คงจะดีไม่น้อยเลย ถ้าได้ไปพักที่พักริมทะเลสวยงาม ดาวล้านดวง แล้วมีบันไดให้สามารถเดินลงทะเลแล้วเล่นน้ำได้เลยคงฟินสุดๆ แถมปลอดภัย ไม่ต้องกระโดดให้หวาดเสียว ใครชอบเล่นน้ำทะเลห้ามพลาดกับ 5 ที่พักมีบันไดเดินลงทะเล พักผ่อนแบบเก๋ๆ ทะเลอยู่ไม่ไกล ตามมาเลย...
 
02
บลู สกาย รีสอร์ท - เกาะพยาม จ.ระนอง
Blue Sky Resort


เดอะ บูล สกาย รีสอร์ท ตั้งอยู่บนเกาะพยามที่มีรูปทรงคล้ายจิงโจ้ (เขาว่ากันอย่างนั้นนะ) โดยตัวรีสอร์ทตกแต่งสไตล์บูติก สะท้อนความเป็นธรรมชาติ ด้วยบังกะโล (วิลล่า) ที่มีทั้งหมด 19 ห้อง แบ่งเป็นโซน R และ L ตัวห้องถูกออกแบบเป็นทรงกลม ภายในห้องสามารถเปิดโล่งได้เกือบรอบด้านให้เราได้เห็นทั้งวิวทะเลและวิวป่าชายเลย ได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีท่าน้ำและบันไดให้สามารถลงไปนั่งกินบรรยากาศเอาเท้าแช่น้ำรื่นรมย์ได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่จะช่วยชารต์แบตให้กับวันพักผ่อนของคุณได้เป็นอย่างดี

จองที่พักออนไลน์ เดอะ บลู สกาย รีสอร์ท  (The Blue Sky Resort) เกาะพยาม ได้ที่นี่

 น้าพลคานเรือเล็ก - เกาะแสมสาร“น้าพล คานเรือเล็ก โฮมสเตย์” เป็นที่พักแบบโฮมสเตย์กลางน้ำ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือข้ามเกาะแสมสาร บรรยากาศชิลมากกกก..(ก.ไก่ล้านตัว) เพราะตัวที่พักยื่นออกไปในทะเล ให้เราได้นอนรับลม ชมคลื่น และกระโดดน้ำเล่นได้จากระเบียงหน้าที่พักเลย น้ำทะเลที่นี่ใสมากค่ะ และไม่ลึกมากเกินไป จึงเป็นจุดที่ทำให้คนที่มาพักที่นี่นิยมมากระโดดน้ำเล่นที่ชานท่าน้ำของโฮมสเตย์ แม้จะเป็นโฮมสเตย์เล็กๆ แค่ 4 หลัง แต่ที่นี่ก็มีมุมนั่งเล่นพักผ่อนให้ดูวิวชิลๆ หลายมุมเลย

ที่ตั้ง : น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์ หมู่บ้านช่องแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ ชลบุรี
โทร : 094-694-7839
 ขอบคุณข้อมูลและภาพสวยๆ จากคุณ ลม เจ้าเอ๋ย และ Facebook น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์
อเวย์ เกาะกูด - เกาะกูด จ.ตราด

(Away Koh Kood)อเวย์ เกาะกูด ตั้งอยู่ริมหาดคลองเจ้า จังหวัดตราด ให้บริการที่พักหรูหราริมชายหาด สปา และห้องอาหาร ห้องพักกว้างขวางที่ อเวย์ เกาะกูด มีเฉลียงส่วนตัวพร้อมทิวทัศน์ทะเล ห้องน้ำในตัว ตลอดจนอุปกรณ์ชงชาและกาแฟ สปาตั้งอยู่ท่ามกลางสวนหย่อมเขตร้อน มีบริการนวดและห้องซาวน่า กิจกรรมอื่น ได้แก่ พายเรือแคนู พายเรือคายัค และดำน้ำริมชายหาด นอกจากนี้ยังห้องอาหาร Escape ให้บริการอาหารทะเลสด อาหารนานาชาติ และอาหารเอเชีย มีบริการอาหารกลางแจ้งพร้อมชมทิวทัศน์เกาะอันสวยงามอีกด้วย

ที่ตั้ง : 43/8 หมู่ 2 ต.บ้านคลองเจ้า หาดคลองเจ้า เกาะกูด จ.ตราด 23000
 

จองที่พักออนไลน์ อเวย์ เกาะกูด (Away Koh Kood) ได้ที่นี่


  เกาะเต่า แบมบู ฮัท - เกาะเต่า
 Koh Tao Bamboo Hut ที่พักน่ารักน่าหยิกบนเกาะเต่า พกเอาเสน่ห์มาเต็มกระเป๋า ด้วยสไตล์ไม้ไผ่แบบธรรมชาติ แถมมีบันไดสีขาวให้เดินลงไปกินลม ชมทะเลแบบใกล้ๆอีกด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน เพราะมีให้ครบทุกฟังก์ชั่น ทั้งแอร์,เซฟ, ตู้เย็น, น้ำอุ่น แม้จะเป็นรีสอร์ทเพิ่งสร้างใหม่ แต่ลักษณะภายนอกอาจดูคุ้นๆ เพราะที่นี่เค้าเป็นพี่น้องเจ้าของเดียวกันกับจามจุรีวิลล่า แต่ขยับทำาเลขึ้นไปอยู่บนเนินเขาอีกหน่อย จึงไม่ค่อยเหมาะกับคนที่ข้อเข่าไม่แข็งแรง แต่ถ้าแลกกับธรรมชาติแสนสงบกับวิวสวยๆ แบบพาโนราม่าของทะเลสีครามก็นับว่าคุ้ม

ที่ตั้ง : 30/20 เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี


จองที่พักออนไลน์ เกาะเต่า แบมบู ฮัท  (Koh Tao Bamboo Hut) 

  
 


เกาะหมาก โคโค่เคป - เกาะหมาก

Koh Mak Cococape Resortรีสอร์ทที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวและเกลียวคลื่นของอ่าวสวนใหญ่ ไฮไลท์ที่นี่คือมองเห็นวิวทะเลจากมุมกว้างและมีสะพานไม้ยาวให้ได้นั่งชิลเล่น แถมมีบันได้ยื่นลงไปในทะเลให้ได้ลงไปว่ายน้ำเล่นสบายๆ ที่พักยังเป็นแบบอิงธรรมชาติ โดยใช้ต้นแบบจากหมู่บ้านชาวไทยสมัยโบราณที่นิยมปลูกบ้านแบบหลังเดี่ยว ด้านหน้ามีสระว่ายน้ำต่างระดับ มาพร้อมสไลเดอร์ให้ลดวัยได้กรี๊ดกร๊าด และยังมองเห็นวิวหาดอีกด้วย ห้องพักที่นี่มีหลากสไตล์ ทุกหลังสามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากหน้าห้อง จุดเด่นของที่นี่อีกอย่างคือสะพานที่ทอดยาวยื่นลงไปในทะเล มีเก้าอี้ชายหาดไว้นอนอาบแดด อ่านหนังสือ หรือดูปลาว่ายวนไปมาทักทาย แถมมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกอีกหลากหลาย

ที่ตั้ง : 1/8-1/9 หมู่ 2 ตำบลอ่าวพระ อำเภอเกาะหมาก จังหวัดตราด
ราคา : 1,500 - 2,000 บาท
ขอบคุณภาพจาก : 
facebook.com/iLoveKohMak และ สมาชิกชิลบล็อกคุณ Dogmama

จองที่พักออนไลน์ เกาะหมาก โคโค่เคป ได้ที่นี่

  


 

เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ