"ตั้งแต่เราโตขึ้น จะมีสักกี่ครั้ง...  ที่เราได้ไปเที่ยวกับแม่"
หยุดวันแม่นี้ใกล้เข้ามาแล้ว ใครที่กำลังคิดอยู่ว่าจะพาคุณแม่สุดที่รักไปเที่ยว ช๊อป ชิม ชิล ที่ไหน ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมาก เดินทางสะดวก วันนี้ชิลไปไหนรวบรวมทริปง่ายๆ มาให้แล้ว กับ 10 ทริปง่ายๆ ที่อยากพาคุณแม่ไปเที่ยวช่วงวันหยุดนี้ จะชิลมากน้อยแค่ไหน ตามไปดูกันเล้ยยย
07
 

ไหว้พระปฐมเจดีย์ ตะลุยหาของกินตลาดน้ำดอนหวาย จ.นครปฐม


  

  
พาคุณแม่ไปไหว้พระทำบุญนครปฐม ขับรถชั่วโมงเดียวถึง มาเที่ยวนครปฐมที่แรกที่จะต้องนึกถึงคือ พระปฐมเจดีย์ ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของนครปฐม ไหว้พระขอพรกันเสร็จจากนั้นอาจจะไปเดินชมวังที่ พระราชวังสนามจันทร์ วังเก่าแก่ที่สวยงาม ที่มีรูปร่างเหมือนปราสาทในเทพนิยายตะวันตก สร้างขึ้นโดยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว และได้ถูกใช้เป็นที่ทำการของส่วนราชการต่างๆ ของจังหวัดนครปฐม ก่อนกลับแวะไปเที่ยวตลาดริมน้ำวัดดอนหวาย มีอาหารและสินค้ามากมาย และยังมีเรือบริการนำเที่ยวชมวิวแม่น้ำท่าจีนสองฝั่ง (ควรไปเที่ยววันเสาร์ - อาทิตย์)
ข้อมูลเพิ่มเติม ที่เที่ยวนครปฐม คลิกที่นี่

 

ไหว้พระ 9 วัด ทานก๋วยเตี๋ยวเรือ จ.อยุธยา


 
 

เอาใจคุณแม่สายบุญกันหน่อยเส้นทางเที่ยวนี้ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถชั่วโมงเดียวถึง อยุธยา เมืองเก่าของเราแต่ก่อน กับการไหว้พระ 9 วัดอยุธยา ทำบุญ เสริมสิริมงคล แล้วอย่าลืมทานก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาแบบสูตรต้นตำรับ ก่อนกลับก็แวะซื้อของฝากที่ตลาดน้ำอโยธยา เหมาะสำหรับทุกครอบครัวที่จะมาเที่ยวพักผ่อนวันเดียวทริป
ข้อมูลเพิ่มเติม ไหว้พระ 9 วัดอยุธยา วันเดียวแบบไม่งง คลิกที่นี่
ที่เที่ยวอยุธยา คลิกที่นี่


นั่งเล่นหาดบางแสน จัดหนักอาหารทะเลอ่างศิลา จ.ชลบุรี


 
 
พาคุณแม่สายกินไปเที่ยวทะเลกันบ้าง ทะเลที่ไปง่ายที่สุด บางแสน ควรที่จะพาคุณแม่ไปย้อนวันวานกันหน่อย เสน่ห์ของทะเลบางแสนคือการนั่งชิลๆ ใต้ร่มผ้าใบสีสันเรียงรายตลอดทางเรียบชายหาด เหมาะสำหรับทั้งครอบครัวที่จะมาพักผ่อนหรือพาเด็กๆ มาเล่นน้ำ รับลมทะเลกันชิลๆ ก่อนกลับก็หาร้านอาหารทะเลทานแถว อ่างศิลา มีหลายๆ ร้านน่าอร่อยเรียงกันเยอะมาก และถ้าหากอยากจะซื้ออาหารทะเลกลับบ้านให้แวะสะพานปลา ที่มีสินค้าท่องถิ่นพร้อมของทะเลสดๆ จำหน่าย ก่อนกลับกรุงเทพฯ ให้แวะซื้อของฝากที่ตลาดหนองมน
ข้อมูลเพิ่มเติม รวม 14 ร้านซีฟู้ดเลียบชายทะเลอ่างศิลา คลิกที่นี่ไปชิลริมน้ำตก อยู่กับธรรมชาติ ไหว้พระพิฆเนศ จ.นครนายก

10 เส้นทาง วันเดียวเที่ยวได้ ใกล้ๆกรุง ไปพักผ่อนในวันหยุดสั้นๆ
10 เส้นทาง วันเดียวเที่ยวได้ ใกล้ๆกรุง ไปพักผ่อนในวันหยุดสั้นๆ
10 เส้นทาง วันเดียวเที่ยวได้ ใกล้ๆกรุง ไปพักผ่อนในวันหยุดสั้นๆ 10 เส้นทาง วันเดียวเที่ยวได้ ใกล้ๆกรุง ไปพักผ่อนในวันหยุดสั้นๆ
10 เส้นทาง วันเดียวเที่ยวได้ ใกล้ๆกรุง ไปพักผ่อนในวันหยุดสั้นๆ
 
พาคุณแม่ไปนั่งปูเสื่อข้างน้ำตกก็ชิลเหมือนกันนะ นครนายก ขับรถมาเที่ยวจากกรุงเทพฯ ได้ง่ายๆ มีน้ำตกให้เล่นเยอะมากทั้งน้ำตกสาริกา น้ำตกนางรอง น้ำตกวังตะไคร้ แอดมินแนะนำว่าให้เลือกที่ใดที่หนึ่ง เริ่มที่ไปถ่ายรูปเล่นกันบนเขื่อนขุนด่านก่อน จากนั้นไปน้ำตกหามื้อเที่ยงอร่อยๆ ทาน ขากลับอาจจะแวะตลาดผลไม้หนองชะอม ตลาดผลไม้เก่าแก่ของนครนายก และขากลับไปไหว้ขอพรพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศที่ อุทยานพระพิฆเนศ
ข้อมูลเพิ่มเติม ที่เที่ยวนครนายก คลิกที่นี่


ไหว้พระกลางน้ำ ศาลพันท้ายนรสิงห์ จัดเต็มอาหารทะเลบางขุนเทียน จ.สมุทรสาคร - กรุงเทพฯ

  
 
 

ทริปนี้จัดให้คุณแม่แบบอิ่มบุญอิ่มใจ เริ่มต้นไปนมัสการพระกลางน้ำ ที่เที่ยว Unseen สมุทรสาคร ที่ต้องนั่งเรือเข้าไปชม เสร็จแล้วไปวัดโกรกกราก นมัสการพ่อปู่โกรกกราก (พุทธรูปสวมแว่นดำ) และศาลพันท้ายนรสิงห์จากนั้นพาคุณแม่ไปทานอาหารทะเลแบบจัดเต็มกันสักมื้อที่บางขุนเทียน ถนนเรียบชายทะเลที่มีร้านอาหารทะเลหลายร้านให้เราเลือก (เยอะมากๆ) ก็สามารถเลือกทานกันได้ตามใจชอบ บรรยากาศหลายๆ ก็จะคล้ายๆ กันเพราะอยู่ติดริมทะเลรับลมสบายๆ หากได้พาคุณแม่มานั่งทานอาหารอร่อยพร้อมบรรยากาศดีๆ แบบนี้คงยิ้มไม่หุบกลับบ้านไปแน่นอน


ไหว้พระ เยือนถิ่นแม่กลอง เที่ยวอัมพวา กินปลาทู ดูหิ่งห้อย จ.สุมครสงคราม


ภาพจาก : สมาชิกชิลบล็อกเกอร์คุณ Araiwah AooDdY
10 เส้นทาง วันเดียวเที่ยวได้ ใกล้ๆกรุง ไปพักผ่อนในวันหยุดสั้นๆ 10 เส้นทาง วันเดียวเที่ยวได้ ใกล้ๆกรุง ไปพักผ่อนในวันหยุดสั้นๆ
10 เส้นทาง วันเดียวเที่ยวได้ ใกล้ๆกรุง ไปพักผ่อนในวันหยุดสั้นๆ 10 เส้นทาง วันเดียวเที่ยวได้ ใกล้ๆกรุง ไปพักผ่อนในวันหยุดสั้นๆ
เอาใจคุณแม่สายช๊อป ชิม ชิล พาไปเที่ยวกันที่สมุทรสงคราม จังหวัดเล็กๆ ที่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นิดเดียว เริ่มจากการไปชม อาสนวิหารแม่พระบังเกิด หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "โบสถ์บางนกแขวก" เป็นโบสถ์คริสต์เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแม่กลอง สวยไม่แพ้โบสถ์คริสต์ เมืองจันทบุรีเลย หลังจากนั้นก็ไป ค่ายบางกุ้งและวัดบางกุ้ง ที่มีโบสถ์ปรกโพธิ์เก่าแก่ถูกคลุมด้วยรากไม้ใหญ่ ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน Unseen Thailand และอาจจะแวะ ตลาดร่มหุบ ที่มีชื่อเสียงเรื่องขายของริมทางรถไฟ  ปิดท้ายยามเย็นด้วยการไปเที่ยว ตลาดน้ำอัมพวา กินเที่ยวช๊อปปิ้ง ล่องเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน ก่อนกลับอย่าลืมซื้อปลาทูแม่กลองหน้างอคอหักของแท้มาลองทานในบ้านด้วยนะจ๊ะ
ข้อมูลเพิ่มเติม คู่มือเที่ยวอัมพวา คลิกที่นี่


ทริปนี้เม็มเต็ม พาคุณแม่สายกินไปเชคอินพัทยา 

ถ้าเอ่ยถึงพัทยา ใครๆ ก็คิดถึงแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืน แต่ทริปนี้เราจะพาคุณแม่ไปเที่ยวชิลๆ แบบห่างจากแสงสี เพราะจะพาไปกินกับกินและกินๆ เริ่มต้นขึ้นไปชมวิวเขาพระตำหนักที่สามารถมองเห็นพัทยาในมุมสูงแบบ360 จากนั้นกราบสักการะอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์หรือกรมหลวงชุมพร เสร็จแล้วพักเหนื่อยที่ Coffee Break ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ใกล้กับจุดชมวิวเขาพระตำหนัก จิบกาแฟไปชมวิวอ่าวพัทยาไป ฟินดีเหมือนกัน มีเมนูของหวานให้เลือกทานมากมาย จากนั้นลงมาเชคอินอีกหนึ่งคาเฟ่ที่พลาดไม่ได้ The Sky Gallery Pattaya คาเฟ่ที่บรรยากาศชิล วิวสวย ติดทะเล ที่มีชื่อเสียงของพัทยา สามารถสั่งทั้งอาหารของคาวของหวานและเครื่องดื่ม ถ่ายรูปกันอิ่มอกอิ่มใจแล้ว พอตกค่ำๆ ก็ไปจัดหนักกินปูกันต่อที่ร้านลุงไสวสุดหาดจอมเทียน ทริปนี้หากใครอิ่มจนขับรถกลับไม่ไหวก็หาที่พักสักคืนนะจ๊ะ
6 ที่พักนาจอมเทียน พัทยา สวยเงียบสงบ คลิกที่นี่


จ.สุพรรณบุรี


  
  

ยังคงเอาใจคุณแม่สายทำบุญไหว้พระ เที่ยวสุพรรณบุรี ที่ไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯมาก เริ่มต้นกันที่ วัดป่าเลไลย์ วัดเก่าแก่ที่เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวสุพรรณบุรี ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อโต ปางป่าเลไลย์ ไปถ่ายภาพกันต่อที่ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ภายในจัดแสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์และความเป็นมาของพี่น้องไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทย มีงานประติมากรรมมังกร สีสันสดสวย ขนาดใหญ่ที่ใครมาเห็นก็ต้องถ่ายภาพเก็บไว้  จากนั้นก็พาคุณแม่ไปช๊อปปิ้งต่อที่สามชุก ตลาดร้อยปี ตลาดโบราณที่มีความเป็นมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ตลาดสามชุกแบ่งพื้นที่ออกทั้งหมดเป็น 4 ซอย มีของจำหน่ายมากมายสารพัด ทั้งข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป ของประดับ ของที่ระลึกสวยๆ เก๋ๆ ของแต่งบ้าน และของกินมากมายให้เลือกชิม มั่นใจว่าทริปนี้ต้องมีของฝากติดมือไปแน่นอน
ข้อมูลเพิ่มเติม ที่เที่ยวสุพรรณบุรี คลิกที่นี่
เที่ยวเมืองจีนในเมืองไทย ที่หมู่บ้านมังกรสวรรค์ คลิกที่นี่

ดินเนอร์มื้อค่ำแสนอร่อย ล่องเรือหรู ชมน้ำแม่เจ้าพระยา


  
ขอบคุณภาพจาก Facebook ล่องเรือดินเนอร์ แม่น้ำเจ้าพระยา
หากได้ทานอาหารอร่อย บรรยากาศดี พร้อมกับคนที่เรารักคงดีไม่น้อย วันแม่นี้ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศพาคุณแม่ลองมาทานอาหารบนเรือพร่อมล่องเรือชมวิวตามแม่น้ำเจ้าพระยาให้รีบจับจองกันได้เลย
ข้อมูลเพิ่มเติม 5 เส้นทางล่องเรือเจ้าพระยาพร้อมบุฟเฟ่ต์ราคาไม่เกิน 1,000 คลิกที่นี่


พาคุณแม่ไปเดินช๊อปปิ้ง สวนจตุจักร ตลาดต้นไม้ เลือกของแต่งบ้าน


ขอบคุณภาพจาก Facebook JJ Green จตุจักร กรีน

 
หากเอ่ยถึงตลาดนัดจตุจักร ใครๆ ก็คิดถึงตลาดของวัยรุ่น แต่จริงๆ แล้วสวนจตุจักรและตลาดต้นไม้ , JJ Green มีของให้เลือกช๊อปแบบครบทุกวงจรอย่าง ต้นไม้ กล้วยไม้ และของแต่งบ้าน หนึ่งในนั้นอาจจะมีของที่คุณแม่ท่านอยากและตามหาอยู่ วันหยุดนี้แอดมินอยากแนะนำให้ลองชวนคุณแม่ไปช๊อปปิ้ง JJ ดูบ้าง เผลอๆ เราอาจจะได้ของขวัญวันแม่ด้วย (อันนี้ส่วนตัว) 
***หมายเหตุ ตลาดต้นไม้ จตุจักรเปิดวัน อังคาร - วันพุธ
***
***JJ Green เปิดวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์***26
เรียบเรียง : ชิไปไหน