เชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่เที่ยวยังไงก็เที่ยวไม่ทั่วจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะช่วงไหนๆ 

------------------------------

03

แต่ฝนตกขนาดนี้ หลายคนอาจจะเบื่อ ความเฉอะแฉะ ..
ทำเราเที่ยวไม่สนุกเลย ... แต่จริงๆแล้ว เที่ยวหน้าฝนมันมีดีไม่น้อยนะคะ
โดยเฉพาะเชียงใหม่เอง ก็มีเสน่ห์หน้าฝนอีกด้วย เพราะความเขียวชอุ่มบนยอดดอย
ความความชุ่มชื่นของฝน ที่ทำให้ต้นไม้ เบิ่งบาน แถมยังมีน้ำตก มีเสียงน้ำไหล 
แบบนี้เพลินสุดๆเลยละค่ะ 

ชิลเลยขอนำเสนอ ที่พักจังหวัดเชียงใหม่ กรีนซีซั่น
เที่ยวไม่หวั่นแม้วัน ฝ น โ ป ร ย


05


 โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท : Four Season Resort Chiang Mai- แม่ริม จ.เชียงใหม่
 
เริ่มต้นแบบฝนตกปรอยๆ กันด้วย ที่พักสุดหรู Four Seasons Resort Chiang Mai ที่มีทัศนียภาพทุ่งนาและเทือกเขาในหุบเขาแม่ริม ด้วยทัศนียภาพสีเขียว ที่นี่ให้บริการบังกะโลหรูหราในบรรยากาศกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีสปาและสระว่ายน้ำกลางแจ้ง Four Seasons Chiang Mai ให้บริการบังกะโลตกแต่งด้วยภาพวาดต้นฉบับและงานศิลปะไทย อีกทั้งยังมีพื้นไม้สักขัดเงาและตกแต่งด้วยผ้าฝ้ายไทยอันหรูหรา ห้องน้ำส่วนตัวมีทัศนียภาพสวนหย่อมและพื้นที่แต่งตัวแยกต่างหาก

ที่ตั้ง : 502 หมู่ 1 ถนนแม่ริม - สะเมิง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 - 2984181
 
จองที่พัก โฟร์ซีซั่น แม่ริม เชียงใหม่ ออนไลน์ได้ที่นี่
 
 

 

ภูสันฟ้า รีสอร์ท : Phusanfah Resort - แม่แตง จ.เชียงใหม่ 

 
ภูสันฟ้า รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสไตล์บูทีคขนาดเล็กท่ามกลางความงดงามของอำเภอแม่แตง อีกที่ที่ชิลอยากแนะนำเพื่อนๆ ว่าหน้าฝนแบบนี้ต้องไปนอนที่นี่สักคืนค่ะ เพราะที่ ภูสันฟ้า ภูสันฟ้า รีสอร์ท ตั้งอยู่ท่ามกลางท้องนาผืนกว้าง โอบล้อมด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของขุนเขาที่พร้อมมอบให้ความเป็นส่วนตัวด้วยการต้อนรับอันอบอุ่นและทันสมัย ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างปราณีตโดยคนท้องถิ่นที่ใช้ศิลปะล้านนาเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้มนต์เสน่ห์แห่งอารยธรรมชาวเหนือโบราณอบอวลอยู่ในทุกมุมของที่แห่งนี้ ยิ่งไปกว่านั้นภูสันฟ้า รีสอร์ทยังตั้งอยู่ท่ามกลางแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายให้ออกไปดื่มด่ำเวลาแห่งความสุขที่อำเภอแม่แตง และสถานที่ท่องเที่ยวละแวกใกล้เคียงได้สบายๆ
 
ที่ตั้ง : 222 บ้านปง 2 หมู่ที่ 7 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 087-7029888 , 095-5658422

 
จองที่พัก ภูสันฟ้า รีสอร์ท แม่แตง เชียงใหม่
 
  


สุกัณธารา แคสแคด รีสอร์ท แอนด์ สปา : Sukantara Cascade Resort and Spa - แม่ริม จ.เชียงใหม่
 
ฝนโปรยปรายแบบนี้ถ้าเราได้ไปนอนท่ามกลางเสียงน้ำไหล คงดีไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ แบบนี้แนะนำ สุกัณธารา แคสแคด รีสอร์ท แอนด์ สปา เพราะที่นี่ถือว่าเป็น Natural Boutique Resort เพราะอากาศที่หนาวเย็น ผนวกกับเสียงน้ำจากธารน้ำตกที่ไหลดังเป็นระยะ กลายเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติแวะเวียนมาพักที่สุกัณธารารีสอร์ทติดน้ำตกในอำเภอแม่ริม ถึงขนาดดาราดัง Angelina Jolie ก็พักมาแล้ว ห้องพักทั้งหมดมีเพียง 16 ห้อง แต่ละห้องถูกจัดวางไว้ได้อย่างกลมกลืนบนฝั่งของลำธารและน้ำตก ลองคิดดูว่าเสียงน้ำตกซัดซ่า กล่อมความรู้สึกให้เคลิบเคลิ้ม ผ่อนคลายได้ขนาดไหน และหลังจากที่อิ่มเอมกับธรรมชาติภายในรีสอร์ทแล้ว คุณสามารถอิ่มท้องซึ่งเมนูแนะนำก็ต้องนี่เลย "ขันโตก" มาเหนือทั้งทีจะกินอาหารอย่างอื่นก็กระไรอยู่ ขันโตกของที่นี่จะถูกจัดเป็นพิเศษบริเวณริมน้ำตกท่ามกลางแสงเทียนภายใต้แสงดาว โรแมนติกอย่าบอกใครเชียวล่ะ

ที่ตั้ง : 12/2 หมู่ 8 ต.แม่แรม อ.แม่ริม เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 081881 1444

 
จองที่พัก สุกัณธารา แคสแคด รีสอร์ท แอนด์ สปา ออนไลน์ได้ที่นี่

 


ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท : Parnwiman Chiang Mai Spa Resort - แม่ริม จ.เชียงใหม่


ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท ตั้งอยู่บนภูเขาสูงและล้อมรอบด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดที่เขียวขจี มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปาหรูหราและห้องอาหารที่มีวิวอันตระการตา นอกจากนี้ดีไซน์การตกแต่งยังหรูหรา เก็บรายละเอียดเล็กน้อยได้เนี้ยบ ภายในก็หรูหราไม่แพ้กัน และยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ด้านการบริการก็มีห้องอาหารที่มาพร้อมกับวิวที่แสนโรแมนติก มีสระว่ายน้ำที่เลียบเลาะให้คุณได้ชมวิวภูเขาระหว่างลงเล่นน้ำอีกด้วย

ที่ตั้ง : 197/2 หมู่ 1 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 05387 9540-5,084 - 378 6986 

 
จองที่พัก ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่

 

บ้านม่อนม่วน : Baan Mon Muan - แม่ริม จ.เชียงใหม่

บ้านม่อนม่วน ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม มีภูเขาล้อมรอบ บนยอดดอย ด้วยบรรยากาศเงียบสงบ ผ่อนคลาย และโรแมนติคสุดๆ เพราะอยู่บนยอดดอยท่ามกลางต้นไม้ ป่าเขียว ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ทำให้บ้านม่อนม่วนเป็นที่พักที่เขียวขจี สดชื่น น่าไปนอนพักมากๆเลยค่ะ และนอกจากห้องพักสวยๆ บรรยากาศดีแล้ว ที่นี้ยังให้บริการร้านคาเฟ่ หากใครอยากจะนอนฟินอินกับบรรยากาศสักคืน สองคืนที่นี่ก็พร้อมเปิดบ้านต้อนรับเสมอ ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเชียงใหม่อยากหามุมถ่ายภาพสวยๆ รับรองที่นี่จะทำให้ฟินตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้สัมผัสแน่นอน

ที่ตั้ง : 175 ม.2 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 
โทรศัพท์ : 094-6262239, 095-2298249, 083-3186444 และ 083-3186555
เว็บไซต์ : www.baanmonmuan.com
Facebook : บ้านม่อนม่วน 


ว้าววววว... แบบนี้ รู้สึกรักหน้าฝนขึ้นมาเลยค่ะ 

what
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน