เวลาได้ไปต่างจังหวัดทีไร ชิลชอบหาร้านกาแฟสวยๆไว้นั่งซึมซับบรรยากาศ ใช้เวลาช้าๆค่ะ
และก็อย่างที่พวกเรารู้กันว่าจ.เชียงใหม่เนี่ย มีร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์และดีไซน์เก๋ๆอยู่เต็มไปหมด
วันนี้ชิลไปไหนเลยขอเอาใจทั้งคอกาแฟ และเพื่อนๆที่ชอบถ่ายรูปกันด้วย
" 5 คาเฟ่เชียงใหม่สไตล์ฮิปสะเต้อ ให้ได้ไปนั่งเซอร์ ถ่ายรูป เสพศิลป์ ดมกลิ่นกาแฟ "
ที่คัดมาแล้วเน้นๆ รับรองเลยว่าสวยถูกใจทุกคนแน่นอน

29SS1254372 Cafe

       ร้านคาเฟ่ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครได้แรงบันดาลมาจากงานของคุณเหิร ต่อลาภ ลาภเจริญสุข เจ้าของ Seescape Gallery ที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน โดยร้านออกแบบให้เป็นเหมือนยานขนเสบียง ลำเลียงอาหารไปยังห้วงอวกาศของศิลปะ ภายในร้านจะมีพื้นที่แกลอรี่จัดแสดงงานของคุณเหิร ที่เปิดมาก่อนหน้านี้แล้ว ร้านอาหารเกิดจากความชอบในบรรยากาศร้านอาหารเช้าที่ออสเตรเลียของเพื่อนและคุณเหิร โดยเมนูอาหารจะเป็นอาหารเช้า กาแฟ ของหวาน น้ำผลไม้ ใครคอกาแฟ คอศิลปะ น่าไปนั่งร้าน SS 1254372 สักครั้งนะคะ
 
 
ที่ตั้ง : 22/1 ซอยนิมมาน 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : ปิดวันจันทร์ 08.00 น - 14.00 น 
โทรศัพท์ : 093-8319394

 
 

Fabb Cafe

       คาเฟ่สำหรับคอกาแฟตัวจริง ที่ต้องการ “เสพ” กาแฟอย่างจริงจัง ทั้งด้านข้อมูลและรสชาติของกาแฟของทุกสิ่งทุกมุมในร้าน เลือกมาจัดวางเพื่อการมอบสุนทรียภาพและความรู้เรื่องกาแฟให้ทุกคนที่ก้าวเข้าไปในร้าน เมนูซิกเนเจอร์หนึ่งของร้านคือลาเต้เย็นที่ต้องผสมเอง น้ำแข็งก็เป็นรสกาแฟ กว่าจะเสร็จกระบวนการปรุงก็ได้รูปหลายแอ็คชั่นไว้โพสลงโซเชี่ยลแน่นอน อีกอย่างคือกาแฟดริปที่เลือก origin ได้ อยากรับรู้รสชาติกาแฟประเทศไหนจากถิ่นปลูกใดทั่วโลก เขาพร้อมจัดให้คุณทันที ค่อยๆละเลียดโดยจับคู่กับขนมสักอย่าง...ฟินกันไป นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารสไตล์ฝรั่งอีกด้วยที่ตั้ง : 91/11 หมู่ 5 ตำบลสุเทพ นันทขว้าง การ์เด้น มอลล์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 8.00 - 20.00 น 
โทรศัพท์ : 053 - 329296

 

Mixology Chiangmai Burger & Bar

       Mixology Chiangmai Burger & Bar บาร์ที่มีเบอร์เกอร์และค็อกเทลเป็นตัวชูโรงริมคูเมืองเชียงใหม่ ตกแต่งภายในเน้นอารมณ์ดิบๆเท่ๆสไตล์ลอฟท์แบบฝรั่ง พร้อมไอเท็มตกแต่งร้านสุดคูลหลายชิ้น บรรยากาศแบบนี้เวลาเย็นย่ำช่างน่าพาตัวเองกับเพื่อนรู้ใจสักคนมานั่งดูผู้คนที่ผ่านไปมา พร้อมชนแก้วจิบเครื่องดื่มเย็นๆหลากสีหลายสไตล์ ไฮไลท์ที่มีมากมายหลายสูตร ทั้งเมนูคลาสสิกและที่เป็นแบบฉบับของทางร้าน เหมาะสำหรับใช้เป็นสถานที่แฮงค์เอาท์พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ชีวิตกันนักเชียวที่ตั้ง : คูเมืองฝั่งใน ตรงข้ามโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-ศุกร์ 15.00-24.00, เสาร์-อาทิตย์ 11.00-24.00, ปิดวันจันทร์ 
โทรศัพท์ : 088-2613057
 

Young Folk Bean & Brew

       Young Folk Bean & Brew  อีกหนึ่งร้านกาแฟสุดฮิปตั้งอยู่ที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ โดยตัวร้านสร้างขึ้นจากโรงรถที่ไม่ได้ใช้งานกลายมาเป็นร้านคาเฟ่บรรยากาศสุดชิล ไซต์มินิกะทัดรัดแต่บรรยากาศเก๋ไก๋ซะจนหลายคนตั้งใจว่าไปเชียงใหม่เมื่อไหร่ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน เพราะจะนั่งรับลมเย็นๆด้านนอก หรือนั่งในห้องแอร์เย็นๆ ก็ชิลได้ไม่แพ้กัน เหมาะสำหรับนั่งผ่อนคลายกายใจไปกับธรรมชาติอันเรียบง่ายของเมืองเชียงใหม่ เคล้ากาแฟรสชาติกลมกล่อม และของว่างแสนอร่อย เชื่อเถอะว่าฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
 

ที่ตั้ง : ใกล้กับที่ว่าการอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 07.30 - 17.30 น.
โทรศัพท์ : 084-1705021


The Barn Eatery Design

       ร้าน เดอะบาร์น The Barn Eatery Design ทางร้านนั้นได้มีการตกแต่งแบบง่ายๆ สไตล์ Simple Form อารมณ์คล้ายบ้าน โดยเน้นบรรยากาศนั่งอ่านหนังสือสบายๆ มีฟรี Wifi ให้ใช้ อยากจิบเบียร์ก็ได้ รับลมชิลล์ๆ ก็มีมุมเอ้าท์ดอร์ให้ได้พักผ่อนกันตามสะดวก ส่วนเมนูอาหารของร้าน เดอะบาร์น The Barn Eatery Design ได้มีการออกแบบให้คนที่ทานได้มีส่วนร่วมหรือทำอะไรด้วยตัวเองบ้างก่อนทาน แต่เน้นอาหารที่ทานง่าย ไม่กินพื้นที่โต๊ะ เช่น ข้าวหน้าเนื้อ แกงกะหรี่ สปาเก็ตตี้ มาม่าไข่ตุ๋น เป็นต้น
 

 
ที่ตั้ง : 14 ถนนศรีวิชัย ซอย 4 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00-01.00 น
โทรศัพท์ : 094-0490294

 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน