สร้างขึ้นโดยคุณเบส สถาปนิกหนุ่มไฟแรงที่ตัดสินใจลาออกจากงาน เพื่อกลับมาดูแลพ่อแม่และบ้านเกิด จนเกิดเป็นกิจการฟาร์มสเตย์บ้านไร่ไออรุณที่ช่วยดูแลกันเองภายในครอบครัว บ้านไร่ไออรุณมีบ้านพักที่สร้างขึ้นมาใหม่ 2 หลัง บ้านเดิม 1 หลัง ร้านขายสินค้าเกษตร ครัวเเละสวนอาหารกลางเเปลงผัก ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเองเหมือนอยู่ที่บ้านญาติสนิท ที่นี่ไม่มีทีวี มีเสียงนกร้อง หรีดหริ่งเรไร เสียงธารน้ำไหล ไม่มี wifi แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีสัญญาณโทรศัพท์ทุกระบบ ไม่มีสระว่ายน้ำ มีธารน้ำเล็กๆไหลผ่านตัวบ้าน ไม่มีเเสงสี มีเเค่เเสงไฟ หิ่งห้อย ดวงดาว เเละเเสงจันทร์ เพื่อให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม


 
ที่ตั้ง : 21 ม.7 ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง
ราคา : กรุณาสอบถามกับทางที่พัก
โทรศัพท์ : 096-9382981
 

ปิงปาลีย์

(จ.กาญจนบุรี)

       ปิดท้ายกันด้วย "ปิงปาลีย์" ที่พักริมแม่น้ำแควน้อยในจังหวัดกาญจนบุรี ที่แม้ไม่ได้หรูหราระดับ 5 ดาว แต่กลับมีความสบายใจเหลือล้น ปิงปาลีย์รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว เหมาะแก่การมาพักผ่อน พักกาย พักใจจากการเหนื่อยล้าทั้งหลาย มารีเฟรชร่างกายกับที่พักสไตล์บาหลีที่ผสมผสานความทันสมัยกับเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งธรรมชาติรอบๆ อันเงียบสงบทั้งสายน้ำ และต้นไม้สีเขียว เรียกได้ว่ามองไปทางไหนก็สดชื่น ชวนให้ผ่อนคลาย

 


(ขอบคุณภาพสวยๆจาก Freelance บ้าเที่ยว

 
ที่ตั้ง : 46/24 ริมแม่น้ำแควน้อย, บ้านลุ่มสุ่ม อำเภอ ไทรโยค กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 090 – 1387309

 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ