เอ้า !!! สายแข็งฟังทางนี้ !!
 หยิบโทรศัพท์ของคุณขึ้นมา... กดเบอร์โทรหาเพื่อนฝูง ที่ไม่ได้เจอหน้ากันมานานแสนนาน
 แล้วบอกไปว่า "แกมีร้านสวยๆ น่านั่ง ริมน้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีมากแหละ ไปกันเถอะ"


 ---------------------------

ตามนั้นเลยค่ะ เลิกงานถึงเวลาผ่อนคลายแล้วค่ะ ...
 ชิลมี 5 ร้านแฮ้งเอาท์ วิวดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่รีบเดี๋ยวโต๊ะเต็ม !!!

 แล้วอย่าลืมโทรชวนชิลด้วยนะคะ อิอิ


05


ร้านตลิ่งบาร์ - วังหลัง  กรุงเทพมหานคร
 

ตลิ่งบาร์ ร้านอาหารบรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนกลางวันร้านนี้จะเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด แต่ตอนกลางคืนร้านน่ารักๆริมน้ำเจ้าพระยา จะกลายร่างมาเป็นร้านนั่งแฮงค์เอาท์ชิลๆ บรรยากาศดี มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมกับแสงสีของพระราชวังในยามค่ำคืน สะท้อนกับผืนน้ำ ไม่ใช่แค่ร้านที่มีบรรยากาศน่านั่งเท่านั้นค่ะ เมนูอาหารก็อร่อยไม่แพ้กันเลย ที่นี่เสิร์ฟอาหารไทย และอาหารทานเล่น แถมยังมีดนตรีสด เล่นคลอไปด้วย เหมาะมากที่จะไปนั่งทานมื้อเย็น แฮ้งค์เอาท์ กับเพื่อน คนรู้ใจ สุดๆไปเลยค่ะที่ตั้ง : อรุณอมรินทร์ 22 (ซอยข้างท่าน้ำศิริราช ตรอกวังหลัง) ศิริราช บางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
 เปิด - ปิดบริการ : บาร์ เปิดทุกวัน 16.00 - 01.00 น
 โทรศัพท์ : 081 - 9846382
 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - Ta Ling Barร้านเข้าท่า - เทเวศน์ กรุงเทพมหานคร
 

ร้านเข้าท่า ร้านอาหารกึ่งบาร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ใกล้ๆกับท่าเรือเทเวศน์ ถ้ามาช่วงพระอาทิตย์กำลังจะตกดินจับจองที่นั่งริมน้ำสักหน่อย จะมองเห็นพระอาทิตย์ตกดิน งดงามมาก ยิ่งตอนกลางคืนจะมองเห็นวิวสะพานพระราม 8 กับรถราที่วิ่งอยู่บนสะพานไปมา แสงไฟของสะพาน และแสงไฟของเรือท่องเที่ยว ที่สะท้อนกับพื้นน้ำ เหมือนภาพวาดที่มีชีวิตเลยค่ะ  เมนูอาหาร ร้านเข้าท่าเน้นอาหารรสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนทาน ดนตรีสดที่จะมีเล่นทุกวันวันละ 2 รอบ ส่วนศุกร์เสาร์เพิ่มเป็น 3 รอบ แนวดนตรีฟังสบายมีทั้งไทยและสากล ส่วนสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือความเป็นกันเองของลูกค้า ใครจะมาเข้าท่าก็น่าเข้าท่ายิ่งนัก แต่ถ้าเป็นวันศุกร์ เสาร์ ร้านคนจะแน่นมากควรโทรจองล่วงหน้า  

ที่ตั้ง : ติดท่าเรือเทเวศน์
 เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 14.00 น. และ 16.00 – 02.00 น.
 โทรศัพท์ : 02 - 6288801


342 Bar - วังหลัง กรุงเทพมหานคร
 

342 บาร์ ร้านบาร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในบรรยากาศสุดฟินที่มาพร้อมวิวแสนโรแมนติก เหมาะสำหรับคู่รักที่กำลังมองหาร้านอาหารริมแม่น้ำสำหรับมื้อดินเนอร์ที่แสนหวาน หรือกลุ่มเพื่อนที่ต้องการพื้นที่แฮ้งค์เอาท์สุดฟินในช่วงยามเย็น เพลินไปกับการนั่งจิบเครื่องดื่ม ดูไฟของเรือที่ล่องไปมา สะพานพระราม 8 แสงสีพระราชวัง ที่สะท้อนเหนือพื้นน้ำอย่างจุใจ 342 บาร์ มีอาหารอร่อยๆ และเครื่องดื่มให้คุณเลือกรับประทานอย่างมากมาย โดยร้านนี้มีโซนที่นั่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ Indoor และ Outdoor เป็นอีกร้านที่น่าไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศจริงๆค่ะ
 

ที่อยู่ : 342 ซ.วัดระฆัง ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
 เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 16.00 - 24.00 น.
 โทรศัพท์ : 02 - 4127234
 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - 342 Barตักสุรา - ท่าน้ำนนท์ นนทบุรี
 
ตักสุรา ร้านแฮ้งค์เอาท์ที่ใครหลายๆคนรู้จักชื่อกันดี เพราะมีสาขาอยู่ตามย่านอื่นๆหลายร้านเลยค่ะ แต่งานนี้เราจะไปนั่งชิลกันที่สาขา ท่าน้ำนนท์ ร้านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ตรงข้ามกับท่าน้ำนนท์ ตัวร้านเป็นไม้ให้ความรู้สึกกันเองเหมือนนั่งเล่นกับเพื่อนหลังบ้าน บรรยากาศดี อาหารอร่อย เหมาะมากเลยค่ะ ที่จะนัดชาวแก๊งค์ไปพบปะสังสรรค์ นั่งจิบเครื่องดื่ม แลกเปลี่ยนเรื่องราวที่ผ่านมาในชีวิต ใครที่กำลังมองหาร้านชิลๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้ๆ กับท่าน้ำนนท์ ร้านตักสุราเลยค่ะ

ที่ตั้ง : ตรงข้ามกับ ท่าน้ำนนท์
 เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 17.00 - 01.00 น.
 โทรศัพท์ : 081 - 459 3322
 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - Taksura

Rim Bit - สะพานกรุงธน กรุงเทพมหานคร 
 
ถ้าถามถึงร้านอาหารที่บรรยากาศสบายๆ ไปนั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆ มีดนตรีสดฟัง มีวิวสะพานซังฮี้ สวยๆให้ดื่มด่ำละก็ ร้าน Rimbit เป็นคำตอบที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ร้านนี้อยู่ริมสะพานซังฮี้ (สะพานกรุงธน) ร้านกว้างขวาง เมนูเด็ด คือ ปลากระพงทอดน้ำปลา ไก่ทอดสมุนไพร  ยำแซลมอน อาหารอร่อยกับวิวริมสะพานเก่าๆ ยามค่ำคืน น่าชวนเพื่อนๆ ไปนั่งสุดๆเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 405/1 ถนนราชวิถี 
แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 
เวลาเปิดบริการ : 18.00 - 02.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 02 - 879 1748
 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facrbook - Rimbit

ว้าวววว... คืนนี้โทรนัดชาวแก๊งกันเลยดีกว่าค่ะ 

07
 
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน