วัยรุ่น !!! เราต้องออกไปเผชิญโลกภายนอกบ้าง !!

 เพราะเป็นวัยรุ่นนี่แหละ เลยไม่อยากไปนอนอยู่บ้านนิ่งๆ อยากออกไปเที่ยวข้างนอกบ้าง
 แต่เพื่อนๆ ดันมีแฟน มีธุระ มีนัดฟิตเนสกับเทรนเนอร์ มีงานนู้นนี่ สารพัด กลายเป็นตัวคนเดียวซะงั้น!!

 ถ้ามันว่างนัก และไม่มีใครไปกับเราเลย เราก็ลองออกไปไหนคนเดียวบ้าง

ถ้าไม่ออกไปเลยก็จะ "ไม่ได้ไปไหน"

27


ชิลเข้าใจดี เลยจัดให้วัยรุ่นได้ใช้เวลาออกจากบ้าน ไปเที่ยวกัน กับ
5 ที่เที่ยวในกรุง นอนอยู่บ้านตัวคนเดียว ออกไปเที่ยวไหนดี?
 พระที่นั่งวิมานเมฆ - ดุสิต กรุงเทพมหานคร  

พระที่นั่งวิมานเมฆ ตั้งอยู่เขตดุสิต เป็นพระที่นั่งในสมัยสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 สร้างด้วยไม้สักทองทั้งหลัง และนับว่าเป็น อาคารไม้สักทองที่ใหญ่ที่สุดในโลก ออกแบบการก่อสร้างโดยสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัตติวงศ์ ลักษณะ สถาปัตยกรรมขององค์พระที่นั่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรียนตัวอาคารเป็นรูปตัวอักษรตัว L ในภาษาอังกฤษ ตั้งฉากกัน 2 ปีก แต่ละปีกยาว 60 เมตร บริเวณหน้าจั่ว เชิงชาย และระเบียง ประดับด้วยไม้แกะสลักลวดลายขนมปังขิง พระที่นั่งวิมานเมฆ นั้นสูงจากพื้นดินถึงหลังคายอดโดมแปดเหลี่ยม 28 เมตร มีห้องใหญ่ทั้งหมด 72 ห้อง และปัจจุบันเปิดให้เข้าชม 31 ห้อง Website : www.vimanmek.com
 Facebook : พระที่นั่งวิมานเมฆ VMM

เวลาเปิด – ปิดทำการ : วันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา  09.30 น. – 15.30 น.  (ปิดทุกวันจันทร์)
ค่าเข้าชม : 
 ชาวต่างชาติ   100 บาท / คน 
 ชาวไทย            75 บาท / คน 
เด็ก  นักเรียน  นักศึกษา  พระภิกษุ  สามเณร  ภิกษุณี    20 บาท / คน
** ปิดจำหน่ายบัตรเวลา 15.15 น. **
 ข้อมูลจาก พระที่นั่งวิมานเมฆ ภาพจาก Facebook - พระที่นั่งวิมานเมฆ

 

หอศิลป์ - สยาม กรุงเทพมหานคร 
ไปเดินดูงานอาร์ตสวยๆ ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่แห่งการพบปะสังสรรค์และการเรียนรู้ในโลกของศิลปะร่วมสมัย ตั้งอยู่ที่บริเวณย่านปทุมวัน ซึ่งเป็นแหล่งรวมของเยาวชนวัยรุ่น จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพื่อดึงดูดพวกเขาให้ หันมาสนใจและมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ กิจกรรมต่างๆ ทางศิลปวัฒนธรรม ได้แสวง หาความรู้ความเข้าใจ ได้แสดงออก และ พักผ่อนหย่อนใจในเวลาเดียวกัน 

ที่ตั้ง : อยู่บริเวณสี่แยกปทุมวัน หัวมุม ถ.พระราม 1 และ ถ.พญาไท ตรงข้ามห้างมาบุญครอง และ สยามดิสคัฟเวอรี่ มีทางเดินเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 Website : www.bacc.or.th
 Facebook : Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
 เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ และช่วงวันหยุดปีใหม่และสงกรานต์)  
 ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม ยกเว้นการจัดกิจกรรม และการแสดงเป็นกรณีพิเศษ 


 ภาพและข้อมูลจาก Bacc 


Yunomori Onsen - สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร 
 

ไม่รู้จะทำอะไร ลองไปแช่ออนเซ็นที่ ยูโนะโมะริ ออนเซ็น กันดูค่ะ ที่นี่เป็นออนเซ็นที่เดียวในกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ที่ ภายในโครงการเอ สแควร์  สุขุมวิท ซอย 26 เป็นสถานที่แห่งการหลีกเร้นจากแสงสีเสียงของเมืองหลวง ให้ผู้มาเยือนได้มีเวลาอยู่กับตัวเองอย่างสงบในสภาพแวดล้อมอันสะดวกสบาย ผ่อนคลายและทำให้รู้สึกอิ่มเอม ภายในยูโนะโมริ ออนเซนฯ สร้างขึ้นจากไม้และวัสดุธรรมชาติหลายชนิด เพื่อสื่อถึงลักษณะอันเข้มแข็งมั่นคงของป่าใหญ่ ส่วนด้านที่อ่อนโยนของธรรมชาติสะท้อนออกมาในน้ำแร่ธรรมชาติที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากบ่อน้ำร้อนที่มีชื่อเสียงของจังหวัดระนอง นำผู้มาเยือนเข้าสู่เส้นทางแห่งการฟื้นฟูกายใจ ผ่านการสัมผัสกับน้ำในรูปแบบต่างๆ เช่น การแช่น้ำร้อน-น้ำเย็น การอบไอน้ำ และการอาบน้ำจากฝักบัว

ที่ตั้ง : A Square, สุขุมวิท 26, กรุงเทพมหานคร
 ข้อมูลเพิ่มเติม >> Facebook - Yunomori Onsen & Spa


วังพญาไท จิบกาแฟนรสิงห์ - พญาไท กรุงเทพมหานคร

 
วังเก่าใจกลางกรุงย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ วังพญาไท พระราชวังเก่าสร้างสมัยรัชกาลที่ 5  ภายในมีพระตำหนักหลายหลัง ได้แก่ หอคอยสูง ของพระที่นั่งพิมานจักรี ที่ถือเป็นลักษณะเด่นของพระราชวังพญาไท ยอดโดมส่วนบนสุดไว้สำหรับชักธงมหาราชในเวลาที่องค์พระประมุขประทับอยู่ในพระราชฐาน, พระที่นั่งไวกูณฐเทพยสถาน,อาคารเทียบรถพระที่นั่งและที่พักคอยขอเข้าเฝ้า ที่สร้างต่อออกมาด้านหน้าของพระที่นั่งพิมานจักรี ปัจจุบันด้านในปรับปรุงเป็นร้านกาแฟนรสิงห์ ร้านกาแฟบรรยากาศดี น่านั่ง ตกแต่งได้คลาสสิคกลมกลืนไปกับวัง เป็นสถานที่ที่น่าไปเที่ยวอีกที่นึงเลยค่ะ ได้ไปชมวังสวยๆ แล้วยังแวะไปจิบกาแฟหอม ใช้เวลาวันหยุดได้ชิลไปอีกแบบ

เปิด - ปิดบริการ : เปิดให้ชมภายในแค่วันเสาร์ - อาทิตย์เท่านั้น วันธรรมดาชมภายนอกได้


ท่ามหาราช - กรุงเทพมหานคร
 
วันว่างๆ นอนอยู่บ้านนิ่งๆ ก็น่าเบื่ออีกลองนั่งเรือด่วนเจ้าพระยาชิลๆ รับลมไปขึ้นที่ท่ามหาราชกันค่ะ ท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์ แบบเปิดโล่ง เหมาะมากที่จะไปเดินเล่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา หาของอร่อยๆ ทาน ที่ท่ามหาราชมีร้านอร่อยให้สายแข็งได้ไปตะลุยกินกันเพียบเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟเก๋ๆ ให้นั่งจิบเครื่องดื่ม ทานขนมหวาน ใครไปกับเพื่อน ก็ผลัดกันถ่ายรูปสวยๆยามเย็นกัน วิวแม่น้ำเจ้าพระยาพระอาทิตย์กำลังจะตก มองเห็นแสงสีทองส่องสะท้อนน้ำ หรือค่ำๆ หน่อย นั่งมองเรือท่องเที่ยวผ่านไปมาก็เพลินไม่น้อยเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 1/11 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช เขตพระนคร กรุงเทพฯ


รอไรละแก... เพื่อนไม่ไป เราไปเองก็ได้ !!

huhuhu
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ