วันหยุดที่เราตั้งตารอคอยมาถึงแล้ว.. 
ไม่อยากอยู่บ้านนอนเฉยๆให้เสียเวลาเปล่าเลย แต่ก็ไม่รู้จะไปไหนเหมือนกัน
ไม่ได้วางแผนไว้ด้วย  
.....

05
งานนี้ใครไม่อยากนอนอยู่บ้าน แล้วไม่รู้จะไปไหน
ชิลมีทริปเที่ยว 3 วัน 2 คืน มาฝากค่ะ

อย่าลืมนะคะ ว่า "การเดินทางระยะทางยาวไกลแค่ไหน ก็เริ่มต้นจากก้าวเล็กๆ ก้าวแรกทั้งนั้น" 
03เที่ยวเกาะพยาม 3 วัน 2 คืน - เกาะพยาม จ.ระนอง

 
ก่อนวันหยุด เคลียร์งานกันหมดเรียบร้อยแล้วใช่ไหมคะ? ลองไปเที่ยวเกาะพยาม แบบไม่ต้องพยายามอะไรมากกัน แต่อย่าลืมว่าเป็นช่วงวันหยุด เราต้องวางแผนให้เรียบร้อย จากนั้นชวนเพื่อนสนิท คนรู้ใจ ไปนั่งเล่นที่ริมทะเลชิลๆ จากในรีวิว เที่ยวเกาะพยามอันนี้ เพื่อนๆไม่ต้องห่วงเลย เพราะได้เขียนบอกไว้ละเอียด รับรองว่าไปถึงเกาะพยาม แบบไม่ต้องพยายาม  
เที่ยวแม่แจ่ม + ฮอด 3 วัน 2 คืน - แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

 
ลงใต้แล้วก็ไปเที่ยวเมืองเหนือกันบ้างค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่แม่แจ่มสวยไม่เบาเลยค่ะ สำหรับคนที่ชอบสีเขียวๆ เรียกว่าเป็นที่ที่เหมาะกับการไปพักผ่อนสายตา ที่อ่อนล้าจากการทำงานได้อย่างดีเลยละค่ะ ใครที่อยากไปฟินกับทุ่งนาสีเขียว แบบ 3 วัน 2 คืนกำลังดี ลองดูค่ะ ทริปตัวอย่างนี้บอกเลยค่ะ แค่ดูรูปก็ฟินหนักแล้ว

>> ม่วนแต๊ๆ สองเมืองน่ากอด แม่แจ่ม + ฮอด เชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน ฟินกำลังดี <<เที่ยวปาย 3 วัน 2 คืน - ปาย จ.แม่ฮ่องสอน


ฝนพรำแบบนี้เป็นช่วงเวลาของพระเอกอย่างปายเลยค่ะ เป็นช่วงที่ปายสวย อากาศกำลังดี มองไปทางไหนก็เจอสีเขียว ยิ่งได้มองปายจากมุมสูง กลางคืนได้ไปเดินหาอะไรกินที่ถนนคนเดิน พักที่พักริมน้ำปาย หรือจะไปปั่นจักรยานเล่น ในทริปตัวอย่างมีแนะนำเพื่อนๆ กันครบค่ะ เที่ยวปายกี่ครั้งก็ยังหลงเสน่ห์ ใครไม่เคยไปต้องลองไปช่วงวันหยุดนี้แหละค่ะ
 

เที่ยว 2 เมือง เพชรบูรณ์ พิษณุโลก 3 วัน 2 คืน 

 

เพชรบูรณ์ เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่เหมาะกับช่วงเวลาฝนตกค่ะ เพราะหลังจากที่ฝนหยุดตก เราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับหมอกหนาที่ลอยเหนือภูเขาเขียว เป็นทะเลหมอก นอกจากนี้แล้วยังไปเที่ยวต่อกันที่พิษณุโลกใกล้ๆกันได้อีกด้วยค่ะ แถมยังที่เที่ยวที่น่าเที่ยวอยู่เยอะเลยค่ะ ใครที่อยากไปสัมผัสกับของจริง ลองตามรอย ทริปเที่ยว 2 เมืองนี้กันค่ะ
 

 >> LadyJourney 3 วัน 2 คืน พิษณุโลก-เพชรบูรณ์ ฟินครบรส ภูเขา ดอกไม้ สายน้ำและคาเฟ่ << 


เที่ยวแม่กำปอง 3 วัน 2 คืน - แม่กำปอง จ.เชียงใหม่

 
เที่ยวแม่กำปอง เชียงใหม่ เป็นที่เที่ยวที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่มีรถ ที่แม่กำปองมีอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เป็นที่พักผ่อนอีกที่สำหรับคนอยากปลีกตัวออกจากเมืองที่แสนวุ่นวาย ไปนั่งจิบกาแฟชิลๆ ริมน้ำ แค่คิดก็ดีแล้วค่ะ อย่ารอช้า เราไปตามรอยทริปนี้กันดีกว่า ในทริปบอกละเอียดทั้งการเดินทาง ที่พัก และราคา รับรองว่า วันหยุดต้องพิเศษแน่นอน


07

ไปค่ะ ไปเที่ยวกัน !

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน