เดี๋ยวนี้เพลงไทยบ้านเราเพราะๆ เยอะมากเลยค่ะ
ไล่ฟังกันแทบไม่ถูกเลยทีเดียว แต่นอกจากเพลงจะเพราะแล้ว
บางทีบรรดาเอ็มวีก็ดีงามไม่แพ้กัน พระเอกหล่อ นางเอกสวย อุ้ย~ ไม่ใช่ประเด็น
จริงๆแล้วชิลหมายถึง สถานที่ถ่ายทำเอ็มวีเหล่านั้นต่างหากที่ดูสวยงาม
ดึงดูดสายตาให้เราได้ดูกันแบบเพลินๆ จนบางทียังแอบคิดไปว่าเป็นนางเอกเอ็มวีเองด้วยซ้ำ

...................

เพราะงั้นวันนี้ชิลไปไหนเลยรวบรวมที่เที่ยวจากฉากต่างๆในเอ็มวีมาให้เพื่อนๆได้ตามไปเที่ยวกันกับ

" 5 ที่เที่ยวสวยตามรอยเอ็มวีเพลงไทย ที่น่าไปนั่งเสียบหูฟังเล่นเป็นนางเอกเอ็มวี " 

ส่วนจะมีที่ไหนน่าไปบ้าง ก็ตามไปดูกันเลยจ้า
06อ่างเก็บน้ำบางพระ จ.ชลบุรี

(Vacation Time - Part Time Musician)

       This is the vacation time, it's time to slow down your life... แค่ฮัมเพลงนี้ขึ้นมาเบาๆ คงมีใครร้องอ๋อ และพอนึกคุ้นตากันมาบ้างแล้วกับอ่างเก็บน้ำบางพระที่ถูกใช้เป็นโลเคชั่นในมิวสิควิดีโอเพลง Vacation Time ของวง Part Time Musicians จนฟรีแลนซ์เดอะมูฟวี่นำมาใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ฮอตฮิตกันอยู่พักใหญ่ อ่างเก็บน้ำบางพระตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บริเวณรอบๆอ่างเก็บน้ำเป็นสวนป่าซึ่งมีลักษณะเป็นร่มรื่น อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ใหญ่จึงเป็นที่อยู่อาศัยของนกและสัตว์หายากหลายชนิด มีมุมถ่ายรูปสวยๆอยู่มากมาย อ่างเก็บน้ำบางพระจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิล ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมายทั้งนักท่องเที่ยว และนักกีฬาที่ชอบมาปั่นจักรยานออกกำลังกาย รวมไปถึงนักวิ่งหลายๆ คนอีกด้วย


 


อ่างเก็บน้ำบางพระ - ศรีราชา จ.ชลบุรี

(ขอบคุณภาพสวยๆจากคุณ Sommart Ketkaew , คุณพรหทัย รอดถาวร สมาชิกกลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน))
 

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

(แผลเป็น - อะตอม ชนกันต์)

        ถึงแม้ว่าผู้คนดำเนินเรื่องส่วนใหญ่จะถ่ายทำในกรุงเทพ แต่หนุ่มอะตอมเจ้าของเพลงแผลเป็นที่ฮอตฮิตไปทั่วประเทศกลับเลือกใช้ฉากหลังประกอบการเปิดตัวไกลถึงสถานที่ชื่อดังแห่งเมืองล้านนาอย่าง "แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่" ซึ่งก็นับว่าดูเท่อยู่ไม่น้อยจริงๆ แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ หรือแกรนด์แคนยอนหางดง สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่ใครได้เห็นภาพต้องอยากไปเที่ยวชมความสวยงามกันด้วยตาตัวเอง เดิมทีแกรนด์แคนยอนเป็นเพียงแอ่งน้ำที่เกิดจากขุดหน้าดินไปขายของเจ้าที่ดินจนเกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่ แต่เนื่องจากที่นี่กลายเป็นจุดที่ได้รับความสนใจทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ปัจจุบันจึงเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ต้องเสียค่าเข้าชมคนละ 50 บาท รอบๆ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟให้บริการ แม้จะถูกเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว แต่นักท่องที่มาเล่นน้ำควรมีทักษะการว่ายน้ำที่ดี เพราะน้ำบางจุดลึก 1.50 เมตรทีเดียว


 
แกรนด์แคนยอน หางดง - จ.เชียงใหม่

แกรนด์แคนยอน หางดง - จ.เชียงใหม่
 

จุดชมวิวเนินนางพญา , อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี

(ไว้อาลัย - บอย Peacemaker)

       เห็นฉากที่พระเอกขี่รถสามล้อให้นางเอกนั่งก็แทบไม่ต้องเดาเลยว่า ถนนเลียบชายทะเลที่สวยที่สุดคงเป็นที่ไหนไปไม่ได้อีก นอกจาก "จุดชมวิวเนินนางพญา" ถนนเฉลิมบูรพาทิศ ที่ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย โดยหากขับรถลงจากอ่าวให้เลี้ยวไปทางซ้าย ก็จะได้พบกับถนนเลาะเลี้ยวไปกับฝั่งทะเลและชายเขา เมื่อขับไปถึงสุดทางจะมีจุดชมวิว ซึ่งหากมองกลับมายังถนนที่เราเพิ่งขับผ่านไป ก็จะเห็นวิวสวยๆแบบนี้ แต่นอกจากจุดชมวิวเนินนางพญาแล้ว MV เพลงนี้ยังใช้โลเคชั่นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจันทบุรีอย่าง "ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน" เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่จะพาคุณลัดเลาะเข้าสู่ธรรมชาติของป่าชายเลนอันสมบูรณ์ด้วยสะพานไม้แสนคลาสสิกความยาวถึง 1,600 เมตร เหมาะสำหรับการเดินเล่นออกกำลังกาย การชมวิวทิวทัศน์ สัตว์น้อยใหญ่ตลอดสองข้างทาง และยังมีจุดสวยๆน่าถ่ายรูปอีกมากมายในบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติกอีกด้วย
 
 


 

 

แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต

(ฟิน - 25Hours)

       จะให้ฟินสมชื่อเพลง ต้องตามรอยเอ็มวีเพลงนี้ไปยังสถานที่ดูพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดในประเทศไทย ที่หากใครที่มาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ได้มาชมอาทิตย์อัสดงที่ "แหลมพรหมเทพ" ก็เหมือนว่ามาไม่ถึง เพราะแหลมพรหมเทพจัดเป็นหนึ่งในจุดชมอาทิตย์ตกก่อนใครที่สวยที่สุดในเมืองไทย ด้วยลักษณะเป็นเนินแหลมโค้งมีต้นหญ้าไล่ระดับทอดตัวสู่ท้องทะเลบวกกับวิวของทะเลข้างล่างที่มีเกาะต่างๆรายล้อม มีต้นตาลที่ขึ้นแทรกอยู่เรียงรายตามต้นหญ้าที่พัดพลิ้ว ด้านขวาเป็นหาดในหานและเกาะมัน ส่วนด้านซ้ายจะมองเห็นหาดในยะซึ่งเป็นหาดเล็กๆ ที่นี่จึงถูกยกให้เป็นจุดชมวิวที่ฮอตฮิตสำหรับคู่รักนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสความโรแมนติก ยิ่งถ้าหากใครได้มาที่นี่ในช่วงวันที่ฟ้าเปิด อากาศดี มีเมฆน้อย บรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพจะสวยงามมากเป็นพิเศษ


เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนต์ จ.กรุงเทพ

(Unfriend - Helmetheads)

       สถานที่สุดท้าย เรียกได้ว่าถ่ายกันง่ายๆใกล้ๆแต่ปังสุดๆ สำหรับเพลง Unfriend จากวงใหม่ไฟแรง Helmetheads ที่จับเอา "Asiatique The River Front" แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งสไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรก แลนด์มาร์คของกรุงเทพฯมาใช้เป็นโลเคชั่นในการถ่ายทำ เอเชียทีคมาในบรรยากาศร่วมสมัย ผสมกลิ่นอายความเป็นตะวันออกและตะวันตก เป็นการแปรเปลี่ยนของเก่าที่เคยเป็นอาคารโกดังสินค้า ให้กลายมาเป็นแหล่งชอปปิ้งภายใต้สถาปัตยกรรมสมัย ร.5 หรือที่เรานิยมเรียกๆกันว่า โคโลเนียล ภายในโครงการจะแบ่งเป็นย่านๆ และมีร้านค้าขายของที่ระลึก ร้านอาหาร บาร์ และมุมถ่ายภาพหลากหลาย แต่ไฮไลท์สำคัญนั้นต้องเป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็นวิวอันสวยงามของกรุงเทพได้แบบ 360 องศา เหมาะจะควงแขนคนรู้ใจไปเที่ยวเป็นที่ซู้ดดด
  

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน