ช่วงนี้เที่ยวภาคอีสานกำลังมาเรงเลยค่ะ ชิลเห็นเพื่อนๆ ก็ไปเที่ยวกัน
ถ่ายรูปลงมาอวดในเฟสบุ๊ก แต่ละที่สวยๆทั้งนั้น ไม่แพ้ที่อื่นๆเลย
โดยเฉพาะ ที่เที่ยวที่เป็นเขาๆ ก็มีสายหมอก มีอะไรที่ตื่นตา ไปแล้วตื่นเต้น
ชิลเลยอยากเอา จุดชมวิวทางภาคอีสานมานำเสนอเพื่อนๆกันค่ะ

กับ ...  5 จุดชมวิวอีสาน ต้องแวะไปลองเที่ยวบ้าง เพราะ..อีสานยิ่งสูงยิ่งสวย  

05ผาหำหด - จ.ชัยภูมิ 
 
เริ่มต้นเที่ยวที่แรกกันที่ ผาหำหด จ.ชัยภูมิ เลยค่ะ เรียกว่าเป็นที่ที่ทำให้หดได้จริงๆค่ะ อย่าเพิ่งคิดลึก หมายถึงความกล้าที่จะก้าวไปยืนตรงหน้าผา มันหดหายกันเลยที่เดียวค่ะ เพราะผาหำหด มีชะง่อนหินที่ยื่นออกไปจากเขา มีขนาดประมาณ 1 เมตร มองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา และยังเป็นจุดชมทะเลหมอกอีกด้วยค่ะ เป็นอีกนึงในสถานที่วัดใจที่ต้องลองไปให้ได้สักครั้ง ผาหำหด เป็นจุดที่สูงที่สุดของเทือกเขาพังเหย สูงจากระดับน้ำทะเล 864 เมตร อากาศหนาวเย็นตลอดปี มีสถานที่กางเต๊นท์ให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก กลุ่ม ใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน) คุณ Phetty Phetladaภูห้วยอีสัน - จ.หนองคาย
 
ภูห้วยอีสัน ที่เที่ยวอันซีนแห่งใหม่ในจ.หนองคาย ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของไทย และทำเลที่ตั้งของภูห้วยอีสันก็สามารถมองเห็นทั้งวิวสวยๆของแม่น้ำโขงฝั่งประเทศลาวและภูเขาที่รายล้อมได้แบบพาโนรามาซะด้วย นอกจากจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว ที่นี่ยังมีทะเลหมอกสุดโรแมนติกให้ได้ชมกันด้วยนะ ซึ่งจุดชมทะเลหมอกของที่นี่จะมีอยู่ 2 ที่ด้วยกัน โดยจุดชมวิวที่สูงสุดจะเป็นพื้นที่ของ อบต.บ้านม่วง และอีกจุดหนึ่งคือพื้นที่ของร้านครัวไม้น้ำจะอยู่ถัดลงมาด้านล่าง สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมคือในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เวลา 5.30 - 8.00 น. สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นไปชมหมอกไม่สามารถขับรถขึ้นไปเองได้ ไม่ติดต่อเจ้าหน้าที่และเดินทางขึ้นไปด้านบนด้วยรถอีแต๋นของชาวบ้าน

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก > Facebook - ภูห้วยอีสันภูทอก - จ.บึงกาฬ
 
ภูทอกเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่ปฏิบัติธรรมของจังหวัดบึงกาฬ โดยมีทางเดินเป็นบันไดไม้วนเวียนไปรอบๆ ภูเขาจนถึงด้านบนสุดให้ดูวิวได้รอบ 360 องศา แต่บอกไว้ก่อนว่ามันทั้งสูงทั้งเสียวทุกขั้นที่ย่างก้าว เพราะที่ด้านใต้เท้านั้นจะไม่มีอะไรเลยนอกจากแผ่นไม้เล็กๆ แต่ความสวยงามที่มองเห็นเรียกว่าคุ้มความเสียวค่ะ ภูทอกใช้เวลาการสร้างยาวนาน 5 ปีเต็ม ด้วยแรงงานคนสร้างล้วนๆ ในหนทางที่ก้าวขึ้นภูทอกนั้น สามารถแบ่งเป็นชั้นได้ 7 ชั้น ระหว่างทางที่เดินจะมีที่พักของแม่ชีและกุฏิพระสงฆ์ที่ปลูกสร้างไปกับโขดหิน ถ้าเปรียบการสร้างสถานที่แห่งนี้กับหลักธรรม ก็อาจจะพูดได้ว่า จากชั้น 1 ไปจนถึงชั้น 7 นั้น ผู้ที่ขึ้นมาจะต้องใช้ความพยายามและมุ่งมั่นในการที่จะขึ้นไป ก็เปรียบเหมือนหนทางสู่การบรรลุธรรม ให้คนก้าวพ้นจากโลกแห่งโลกียะสู่โลกแห่งโลกุตระหรือโลกแห่งการหลุดพ้นด้วยความเพียรพยายามและความมุ่งมั่นนั่นเอง


ภูป่าเปาะ - จ.เลย
 
ภูป่าเปาะ ตั้งอยู่ที่บ้านผาหวาย อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย ไฮไลท์ของทุกคนที่มาเที่ยวยังภูป่าเปาะ  คือการชมความสวยงามจากจุดชมวิวที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 เมตร สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยที่ดูแล้วช่างละม้ายคล้ายกับภูเขาชื่อดังอย่างภูเขาไฟฟูจิในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสามารถมองเห็นภูหอซึ่งมีลักษณะเป็นภูเขาสูง เป็นภูเขายอดตัด หรือภูเขายอดราบโดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่มีทะเลหมอกปกคลุมทางด้านบนสุดเสมอสูงเทียมเมฆคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิได้แบบชัดเจนไม่มีอะไรมาบดบังสายตา ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมมาถ่ายรูปตรงไฮไลท์ที่เป็นระเบียงไม้ยื่นออกไปด้านหน้า ใครอยากได้ประสบการณ์ สวย สูง และเสียวครบในที่เดียวต้องมาเที่ยวที่ภูป่าเปาะเลย

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก สมาชิก ใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน)  คุณภีม เจ้าอาตมัน

จุดชมวิววัดผาตากเสื้อ - หนองคาย
 
จุดชมวิววัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย เป็นสกายวอล์ค กระจกใสสำหรับใช้เป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่ยื่นออกไปบริเวณหน้าผาของวัดผาตากเสื้อ อำเภอสังคม โดยมีความสูงจากระดับน้ำทะเล ประมาณ 500 เมตร โดยโครงสร้างยื่นออกจากตัวหน้าผา 6 เมตร ปูพื้นด้วยกระจกแทมเพอร์ลามิเนต กระจกใสแข็งแรงทนทาน หนา 4 เซนติเมตร สามารถรองรับนักท่องเที่ยวขึ้นไปยืนประมาณ 20 คน น้ำหนักประมาณ 2,500 กิโลกรัม ส่วนด้านข้างใช้กระจกเป็นราวกั้นรอบด้าน สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของมองเห็นเมืองสังข์ทอง แขวงกำแพงนครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม และเห็นแม่น้ำโขงและแม่น้ำสาขาของแม่น้ำโขงไหลแยกออก อีกทั้งบริเวณเกาะดอนกลางแม่น้ำโขงยังมีลักษณะเป็นรูปหัวใจได้อย่างชัดเจน ถือเป็นสกายวอล์คที่แรกของประเทศไทย

ขอบคุณภาพจาก สมาชิกกลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆ โพสต์เลย(ชิลไปไหน) คุณ Wiwat Chantcham


ว้าววววววว... ใครไปเที่ยวภาคอีสานลองแวะไปเที่ยวกันนะคะ

03
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน