ขับรถลงใต้ ขับรถไปเที่ยวทะเล ชะอำ หัวหิน
เคยสังเกตข้างทางกันไหม ว่ามีร้านคาเฟ่ มีที่เที่ยวน่าแวะเพียบเลย..
โดยเฉพาะช่วง ชะอำ - หัวหิน 
แต่งานนี้ชิลจะเอา คาเฟ่ ร้านอาหาร ช่วงชะอำมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ
แต่ไม่ใช่ร้านธรรมดาๆ เพราะแต่ละร้าน..มีสัตว์น่ารักๆ ด้วยค่ะ 
มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง กับ... 

5 ร้านคาเฟ่ชะอำ มีสัตว์ตัวน้อยๆน่ารัก ให้เดินไปทัก พร้อมมุมถ่ายรูปเพียบ ! 

gangnam

แดนนุส ฮอบบี้ ฟาร์ม : Danus' hobby farm


 Danus' Hobby Farm ที่เที่ยวฟาร์มแกะสไตล์วินเทจ ที่มุมถ่ายรูปเยอะเลยค่ะ  บรรยากาศดี มีสัตว์น่ารักๆให้เราเข้าไปใกล้ชิดได้อย่างเต็มที่อย่าง กระต่าย ปลาที่ป้อนนมให้ได้ นกแก้ว และแกะตัวน้อยๆ เจ้าของร้านบริการเป็นกันเอง อบอุ่น แถมสามารถพาสัตว์เลี้ยงของเราเองไปเดินเล่นได้อีกด้วยค่ะ นอกจากบรรยากาศและสัตว์น่ารักๆแล้ว อาหารของที่นี่ยังอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ ทั้งเครื่องดื่มและขนม เหมาะที่จะพาคู่รัก ครอบครัว เด็กๆ แวะไปหาเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมเพลิดเพลินไปกับสัตว์น่ารักๆด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : 129 หมู่ 2 เทศบาลเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี
เปิด - ปิดบริการ : จันทร์ - พฤหัสบดี 9.00 -17.30 น ศุกร์ - อาทิตย์ 8.30 -18.00 น.
ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook - Danus' Hobby Farm
พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม : 1000 Sook Food & Farm 


 
พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม เป็นร้านอาหารและที่เที่ยวที่สร้างขึ้นในรูปแบบ Mixed Culture  ที่นำเอาสถาปัตยกรรมสไตล์อเมริกัน - อิงลิชคันทรี ผสมผสานกันกับฟาร์มในสไตล์ยุโรป หมู่บ้านสไตล์ยุโรป มีมุมถ่ายรูปเยอะ และยังมีแปลงดอกไม้นานาพันธุ์ กิจกรรมสนุกเยอะแยะ และยังมีความน่ารักของสัตว์ชนิดต่างๆทั้ง ม้าแคระโพนี ฝูงแกะจากนิวซีแลนด์ น้องกระต่ายและหมู่สัตว์น่ารักๆ อีกมากมาย ส่วนสไตล์อาหารของที่นี่เป็นแบบสเต็ก แอนด์ เรสเตอร์รอง และขนมหม้อแกงของดีเมืองเพชรบุรี ด้วยค่ะ ที่อยากให้เพื่อนๆลองต้องเป็น ขนมหม้อแกงเมล่อน และยังมีร้านขายของฝากภายในด้วยค่ะ ใครไปเที่ยวชะอำ อย่าแวะไปถ่ายรูปเกร๋ๆ นะคะ

ที่ตั้ง : 150 หมู่ 2 ถนนเพชรเกษม กม.182 ต.ดอนขุนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 21.00 น

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - 1000Sook Food and Farmคาเมล รีพลับบลิค : Camel Republic

 
Camel Republic  แหล่งท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งของ จ.เพชรบุรี อยู่ก่อนถึงตัวเมืองชะอำ เยื้อง Santorini Park  ภายในคาเมล รีพับบลิค ยังมีสวนสัตว์เล็กๆ มีสัตว์สุดน่ารักหลากหลายชนิด เช่น นกกระจอกเทศ นกอีมู และสัตว์สุดฮิตอย่าง อัลปาก้า มีเครื่องเล่นสนุกๆ สุดหวาดเสียว อาทิเช่น Flying Macaw, Mini Dance 360องศา, Egle Zipline รับรองได้เลยว่าหวาดเสียวไม่แพ้ที่ใดอีกด้วย ถ่ายรูป ให้อาหารสัตว์น่ารักๆ เล่นเครื่องเล่นกันจนเหนื่อยแล้ว ต้องไปพักให้หายเหนื่อย คลายร้อนกับร้านอาหารมากมาย มีทั้ง ร้านไอศครีม ร้านเครปเย็น ส่วนใครที่ขากลับขากลับอยากแวะช้อปปิ้งของฝาก ของที่ระลึกน่ารักๆสวยๆ ซื้อไปฝากคนทางบ้านก็มีให้ได้ช้อปกันค่ะ 

เวลาเปิด - ปิด บริการ : วันจันทร์ - พฤหัสบดี 10.00 - 18.00 น.
วันศุกร์ - อาทิตย์ 09.00-19.00 น.
วันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00-19.00 น.
ราคาเข้าชม :  ผู้ใหญ่ 120 บาท ต่างชาติ 200 บาท เด็กที่มีส่วนสูงไม่ถึง100 ซม. เข้าฟรี 
ราคาค่าตั๋วเครื่องเล่น ตั๋ว 1 ใบ มีมูลค่า 120 บาท จำนวนตั๋วที่ใช้ในการเล่น - มาคอร์ 2 ใบ - มิดิแดนซ์ 2 ใบ - อีเกิ้ล ซิปไลน์ 2ใบ - ดร๊อปทวิส 1ใบ - ม้าโยก 1ใบ - แทมโพลีน 1ใบ - ไจโรเอ็กซ์ตรีม 1ใบ - โรงภาพยนตร์ 4 มิติ 1ใบ - ซีโร่ กราวิตตี้ 1ใบ
ขอบคุณภาพสวยๆจาก camel-republic.comสวิส ชีฟ ฟาร์ม : Swiss Sheep Farm 
ฟาร์มแกะแบบสวิสเซอร์แลนด์ ท่ามกลางบรรยากาศของหุบเขาที่โอบล้อม ภายในให้ความรู้สึกอบอุ่นสไตล์ยูโรคันทรี และธรรมชาติที่สวยงามของเมืองชะอำ จ.เพชรบุรี ที่ Swiss Sheep Farm จะพาเราเพลิดเพลินไปกับ กิจกรรมการขี่ม้าชมวิว เลี้ยงแกะ ท่ามกลางทุ่งหญ้า และสนุกเต็มอิ่มกับกิจกรรมพิสูจน์รักแท้ที่สนุกสนานและสุดแสนโรแมนติก พร้อมทั้งคล้องกุญแจแห่งรัก ที่ได้กล่าวขานสืบต่อกันมาว่า คู่รักที่ได้มาคล้องกุญแจแห่งรักร่วมกัน กิจกรรมนี่เหมาะอย่างยิ่งกับคู่รักเลยค่ะ นอกจากนี้หลังจากที่ทำกิจกรรม และให้อาหารสัตว์แล้ว ก็ไปดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ นั่งเล่น

ที่ตั้ง : 
ติดถนนเพชรเกษม ก่อนถึงทางเลี้ยวเข้าชะอำ จังหวัดเพชรบุรี (ตรงข้ามกับ Santorini Park)
เวลาเปิด - ปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 9.00  - 18.00 น.
เสาร์ - อาทิตย์ 8.30 - 18.00 น 
ราคาเช้าชม : ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท   
โทรศัพท์ : 032-772494 - 5 
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - Swiss Sheep Farm
 

อัลปาก้า เรสเตอรอง แอท ชะอำ : Alpaca Restaurant @ Cha-Am 
อัลปาก้า เรสเตอรอง แอท ชะอำ เป็นร้านอาหารที่มีสองสาขา อีกสาขาตั้งอยู่จังหวัดราชบุรี เป็นร้านอาหารบรรยากาศชิลๆ มีให้เลือกนั่ง 2 โซน ทั้งด้านในและด้านนอกร้าน ร้านตกแต่งได้ร่มรื่น ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงาม กว้างขวาง และนอกจากร้านน่ารักๆ แล้ว ที่นี่ยังมีอัลปาก้าหน้าตาจิ้มลิ้ม คอยต้อนรับแขกที่มาทานอาหาร ตามแบบชื่อร้าน อัลปาก้าเลยค่ะ ใครที่ผ่านไปเที่ยวกัน อย่าลืมแวะไปชิมรสชาติอาหารและ ไปชมความน่ารักของเจ้าอัลปาก้ากันนะคะ

เปิด - ปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 032 - 470310
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - Alpaka แบบนี้ต้องแวะให้ครบทุกร้านเลยค่ะ !!

07

 
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน