อยากเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ รูปเก่าที่มีมันเอาท์ไปซะละ มาพักผ่อนฟินๆ พร้อมมีมุมเท่ๆ ให้ถ่ายเล่น ต้องจัดไปกับ 5 ที่พักสวยฮิป มาที่นี่แล้ว ได้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์แน่นอน

06
บลู มังกี้ ภูเก็ต บ้านสามกอง - ภูเก็ต
 (Blu Monkey Phuket Baan Samkong)


บลู มังกี้ ภูเก็ต บ้านสามกอง ที่พักดีไซน์เก๋ไก๋ ที่ใส่ใจเก็บทุกรายละเอียดเพื่อให้พื้นที่แหล่งนี้ กลายเป็นที่พักสุดชิค เพราะได้เจ้าของที่พักซึ่งเป็นสถาปนิคมาค่อยดูแล้วออกแบบด้วยความใส่ใจ และนอกจากที่พักชิคๆ แล้วที่นี่ยังพร้อมให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเดินทางมาคนเดียวก็มีห้อง Drom ที่สะอาดและน่าอยู่สุดๆ ไว้ให้บริการ หรือถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวก็มีไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกเช่นกัน

ที่ตั้ง : 113/3, 115, 117, ถนนหงษ์หยกอุทิศ ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
ราคา : 700 - 2,800 บาท
โทรศัพท์ : 076 212433, 084 689 2755
ภาพจาก : Facebook/บลู มังกี้ ภูเก็ต บ้านสามกอง - ภูเก็ต
 
จองที่พักออนไลน์บลู มังกี้ ภูเก็ต บ้านสามกอง - ภูเก็ตได้ที่นี่ทันที 

Hotel des Artist Ping Silhouette 

(โฮเทล เดอ อาร์ทติสท์ ปิง ซิลูเอท) 
       ที่พักสุดชิคกับดีไซน์ร่วมสมัยระหว่างสถาปัตกรรมจีนและตะวันตกที่ทันสมัยที่สุดในเวลานี้อย่าง Hotel Des Artists Ping Silhouette ตั้งอยู่บนแม่น้ำปิงของจังหวัดแห่งอารยธรรมล้านนาอย่างเชียงใหม่ ห้องพักทุกห้องของที่นี่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณจะได้สัมผัส ในส่วนของห้องอาหารออกแบบเป็นสไตล์โรงเตี๊ยมเท่ๆให้ฟีลเหมือนกำลังนั่งทานอาหารอยู่ในโรงเตี๊ยมในหนังจีน ทุกพื้นที่ในโรงแรมเค้าก็ยังมีของประดับตกแต่งสุดอาร์ต ทั้งบานหน้าต่าง ระเบียง โคมไฟ ดูแล้วชวนให้สนุกสนาน น่าเดินชมไปเรื่อยๆแบบไม่มีเบื่อ ไหนจะมุมชิคๆให้เดินถ่ายรูปกันอีกเพียบ เชื่อเถอะว่า Hotel Des Artists Ping Silhouette เป็นจุดหมายที่ครบครันหากคุณต้องการหาที่พักดีๆสักที่ในเชียงใหม่ 

ที่ตั้ง : 181 ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกต หากข้ามมาจากสะพานนวรัฐ เลี้ยวซ้ายเลาะลงมาตามลำน้ำปิง
ราคา : 
บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง)
โทรศัพท์ : 053-249-999

จองที่พัก Hotel Des Artists Ping Silhouette เชียงใหม่

 

The Birder's Lodge Resort - เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา 

The Birder's Lodge รีสอร์ทบ้านเล็กในป่าใหญ่ เปิดใหม่สุดฮิป บรรยากาศบ้านไม้สไตล์กระท่อมแถบยุโรป ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา แวดล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เรียงราย และอากาศที่เย็นสบายตลอดปี จะนั่งอ่านหนังสือชิลๆในตอนกลางวัน หรือนอนนับดาวกันอย่างมีความสุขในตอนกลางคืน ก็ทำได้ครบถ้วน ห้องพักมีถึง 5 รูปแบบ ไม่ว่าจะไปเป็นครอบครัว เป็นคู่ ก็ไม่มีปัญหา อกจากนี้ที่ The Birder's Lodge ยังมีส่วนของร้านอาหารและคาเฟ่ไว้สำหรับบริการคนทั่วไป แม้จะไม่ได้พักที่นี่ เพื่อนๆก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้เช่นกัน รวมทั้งปิ้งย่างตอนช่วงเย็นของวันศุกร์ - วันเสาร์


ที่ตั้ง : 282 หมู่ 10 ตำบลหมูสี ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 044-300185

Facebook - The Birder's Lodge 


Archita Hostel

(อาชิตะ โฮสเทล)


       สวยงาม และเงียบสงบซะจนนึกว่าหลุดเข้าไปอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อทั้งๆที่อยู่แค่เชียงใหม่นี่เองกับอาชิตะ โฮสเทล บูทีคโฮสเทลสไตล์ญี่ปุ่นที่ออกแบบและต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งหลายอย่างอบอุ่น ใส่ใจในทุกๆรายละเอียด ตั้งแต่การใช้จานชามเซรามิกที่เพ้นท์ลวดลายอย่างบรรจง เสื่อตาตามิปูบนพื้น ประตูบานเลื่อน ไปจนถึงที่นอนแบบฟูกตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่น หรือแม้แต่ในเรื่องของอาหารการกินที่อชิตะ โฮสเทลก็คัดสรรแต่เมนูและวัตถุดิบชั้นดีอย่างพิถีพิถันเพื่อเสิร์ฟให้ผู้เข้าพักทุกท่านได้ประทับใจ ไปพร้อมๆกับการสวมชุดยูกาตะรับประทานอาหารและถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้บรรยากาศโดยรอบที่พักยังตกแต่งด้วยต้นไม้ร่มรื่น มีจอขนาดยักษ์สำหรับชมภาพยนตร์ได้บรรยากาศเหมือนเข้าพักที่เรียวกังญี่ปุ่นแท้ๆ ใครอยากมีเวลาดีๆและมุมถ่ายรูปสวยๆตลอดการพักผ่อนที่เชียงใหม่ให้คนอื่นอิจฉา อย่าลืมคิดถึงอชิตะ โฮสเทล บ้านพักของนักเดินทางหลังนี้กันนะจ๊ะ

ที่ตั้ง : บ้านเลขที่ 3 ถนน.สามล้าม ซอย.5 (ปากซอย ร้านห้อยขา) ใกล้กับวันพระสิงห์ คูเมืองเชียงใหม่
ราคา : เริ่มต้นที่ 450 บาท 
โทรศัพท์ : 095-4592666
ขอบคุณรูปภาพจาก : 
facebook.com/Architahostel

จองที่พัก Archita Hostel เชียงใหม่

 


La A Natu Bed & Bakery Resort - จ.ประจวบคีรีขันธ์
 (ลา เอ นาตู เบดแอนด์เบเกอรี่ รีสอร์ท)


 
       ลา เอ นาตู เบดแอนด์เบเกอรี่ รีสอร์ท ใครได้มาพักต้องตกหลุมรักที่พักสุดฮิปที่นี่อย่างมากมาย เพราะนอกจากจะได้อารมณ์สไตล์ท้องทุ่งกับบรรยากาศของนาข้าวแล้ว ยังพ่วงมาด้วยบรรยากาศของทะเลกว้างสุดลูกหูลูกตาที่เป็นชายหาดส่วนตัวที่ทำให้ทุกมุมมองไม่มีความน่าเบื่อ เป็นความฟินแบบ 2 in 1 ก็ว่าได้ ภายในตัวห้องพักก็ตกแต่งเป็นสไตล์คันทรี่แบบพื้นถิ่นผสมโมเดิร์น เน้นความกลมกลืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาที่นี่เมื่อไหร่รับรองได้เลยว่าจะต้องหลงรักทุ่งนาจนลืมเมืองกรุงที่แสนวุ่นวายไปเลยทีเดียว 

ที่ตั้ง : หมู่ 2 ตำบล เขาน้อย อำเภอ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์
ราคา : 3,000 - 15,000 บาท (ควรตรวจสอบอีกครั้ง ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
โทรศัพท์ : 032-689-941

จองที่พักลา เอ นาตู เบดแอนด์เบเกอรี่ รีสอร์ท ปราณบุรี

 

 

เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน 


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ