เพื่อนๆคนไหนมีแพลนจะไปนอนเล่น เปลี่ยนบรรยากาศที่เขาใหญ่
 ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ เป็นครอบครัว หรือเป็นแก๊งค์ในเร็วๆนี้ แล้วกำลังมองหาที่พักเก๋ๆ
 แถมยังอนุญาตให้ปาร์ตี้เองได้ ต้องขยับเข้ามาดูใกล้ๆกับสกู๊ปนี้เลยจ้า
" 5 ที่พักเขาใหญ่มีเตาปิ้งย่าง เตรียมเสบียงไปปิ้งๆย่างๆกันให้ฟิน "
 เมื่อคนพร้อม เสบียงพร้อม กระเพาะพร้อมก็ลุยสิจ๊ะ รออะไร !!!


24
 
 
เดอะ เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์

(The Birder's Lodge)

      The Birder's Lodge รีสอร์ทบ้านเล็กในป่าใหญ่สุดฮิปแห่งอำเภอเขาใหญ่ ที่นาทีนี้ใครๆก็พากันพูดถึงด้วยบรรยากาศบ้านไม้สไตล์กระท่อมแถบยุโรป ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา แวดล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เรียงราย และอากาศที่เย็นสบายตลอดปี จะนั่งอ่านหนังสือชิลๆในตอนกลางวัน หรือนอนนับดาวกันอย่างมีความสุขในตอนกลางคืน ก็ทำได้ครบถ้วน ห้องพักมีถึง 5 รูปแบบ ไม่ว่าจะไปเป็นครอบครัว เป็นคู่ ก็ไม่มีปัญหา นอกจากนี้ที่ The Birder's Lodge ยังมีส่วนของร้านอาหารและคาเฟ่ Birder's lodge Cafe and Grill สำหรับคนทั่วไป แม้จะไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้เช่นกัน รวมทั้งปิ้งย่างตอนช่วงเย็นของวันศุกร์ - วันเสาร์ และวันหยุดยาวต่อเนื่อง
 

  
ที่ตั้ง : 282 หมู่ 10 ตำบลหมูสี ปากช่อง จ.นครราชสีมา
ราคา : 3,800 - 4,500 บาท 
โทรศัพท์ : 044-300185 
 

เดอะ เฮ้าส์ฟูล พูลวิลล่า

(The Houseful Pool Villa)

       อยากสนุกสนานกันได้เต็มที่ทุกตารางนิ้วแบบไม่มีสะดุดต้องที่ "เดอะ เฮ้าส์ฟูล พูล วิลล่า รีสอร์ท" ที่พักแบบบ้านเป็นหลังท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยขุนเขา อากาศเย็นสบายของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เดอะ เฮ้าส์ฟูล พูล วิลล่ามาพร้อมพูลวิลล่าส่วนตัว ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สามารถปิ้งย่างได้ เหมาะกับการปาร์ตี้และพักผ่อน พร้อมดาดฟ้าสุดชิลให้คุณได้ขึ้นไปนั่งรับลม ชมวิว ทิวเขา และหมู่ดาว ไม่ว่าจะมากับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนก็ตอบโจทย์ เน้นความเป็นกันเองอย่างเต็มที่ คิดจะพักคิดถึง The Houseful Pool Villa แล้วมาชาร์จแบตไปกับความสวยงามของเขาใหญ่กัน

 


 

 
ที่ตั้ง : 999/9 ถนนโยธาธิการ ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา
ราคา : 
8,500 - 11,500 (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง)
โทรศัพท์ : 097-2691656


Limoncello Lazy Valley Khao Yai

(ลิมอนเชลโล่ เลซี่ วัลเลย์ เขาใหญ่)

       ลิมอนเชลโล่ เลซี่ วัลเลย์ เขาใหญ่ โอบล้อมด้วยทิวเขาแสนสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนพักอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัว บรรยากาศภายในรีสอร์ทเงียบสงบและเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่มาใช้ชีวิตในวันหยุดแบบสบายๆ ไม่เร่งรีบแบบ Lazy Day ให้คุณได้สูดอากาศอันบริสุทธิ์จากต้นไม้นานาพันธุ์ พร้อมสัมผัสกับไอหมอกในยามเช้า ฟังการขับกล่อมเสียงเพลงจากนกน้อยท่ามกลางป่าเขาใหญ่ สร้างความประทับใจยากจะลืมเลือนให้กับทุกคนที่ได้พัก แล้วคุณจะสัมผัสได้ว่าสวรรค์บนดินนั้นอยู่ไม่ไกล เพราะสามารถพบได้ที่ ลิมอนเชลโล่ เลซี่ วัลเลย์ เขาใหญ่

 
ราคา : 2,500 - 7,500 บาท
โทรศัพท์ : 090-3381189, 099-0808087

 
จองที่พักลิมอนเชลโล่ เลซี่ วัลเลย์ เขาใหญ่ - เขาใหญ่

 
 

หน้าผา เขาใหญ่

(Nhapha Khao Yai Resort)

       หน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท ที่พักสวยมีสไตล์ท่ามกลางเนินหินสลับซับซ้อน ผสมผสานรวบรวมความสวยงามของภูมิทัศน์ธรรมชาติเข้ากับความงามทางสถาปัตยกรรมและผลงานศิลปะจากศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ตัวห้องพักมีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ คือห้องชมหินผาและห้องพิงผาหิน ห้องพักแบบชมหินผาขนาดใหญ่ 3 ห้อง และห้องพักแบบพิงผาหิน 5 ห้อง ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ที่หน้าผา เขาใหญ่ยังมีกิจกรรมเวิร์คชอปด้านการสร้างสรรค์ผลงานภาพพิมพ์และเครื่องปั้นดินเผาเซรามิค ไว้ให้คุณได้สนุกเพลิดเพลินกันอย่างเต็มที่อีกด้วย


 
ที่ตั้ง : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
ราคา : 8,000 - 12,000 บาท
โทรศัพท์ : 093-6369999

จองที่พักหน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท

 
 

เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท

(KhaoYai Paradise on Earth)

       ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนสงบสวยงามริมลำธาร "เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท" ที่พักแห่งนี้แฝงตัวอยู่ในธรรมชาติแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ความเป็นส่วนตัว สงบและสะดวกสบาย ภายในรีสอร์ทตกแต่งในหลากหลายสไตล์ และมีห้องพักหลายรูปแบบ นอกจากนี้ในรีสอร์ทยังมีกิจกรรมให้แขกที่มาพักได้ทำมากมาย เช่น ขี่จักรยาน พายเรือคายัค เล่นน้ำลำธาร สังสรรค์ริมสระว่ายน้ำ หรือใครอยากจะชิลๆ อ่านหนังสือเงียบๆสักเล่มที่เรือนไม้ริมน้ำก็สามารถทำได้ทั้งนั้น
 

 
ที่ตั้ง : 88 หมู่1 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัด นครราชสีมา
ราคา : 2,200-15,000 บาท

โทรศัพท์ : 081-9181212
จองที่พักเขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท
 

 

  

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ