ร้านแฮงค์เอาท์ทุกวันนี้มีเยอะแยะมากมายจนเลือกไปนั่งชิลๆกับชาวแก๊งค์ไม่ถูกเลย ที่เคยไปๆมา ก็เริ่มเบื่อแล้ว วันนี้ชิลเลยจะพาไปเปลี่ยนบรรยากาศกับร้านที่มีเอกลักษณ์โดนเด่น และดีไซน์ได้สุดเจ๋ง สุดแนว ใครไม่ชอบความจำเจ ใครไม่ชอบเหมือนใคร ต้องถูกใจแน่นอน กับ 5 ร้านแฮงค์เอาท์ ดีไซน์สุดเจ๋ง เอาใจสายแข็ง สวยหรู ดูคูล แบบนี้ก็มีด้วยหรอ! อย่าช้าตามมาเลยดีกว่า...

06
เออ - ท่าเตียน
(Err Urban Rustic Thai)
ร้านนี้เอาใจสายฮิป มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นของตัวเอง มาเหนือด้วยคอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านที่ดูแนวสุดๆ ดูย้อนยุคกลับไปสู่วันวาน ทั้งภาชนะที่ใช้ใส่อาหารและของประดับตกแต่งร้านอย่างชามตราไก่ ถาดกระเบื้องลายคราม แถมยังมีโปสเตอร์ประดับผนังสุดเก๋า มาชิลเอาท์กับชาวแก๊งค์ร้านนี้ ไม่มีเบื่อแน่นอน แค่บรรยากาศก็ดูไม่จำเจแล้ว เมนูเด็ดต้องลอง เช่น ปลาหมึกย่างกับน้ำจิ้มถั่วตัดรสเด็ด แค่ชื่อก็ชวนท้องร้องแล้ว ตามมาด้วยปลาตาเดียวกอและกินกับผักดองสดใส่เม็ดผักชี และหนังไก่ทอด-ทอดกรอบแบบมาเป็นตัว กินเปล่าๆ ก็อร่อย เหยาะซอสศรีราชาโฮมเมดของทางร้านยิ่งอร่อย ใครอยากมาลองต้องมาที่ เออ เท่านั้นจ้า
 

ที่ตั้ง : 394/35 ถนนมหาราช ท่าเตียน พระบรมมหาราชวัง พระนคร
เปิดบริการ : หยุดวันจันทร์ เปิด 11:00 - 15:00, 18:00 - 22:00
โทรศัพท์ : 02-622-2291-2
ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/ERRBANGKOK

 
เทพบาร์ - นานา

(Tep Bar) 

ขอบคุณภาพตาก facebook/TepBar
เทพบาร์ บาร์ที่เต็มไปด้วยความเป็นไทย ตกแต่งเป็นสไตล์ไทยโมเดิร์นสุดคูล เพื่อถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาชาวต่างชาติและคนไทยที่แวะเวียนมาผ่านทางอาหาร เครื่องดื่มและการตกแต่งร้าน แถมยังมีดนตรีไทยแสดงสดอีกด้วย ถือเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นที่ไม่มีใครเหมือน ร้านตั้งอยู่นซอยนานา อีกหนึ่งร้านสุดคูล ที่น่าแวะมาแฮงค์เอาท์กันในวันสบายๆกับชาวแก๊งค์ 


ที่ตั้ง : ซอยนานา ถนนไมตรีจิต เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : อ-พฤ 17.00 - 0.00, ศ-ส 17:00 - 1:00,  อา.17.00 - 0.00
โทรศัพท์ : 098-467-2944

น้ำซ่า บ็อทเทอลิ่ง ทรัสต์ - สีลม
(Namsaah Bottling Trust)


น้ำซ่า บ็อทเทอลิ่ง ทรัสต์ ร้านนี้มาในดีไซน์การตกแต่งแบบยุโรป ดูหรูหรา สวยงาม ด้วยโทนสีแดง ให้บรรยากาศเหมือนกำลังนั่งทานอาหารอยู่ในถิ่นยุโรป เป็นทั้งร้านอาหารและบาร์อยู่ในที่เดียวกัน ได้ฟินคูณสอง ขอบอกว่าใครเป็นแฟนคลับเชฟกระทะเหล็กอย่าง เชฟเอียน ห้ามพลาด มาลองอาหารสูตรต้นตำรับฝีมือเชฟเอียน กับเมนูที่เต็มไปด้วยลูกเล่นอร่อยไม่ซ้ำใคร และใครชอบทานค็อกเทล ที่นี่มีให้เลือกมากมาย ห้ามพลาดกับร้านนี้เลยจ้า 

ที่ตั้ง : 401 ซอยสีลม 7 บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
เปิดบริการ : ทุกวัน 17.00 - 2.00 น.
โทรศัพท์ : 02-636-6622
ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/namsaahbottlingtrust , www.namsaah.com


 


 

สมอลส์ - สวนพลู
(Smalls)อีกหนึ่งร้านแฮงค์เอาท์สุดคูล ที่ให้อารมณ์เหมือนมานั่งชิลในละแวกเพื่อนบ้าน เหมาะกับสายชิล ตัวร้านตั้งอยู่ในย่านตึกแถวเก่า จากด้านนอกอาจจะดูธรรมดา แต่พอเดินเข้ามาด้านในแล้วดูชิคสุดๆ ตกแต่งได้สวยหรูด้วยโทนสีแดง ผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและความวินเทจ ที่ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาชาวต่างชาติมากๆ จะมาทานดินเนอร์หรือจิบเครื่องดื่มเบาเบาก็ชิลสุดยอด บรรยากาศแบบนี้ในกรุงเทพฯหายากนะจ๊ะ ใครอยากลองมาสัมผัส ต้องมาเลย


ที่ตั้ง : 186/3 สวนพลู ซอย1, กรุงเทพมหานคร 10120
เปิดบริการ : หยุดวันอังคาร เปิด 20.30 - 2.00 น. 
โทรศัพท์ : 095-585-1398
ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/smallsbkk

 


 


 

เดอะ เฮาส์ - สาทร
(The House on Sathon)

The House สาทร ร้านดัง สุดอลังการ คฤหาสน์หรูสไตล์นีโอคลาสสิค ตั้งโดดเด่นอยู่ข้างโรงแรม W Hotel อีกหนึ่งร้านดีไซน์สวย หรู ดูคูล ที่น่าลองมาสัมผัสบรรยากาศกันสักครั้ง ภายใน The House แบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ The Dining Room โซนดินเนอร์สุดหรู, The Bar โซนนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ดูเลอค่า และโซน The Courtyard โซนรีแล็กซ์ด้วยสวนกลางบ้าน ออกมาสูดอากาศเย็นๆ นอกจากร้านสวยแล้วเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ก็ยังตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน ถึงราคาจะสูง แต่ด้วยบรรยากาศและความพรีเมี่ยมของอาหารแล้วละก็ น่ามาลองสักครั้งจริงๆค่ะ


ที่ตั้ง : 106,108 ถนนสาทรเหนือ, สีลม, บางรัก, กรุงเทพมหานคร 10500
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 12.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : 
02-344-4000
ขอบคุณภาพจาก : facebook/TheHouseOnSathorn

 

 


เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน