ช่วงนี้เครียดค่ะ งานก็เย๊อะเยอะ เงินก็ไม่พอใช้ ยังเจอเพื่อนก็เปรยๆว่าทะเลาะกับแฟนอีก 
กุมขมับแพร๊บ ! สารพันปัญหารุมเร้า พวกเราเลยตัดสินใจว่าจะ เททุกอย่าง ไว้ แล้วขอลาไปพักก่อน
ให้ธรรมชาติได้ปลอบโยนจิตใจ จะได้ผ่อนคลายกันซะบ้าง ว่าแล้วก็เตรียมตัวเก็บกระเป๋าออกเดินทางไปกับ
" 5 ที่พักสไตล์กระท่อมไม้วิวเขา ปล่อยความเครียด ความเหงาให้ปลิวไปกับลม "
กันเลยดีกว่า เผื่อว่ากลับมากรุงเทพเมื่อไหร่ จะได้มีแรงกาย แรงใจทำงานกันมากขึ้น ฮึ้บๆ....


whatบ้านมาชิโพ

(จ.เชียงใหม่)

       บ้านมาฉิโพ บ้านพักโฮมสเตย์ริมนาข้าวป่าบงเปียง นาขั้นบันไดที่เรียกได้ว่าสวยที่สุดในประเทศไทย แค่ได้แวะพักผ่อนซึมซับบรรยากาศ เดินถ่ายรูปกันจนหนำใจ แล้วก็นอนหลับไปท่ามกลางอากาศดีๆ แค่นี้ก็ฟินเกินบรรยาย โดยบ้านพักที่นี่จะคิดค่าที่พักหนึ่งคืน หัวละ 500 บาททุกหลัง พร้อมอาหารเช้า-เย็น บ้านพักของที่นี่มีไม่กี่หลัง หากใครจะมาควรโทรจองก่อนล่วงหน้า และภายในไม่มีไฟฟ้าใช้ มาที่นี่ต้องอยู่แบบโรแมนติก จุดเทียนใช้ หรือควรเตรียมไฟฉายมาด้วยนะจ๊ะ
 

 
ที่ตั้ง : ตำบล ช่างเคิ่ง อำเภอ แม่แจ่ม เชียงใหม่
โทรศัพท์ : บ้านพักมาฉิโพ 081-020-1691, บ้านพี่วีรศักดิ์ 093-074-2686, บ้านพี่ทองดี 080-847-8863
 

บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว

(จ.เชียงใหม่)

       บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว เป็นที่พักสไตล์โฮมสเตย์ขนาดกะทัดรัด ราคาไม่แพง ตั้งอยู่ในหมู่บ้านนาเลา เชียงดาว ซึ่งเยื้องขึ้นไปจากที่ตั้งของบ้านระเบียงดาวโฮมสเตย์ไม่ไกลนัก ตัวที่พักสร้างขึ้นด้วยวัสดุทางธรรมชาติเพื่อให้อิงแอบและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ภายในห้องพักมีที่นอน หมอน มุ้ง ที่ถูกจัดเตรียมไว้ให้อย่างพร้อมสรรพ และยังมีพื้นที่ส่วนกลางเป็นระเบียงกว้างสำหรับรับประทานอาหาร ชมวิว และถ่ายภาพอีกด้วย ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักเชียงดาวที่สามารถมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างเต็มตา
 


บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว - เชียงดาว
 
บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว - เชียงดาว
 
ที่ตั้ง : บ้านนาเลา อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 089-5598272, 087-2087086
 

ม่อนเหนือ โฮมสเตย์

       ม่อนเหนือ โฮมสเตย์ ที่พักใกล้ม่อนแจ่ม ห่างจากม่อนแจ่มประมาณ 4 กิโลเมตร ให้บริการทั้งบ้านพักและเต็นท์ เหมาะสำหรับใครอยากสัมผัสที่พักและอาหารแบบพื้นบ้านบนยอดดอย สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่น ชมดาวบนดินกับเนินเขาอันสลับซับซ้อน รวมถึงกิจกรรมการเก็บสตรอเบอร์รี่สดๆจากสวนที่นี่ก็มีครบ แค่ได้ตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้น ถ่ายรูปเดินชมวิถีชีวิตชาวบ้านอันแสนเรียบง่าย ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติอันเงียบสงบ ให้เราได้ยินเสียงลมหายใจของตัวเองในวันพักผ่อนหลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งปี ง่ายๆแค่นี้ก็ฟินได้อีกนานเลยจ้า
 

 
ที่ตั้ง : 21 หมู่ 11 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 084-3638014, 080-1250010
 

ปายในฝัน

(จ.แม่ฮ่องสอน)

       ปายในฝัน รีสอร์ทในฝันของใครหลายคนที่ริมแม่น้ำปาย ที่นี่มีที่พักให้เลือกหลายแบบทั้งแบบเป็นกระท่อมริมน้ำ แบบบังกะโล และบ้านดินไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบกลิ่นอายธรรมชาติ และอากาศที่ดีตลอดทั้งปี นอกจากที่นี่จะได้เปรียบเรื่องบรรยากาศ เพราะอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดิน จุดเด่นในการพักผ่อนของที่นี่คือ เพียงแค่ข้ามสะพานไม้ก็จะพบกับมุมสงบของปายให้ชาร์จแบต หรือใครชอบแบบคึกคักก็แค่ข้ามแม่น้ำไปเท่านั้น 

จองที่พักปายในฝัน ปาย แม่ฮ่องสอน


  สวนดอยแม่อูคอ

(จ.แม่ฮ่องสอน)

       สวนดอยแม่อูคอ หนึ่งในที่พักอากาศดี และแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม มีดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ ที่ออกดอกสวยงามในช่วงเดือน พ.ย. - ธ.ค. และนอกจากนอกไม้ที่สวยงามแล้ว เบื้องหน้ายังมีภูเขาที่ทอดยาวเป็นฉากหลังที่เหมาะแก่การถ่ายภาพ ไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งคุณคือผู้พิชิตเส้นทางโค้ง 1,864 โค้ง เมื่อมองออกไปจากที่พักยังเห็นวิวทุ่งดอกบัวตองที่อยู่ไม่ไกลจากสายตา แม้ที่แห่งนี้จะไม่ได้ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก แต่ถ้าคุณอยากได้ที่พักแบบบ้านๆ ใช้ชีวิตที่ปราศจากแสงสีได้มีเวลาพูดคุยกับคนข้างๆ มากขึ้นที่นี่คงตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว
 

สวนดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน


สวนดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน
 

ที่ตั้ง : ทุ่งบัวตอง อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 085-8674464 , 089-6357078

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน