ไปอยุธยาเที่ยววัดวัง เที่ยวเมืองโบราณ กินโรตีสายไหมแล้ว
ถ้ายังไม่หนำใจ ชิลไปไหนขอแนะนำที่หลบร้อนสุดชิคในอยุธยา
ให้เพื่อนๆได้ไปนั่งเติมพลัง ซึมซับบรรยากาศของราชธานีเก่าของเราในอดีตไปกับ
" 5 ร้านน่านั่งอยุธยา จิบกาแฟ แลเมืองเก่า ให้รู้ว่าอยุธยาของเรามีดี " กันค่ะ

ใครอยากรู้ว่าจะมีร้านไหนเก๋ไก๋ น่าไปนั่งพักให้หายเหนื่อยบ้าง ก็ตามไปดูกัน...

05
จังค์ เฮ้าส์ คาเฟ่ แอนด์ บาร์

(Junk House Café & Bar)

       จังค์ เฮ้าส์ คาเฟ่ แอนด์ บาร์  คาเฟ่และบาร์สุดฮิป ที่หวังจะนำเสนอสิ่งที่แตกต่างออกไปทั้งด้านดนตรีและศิลปะ ที่นี่จึงมีอาหาร เครื่องดื่ม เสียงเพลง และมิตรภาพไว้รอต้อนรับทุกคนในบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นเป็นกันเองให้ฟีลเหมือนทานข้าวอยู่ที่บ้านเพื่อนสนิท นอกจากตอนกลางวันจะเป็นคาเฟ่สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านน่านั่งลิ้มชิมรสกาแฟ อาหารหน้าตาน่าทานแล้ว ในตอนกลางคืน เค้ายังเปิดเป็นบาร์ชิคๆพร้อมดนตรีสดให้คุณได้เคลิบเคลิ้มไปกับบทเพลงอันไพเราะก่อนหลับฝันดีที่อยุธยาอีกด้วยล่ะ ฟินขนาดนี้จะไม่มาชิลที่จังค์ เฮ้าส์ คาเฟ่ แอนด์ บาร์เมื่อมาอยุธยาได้ยังไงล่ะ จริงมั้ย ?(ขอบคุณภาพจาก Facebook Junk House Café & Bar)
 
ที่ตั้ง : 6/16-17 ถ.นเรศวร จ.พระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00 - 00.15 น.
โทรศัพท์ : 092-8350035บุษบา คาเฟ่

(Busaba Cafe)

       บุษบา คาเฟ่ ร้านกาแฟน่ารัก บรรยากาศดีที่ไม่ได้มีแค่ของเก๋ๆ ฮิปๆให้มาช้อป แต่ที่นี่จะชวนคุณมานั่งชิล ทอดอารมณ์ชมวิววัดเก่าแก่ซึ่งพ่วงมาด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน เพลิดเพลินไปกับของว่างและเครื่องดื่มสุดครีเอทจากโรตีสายไหมสารพัดสี ที่บุษบา คาเฟ่ตั้งใจสร้างสรรค์ออกมาให้เหมาะกับวันพักผ่อนของคุณจนออกมาเป็นเมนูสุดอร่อย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟโรยสายไหม วาฟเฟิลสายไหม หรือเค้กสายไหมโฮมเมด และอีกมากมาย ใครไม่อยากพลาดของดีอยุธยาที่กินคู่กับอะไรก็อร่อย ต้องมาลองให้ได้นะ (ขอบคุณภาพจาก Facebook Busaba Cafe)
 
ที่ตั้ง : 11/6 ถ.ชีกุน ต.ท่าวาสุกรี จ.พระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00-18.00 น.
โทรศัพท์ : 061-5933836เบสิก สเปซ คอฟฟี่

(Basic Space Coffee)

       เริ่มต้นวันใหม่ไปกับ "เบสิก สเปซ คอฟฟี่" ร้านกาแฟขนาดกะทัดรัดที่พกพาความสบายใจ และน่านั่งมาอย่างเต็มเปี่ยม ใครอยากเติมความสดชื่นยามเช้าแนะนำ Americano ในรูปแบบของน้ำมะพร้าว เมนูพิเศษอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเมนูคลายร้อนในรูปแบบใหม่  หิวหน่อยคงต้องลองบรรดาเมนูมื้อเช้าสุดพิถีพิถันที่ตั้งใจปรุงมาอย่างดีเพื่อคุณ ทานคู่กับกาแฟดริปก็ดีนะ แต่ถ้าใครไม่ใช่คอกาแฟ จะรับเมนูเครื่องดื่มๆเบาๆอย่างสมูทตี้ก็ฟินได้ไม่แพ้กัน น่ารัก ร่มรื่นแบบนี้ หากได้มานั่งจิบกาแฟ และเครื่องดื่มดีๆจากเบสิก สเปซ คอฟฟี่สักแก้วรับรองเลยว่าต้องเป็นวันที่ดีของคุณอย่างแน่นอน
 


(ขอบคุณภาพจาก Facebook Basic Space Coffee)
 
ที่ตั้ง : 2/1 ถ.ราเมศวร ต.ประตูชัย จ.พระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : อังคาร - อาทิตย์ 07.30 - 16.00 น.
โทรศัพท์ : 091-8712028บ้านรัตนา คาเฟ่

(Baanrattana Cafe)

        บ้านรัตนา คาเฟ่ ร้านกาแฟสไตล์วินเทจสีสันสดใส ตกแต่งด้วยของเก่าแก่หายากไว้เป็นพร๊อพถ่ายรูปเก๋ๆ ที่นี่มีทั้งเมนูกาแฟ น้ำผลไม้ สมูตตี้ สเต็ก รวมไปถึงอาหารไทยให้คุณได้เลือกสั่งกันตามใจชอบ ทุกเมนูถูกปรุงด้วยใจ ใช้วัตถุดิบอย่างดี บวกกับรสชาติแบบไทยๆเหมือนทำกินเองที่บ้าน ไหนจะราคาที่สบายกระเป๋าจึงทำให้หลายคนติดอกติดใจแวะเวียนมาหาบ้านรัตนา คาเฟ่อยู่บ่อยๆ ถึงมองภายนอกอาจจะดูเป็นร้านเล็กๆ บ้านๆ แต่บอกเลยว่าคุณภาพคับแก้วอย่างแรงจ้า
  

(ขอบคุณภาพจาก Facebook Baanrattana Cafe)
 
ที่ตั้ง : 22/2 หมู่1 ต.ประตูชัย จ.พระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : 08.30 - 20.00 น. หยุดวันเสาร์ 
โทรศัพท์ : 035-241250บ้านข้าวหนม

(Baan Kao Nhom)

       บ้านข้าวหนม เป็นคาเฟ่ขนมไทยโบราณ ที่มาพร้อมกับดีไซต์การตกแต่งร้านน่ารักๆ มีมุมฮิปๆ ให้ได้ถ่ายภาพ และยังมีเมนูขนมไทยหลากหลายชนิดให้ได้เลือกรับประทาน พร้อมกับเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ ใครที่กำลังมองหาที่นั่งพักเหนื่อยหลังจากทัวร์ไหว้พระ ที่นี่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินจนลืมความเหน็ดเหนื่อยได้ดีทีเดียว และนอกจากขนมไทยอร่อยๆ แล้วที่นี่ยังเป็นเหมือนแกลอรี่ข้าวของเครื่องใช้แบบไทย ให้คุณได้ชมและซึมซับบรรยากาศของอยุธยาแต่เก่าแต่ก่อนได้จากร้านนี้อีกด้วย

(ขอบคุณภาพจาก Facebook Baan Kao Nhom)

ที่ตั้ง : 2/10 ถ.อู่ทอง ต.หอรัตนไชย จ.พระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 8.00 – 19.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 9.00 – 19.00 น.
โทรศัพท์ : 097-9219465


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน