ใครอยากไปนอนพักผ่อนแบบฟินๆ เป็นส่วนตัว อยู่ติดริมน้ำ แถมวิวที่ได้นั้นเป็นทะเลสาบเงียบสงบ น่าไปนั่งมองฟ้า มองน้ำ ให้หายเหนื่อยล้า น่าไปใช้ชีวิตช้าๆสักคืนสองคืน ตามมาดูกันเลยจะสวย จะชิล วิวจะปังแค่ไหนกับ 5 ที่พักริมน้ำ วิวทะเลสาบ น่าไปนั่งมองน้ำ มองฟ้า ให้ร่างกายหายเหนื่อยล้า
05

   ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท -  แม่ฮ่องสอน
Lee Wine Rak Thai
ลีไวน์รักไทย รีสอร์ทตั้งอยู่บนไหล่เขาทางเข้าหมู่บ้าน ที่พักออกแบบเหมือนบ้านคนจีนยูนนานสมัยก่อนที่สร้างบ้านด้วยดินและฟาง อยู่ท่ามกลางไร่ชาพันธุ์ดี ตอนเช้าตื่นมาจะเห็นวิวทะเลสาบถูกปกคลุมไปด้วยสายหมอก สวยไม่แพ้เมืองจีนเลยค่ะ ที่นี่ยังมีไวน์ผลไม้ท้องถิ่นที่เป็นผลผลิตของรีสอร์ท ที่พักมีทั้งหมด 15 หลัง แต่ละหลังจะอยู่ลดหลั่นตามไหล่เขา ที่ลีไวน์นอกจากที่นี่จะให้บริการที่พักแล้ว ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟริมทะเลสาบ ให้ได้ทานอาหาร จิบชามองวิวงามๆกันด้วยค่ะ
 
ที่ตั้ง : 3 หมู่ 6 บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
เบอร์โทรติดต่อ : 089 - 9500955 , 089 - 2621335 , 081 - 9991889
GPS : 19.585673,97.942545
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >
 Facebook - ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท


อาทิตย์ ธารา - ปราจีนบุรี

(Arthit Tara)

อาทิตย์ ธารา ที่พักที่เหมือนได้มาพักผ่อนในบ้านหลังที่สอง บรรยากาศชิลๆ ติดริมน้ำ ผู้เข้าพักสามารถเลือกห้องพักจาก 5 ห้อง ทุกห้องให้ความรู้สึกสงบและกลมกลืนอย่างแท้จริง แถมมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง กีฬาทางน้ำ มาผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากวันที่วุ่นวาย ที่ อาทิตย์ ธารา 

ที่ตั้ง : 78, 78/1 หมู่ที่ 2 ต.บางยาง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี
โทรศัพท์ : 089-949-1956

ขอบคุณภาพจาก : facebook/arthittara

 จองที่พักออนไลน์ อาทิตย์ ธารา (Arthit Tara) ได้ที่นี่
 

บ้านกกกอด - กาญจนบุรี

(Baan kok kod)

บ้านกกกอด เป็นที่พักขนาดเล็ก ที่มีห้องพักเพียง 11 ห้องเท่านั้น แต่ที่นี้กลับอบอวลไปด้วยความอบอุ่นที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติของสายน้ำ และขุนเขาที่สูงตระหง่านอยู่เบื้องหน้า ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่วายจากเมืองหลวง แล้วมาพักผ่อนกาย และใจในสถานที่เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว มีเวลาให้ได้พูดคุยกับคนรัก ปรับความเข้าใจและใช้เวลาให้กันมากขึ้น รับรองว่าที่นี้จะเป็นอีกหนึ่งที่พักที่จะทำให้คุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 35 หมู่ 1 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
ราคา : 900 – 1700 บาท
โทรศัพท์ : 085 519 1953, 092 580 0058
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.baankokkod.com
ขอบคุณภาพจาก : Facebook/บ้านกกกอด กาญจน์  และสมาชิกชิลบล็อกคุณ Araiwah AooDdy

 เดอะเนเชอร์คลับรีสอร์ท - สังขละบุรี
(The Nature Club Resort)

ท่ามกลางธรรมชาติสายน้ำและทิวเขา ขอเชิญชวนท่านมาสัมผัสกับบ้านพักสไตล์ เดอะเนเจอร์คลับ ผสมผสานกับพื้นที่ได้อย่างลงตัว สอดประสานบรรยากาศแบบธรรมชาติที่จะให้ท่านได้พบกับความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อนหย่อนใจไปกับสายน้ำและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทำให้ทุกวันของคุณเป็นวันที่พิเศษ

ที่ตั้ง : 207 ถนนสงขลา, หนองลู สงขลาบุรี, สังขละบุรี, สังขละบุรี(กาญจนบุรี)
ราคา : 1800-2000 บาท

จองที่พักออนไลน์ เดอะเนเชอร์คลับรีสอร์ท (The Nature Club Resort) ได้ที่นี่
 


เลิฟ ปิล๊อก โฮมสเตย์ - กาญจนบุรี
Love Pilok Homestay


 เลิฟปิล๊อก โฮมสเตย์ ที่พักบ้านอีต่องท่ามกลางขุนเขาช้างเผือกยอดเขาขวัญใจนักปีนเขาทั้งหลาย และบ่อน้ำแร่ธรรมชาติ พร้อมสปาปลา ด้านหน้าของที่พักเป็นระเบียงติดริมน้ำ จะเช้า สาย บ่าย เย็นก็ให้คุณนั่งชมสายหมอกและขุนเขาได้แบบเพลินๆ สะอาด สบาย อาหารอร่อย ราคาถูกขนาดนี้ ต้องรีบจองด่วนๆแล้ว

ที่ตั้ง : ปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 088-455-3823
ขอบคุณภาพจาก : สมาชิกกลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน) คุณ คุณ ปาริชาติ แน๊ต ศรลัมพ์ คุณ ไจ้ พลังธรรมชาติ และคุณ เซ้น เจอร์รี่ และ facebook/ilovepilokhomestay

 

เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน