เพื่อนชิลอกหักค่ะ นางเพิ่งจะโดนเทมาสดๆร้อนๆ เฮิร์ทแรงอะไรแรง
ได้ยินเปรยๆว่าอยากหนีไปพักใจสักพัก เลยชวนชิลเก็บกระเป๋าไปเที่ยวเป็นเพื่อนกัน
เรื่องเที่ยวขอให้บอกค่ะ และก็คงไม่ปล่อยเพื่อนไปเหงาคนเดียวแน่นอน
เลยจัดสกู๊ปนี้มาให้ " 5 ที่พักสวยน่าไปตะโกนบอกรักเขา ถึงเธอจะเหงาแต่ยังมีเรานะ "
เอาไว้ให้เพื่อนๆได้ไปพักผ่อน ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องหัวใจ หรือเรื่องอะไรก็ตาม
แต่รับรองว่าฟินจนลืมเศร้า ลืมเหงา คอนเฟิร์ม !!!


hum
 
บ้านหมอกตะวัน

(จ.เชียงใหม่)

       บ้านหมอกตะวัน โฮมสเตย์และลานกางเต็นท์ สำหรับพักผ่อน ตั้งอยู่ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ กลางหุบเขา ดอยหลวงเชียงดาว เป็นอีกหนึ่งที่พักที่สามารถชิมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้าได้แบบเต็มตา ที่พักแห่งนี้เป็นสไตล์กระท่อมหลังเล็กๆ และยังมีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ด้านหน้าเทอเรสกว้าง ส่วนภายในห้องพักก็มีที่นอน หมอนมุ้งไว้ให้อย่างครบครัน ใครที่กำลังมองหาที่พักราคาเบาๆ ไว้พักผ่อนในช่วงวันสบาย ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่เดียว บ้านหมอกตะวัน เชียงดาว 
 
  

 
ที่ตั้ง : บ้านนาเลา อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 096-9599683
 

สวนดอยแม่อูคอ

(จ.แม่ฮ่องสอน)

       สวนดอยแม่อูคอ หนึ่งในที่พักอากาศดี และแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม มีดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ ที่ออกดอกสวยงามในช่วงเดือน พ.ย. - ธ.ค. และนอกจากนอกไม้ที่สวยงามแล้ว เบื้องหน้ายังมีภูเขาที่ทอดยาวเป็นฉากหลังที่เหมาะแก่การถ่ายภาพ ไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งคุณคือผู้พิชิตเส้นทางโค้ง 1,864 โค้ง เมื่อมองออกไปจากที่พักยังเห็นวิวทุ่งดอกบัวตองที่อยู่ไม่ไกลจากสายตา แม้ที่แห่งนี้จะไม่ได้ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก แต่ถ้าคุณอยากได้ที่พักแบบบ้านๆ ใช้ชีวิตที่ปราศจากแสงสีได้มีเวลาพูดคุยกับคนข้างๆ มากขึ้นที่นี่คงตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว
 

สวนดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน

สวนดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน
 

(ขอบคุณภาพจาก Facebook สวนดอยแม่อูคอ ที่พักทุ่งบัวตอง)

ที่ตั้ง : ทุ่งบัวตอง อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 085-8674464 , 089-6357078

 


บ่อเกลือวิว รีสอร์ท

(จ.น่าน)

       บ่อเกลือ วิว รีสอร์ท ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ อากาศบริสุทธิ์สดชื่น โอบล้อมด้วยขุนเขาในอ.บ่อเกลือ จ.น่าน อีกทั้งยังอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติภูคา นับเป็นอีกหนึ่งที่พักน่านที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริง มีห้องพักทั้งหมด 11 หลังตกแต่งอย่างเรียบง่ายในแบบธรรมชาติๆ สามารถมองเห็นทุ่งนาได้จากระเบียงห้องพัก และมีกิจกรรมอีกมากมายรอคอยคุณอยู่ที่นี่
  
ที่ตั้ง : 209 หมู่1 บ้านบ่อหลวง ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ น่าน
โทรศัพท์ : 
054-778 140, 081-8096392
 
จองที่พักบ่อเกลือ วิว รีสอร์ท จ.น่าน

 


เขาสก บูติค แคมป์

(จ.สุราษฎร์ธานี)

       เขาสก บูติกแคมป์ ที่พักอีกทางเลือกหนึ่งของการพักผ่อนด้วยทำเลที่ตั้งบนภูเขาสูง ท่ามกลางความงดงามทางธรรมชาติในมุมมองที่สวยงามที่สุด เขาสก บูติคแคมป์ให้บริการเต็นท์ที่พักระดับ 5 ดาวเพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำธรรมชาติ และสัมผัสประสบการณ์ของชีวิตโดยการนอนในเต็นท์สุดหรู จึงสามารถมองเห็นวิวภูเขาและสายหมอกยามเช้า เพลิดเพลินใจไปกับบรรยากาศที่ผ่อนคลาย รวมไปถึงการเฝ้ารอดูภาพอาทิตย์อัสดงยามเย็นแสนประทับใจ แล้วอย่าลืมมาสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกันได้ที่นี่ เขาสกบูติกแคมป์ 
 


(ขอบคุณภาพจาก Facebook Khaosok Boutique Camps)
 
ที่ตั้ง : 45 ม.7 ต.คลองศก อ.พนม เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี
โทรศัพท์ : 076-521857, 081-3674723

จองที่พัก เขาสก ดิสคัพเวอรี บูติคแคมป์ จ.สุราษฎร์ธานี

 
 

บ้านม่อนม่วน

(จ.เชียงใหม่)

        บ้านม่อนม่วน ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม มีภูเขาล้อมรอบ บนยอดดอย ด้วยบรรยากาศเงียบสงบ ผ่อนคลาย และโรแมนติคสุดๆ เพราะอยู่บนยอดดอยท่ามกลางต้นไม้ ป่าเขียว ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ทำให้บ้านม่อนม่วนเป็นที่พักที่เขียวขจี สดชื่น น่าไปนอนพักเอามากๆ แต่นอกจากห้องพักสวยๆ บรรยากาศดีแล้ว ที่นี่ยังให้บริการร้านคาเฟ่ หากใครอยากจะนอนฟินอินกับบรรยากาศสักคืน สองคืนที่นี่ก็พร้อมเปิดบ้านต้อนรับเสมอ ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเชียงใหม่อยากหามุมถ่ายภาพสวยๆ รับรองบ้านม่อนม่วนจะทำให้คุณฟินตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้สัมผัสแน่นอน
(ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Facebook Baan Mon Muan)

ที่ตั้ง : 175 ม.2 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 
โทรศัพท์ : 094-6262239, 095-2298249, 083-3186444 และ 083-3186555

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน