ไปพักผ่อน ท่ามกลางความ Green ของทุ่งนา แถมมีสะพานไม้ให้เดินเฉิดฉายชมวิว สูดกลิ่นธรรมชาติ ใครที่อยากลองมาสัมผัสความสโลวไลฟ์ สบายๆ หนีความวุ่นวายจากทุกสิ่งให้ธรรมชาติบำบัด ตามมาเลยกับ 5 ที่พักมีสะพานไม้ น่าไปเดินเฉิดฉาย สัมผัสธรรมชาติ

05
 

บ้านกกกอด - กาญจนบุรี บ้านกกกอด ที่นี่ไม่มีไวไฟ ไม่มีทีวีและตู้เย็น แต่มีความสวยงามของสายน้ำแคว ขุนเขา และแสงดาวรให้บรรดานักท่องเที่ยวมาสัมผัส และมีสะพานทางเดินไม้ไผ่ ที่ให้เพื่อนๆได้เดินเฉิดฉายชมความงามของธรรมชาติ แถมด้านหน้าห้องมีระเบียงนั่งเล่นส่วนตัว ชมวิวเขื่อนได้อีกด้วย เรียกได้ว่าราคาหลักร้อยแต่วิวหลักร้าน

ที่ตั้ง : 35 หมู่ 1 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 085-519-1953
ขอบคุณภาพจาก :จากสมาชิกชิลบล็อก คุณ Araiwah AooDdy

 

 

 เฮินไต รีสอร์ท - แม่ฮ่องสอน
  Hern tai resort 
 เฮินไต รีสอร์ท บ้านพักเรือนไม้ที่มีคอนเซ็ปการตกแต่งไม่เหมือนใครตามชื่อ ที่แปลว่า เรือนของชาวไต หรือชาวไทใหญ่ ผสานความทันสมัย ความสะดวกสบายไว้ครบครันแม้จะซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์โดดเด่นด้วยการตกแต่งห้องพัก จากฝีมือเจ้าของที่มีเชื้อสายชาวไทใหญ่ ที่ต้องการสอดแทรกงาน ศิลปะไทใหญ่ ไว้เพื่อสืบสาน และอนุรักษ์ให้คงอยู่ต่อไป

ที่ตั้ง : 420 หมู่ 1 ตำบลแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58120
 ขอบคุณภาพจาก : facebook/
HerntairesortMaelanoi


จองที่พัก เฮินไต รีสอร์ท ได้ที่นี่

บ้านไร่ไออรุณ - อ.กะเปอร์ ระนอง

 
บ้านไร่ไออรุณเป็นฟาร์มสเตย์เล็กๆที่สร้างขึ้นโดยคุณเบส สถาปนิกหนุ่มไฟแรงที่ตัดสินใจลาออกจากงาน เพื่อกลับมาดูแลพ่อแม่และบ้านเกิด จนเกิดเป็นกิจการฟาร์มสเตย์บ้านไร่ไออรุณที่ช่วยดูแลกันเองภายในครอบครัว บ้านไร่ไออรุณมีบ้านพักที่สร้างขึ้นมาใหม่ 2 หลัง บ้านเดิม 1 หลัง ร้านขายสินค้าเกษตร ครัวเเละสวนอาหารกลางเเปลงผัก ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเองเหมือนอยู่ที่บ้านญาติสนิท ที่นี่ไม่มีทีวี มีเสียงนกร้อง หรีดหริ่งเรไร เสียงธารน้ำไหล ไม่มี wifi แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีสัญญาณโทรศัพท์ทุกระบบ ไม่มีสระว่ายน้ำ มีธารน้ำเล็กๆไหลผ่านตัวบ้าน ไม่มีเเสงสี มีเเค่เเสงไฟ หิ่งห้อย ดวงดาว เเละเเสงจันทร์ เพื่อให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม
 
ที่ตั้ง : 21 ม.7 ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง
ราคา : กรุณาสอบถามกับทางที่พัก
โทรศัพท์ : 096-938-2981 


ไร่แสงอรุณ - เชียงราย

Raisaengarun


 ไร่แสงอรุณ ท่านจะได้พบกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมของรีสอร์ทที่พัก ซึ่งจัดสร้างและตกแต่งโดย วัสดุที่เรียบง่ายจากธรรมชาติ โครงสร้างบ้านทำด้วยไม้ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไม้เก่าที่นำมาใช้ใหม่ เพื่อไม่ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ หลังคาบ้านมุงด้วยหญ้าคาโดยกรรมวิธีพื้นถิ่นอันเป็นภูมิปัญญาของชนพื้นเมืองภาคเหนือ บ้านพักทุกหลังซ่อนตัวในแนวไม้และป่าไผ่ กลมกลืนกับพฤกษ์ไพร ตำแหน่งที่ตั้งของบ้านได้รับการพิจารณาเลือกสรรให้ผู้มาพักผ่อนได้สัมผัสความงดงามของทิวทัศน์ได้เต็มตา
 

ที่ตั้ง : เลขที่ 2 หมู่ 3 บ้านผากุบ ตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย 57140
ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/raisaengarun
 

จองที่พัก ไร่แสงอรุณ ได้ที่นี่

 

 ดูดอยสวย รีสอร์ท - เชียงราย
Du Doi Suay Resort

 
วิวความสวยของขุนเขานางนอน ผสานกับความเย็นฉํ่าบริเวณดอยตุง อำเภอแม่สาย เหนือสุดของประเทศไทย คุณจะได้สัมผัสกับรีสอร์ทถูกที่โอบล้อมด้วยวิวสวยของทุ่งนาและขุนเขา ส่วนห้องพักของที่นี่มีลักษณะเป็นแพกลางนํ้า ที่มีความเป็นส่วนตัว โอ่โถง แฝงไว้ด้วยเสน่ห์ที่สวยงามของท้องถิ่นล้านนา และบรรยากาศร่มรื่นด้วยพรรณไม้นานาชนิด เหมาะสำหรับการพักผ่อน ในส่วนร้านอาหารก็คัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน เพื่อมาปรุงเป็นเมนูสูตรพิเศษสำหรับผู้มาเยือนทุกคน

ที่ตั้ง : 399 ถนนพหลโยธิน กม.879 แม่สาย เชียงราย 57130
ราคา : 2,200-8,600
ภาพจาก : https://www.facebook.com/dudoisuay

 

จองที่พัก ดูดอยสวย รีสอร์ท ได้ที่นี่

 
 

เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน 


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ