นั่งคาเฟ่แบบสวยๆ ตกแต่งน่ารักมาก็เยอะแล้ว วันนี้ชิลจะพาไปเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งชิล ตื่นตาตื่นใจกับคาเฟ่น่านั่งดีไซน์แปลก แหวกแนวไม่ซ้ำใครกันบ้าง! มีเพื่อนชวนเพื่อน มีแฟนชวนแฟน เพราะเดี๋ยวไม่มีใครถ่ายรูปให้นะ 
ตามมาเลยกับ 5  ร้านน่านั่ง สุดแปลกแหวกแนว แต่มีความน่าไปนั่งเล่นถ่ายรูปสุดๆ

05
 

Morenom Magic Bar - เพชรเกษม 
ร้านน่านั่ง สุดเก๋ ดีไซน์แปลก เมื่อได้ก้าวเท้าเข้าไปแล้ว เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกเวทมนตร์ ตกแต่งได้สุดแปลกแหวกแนวคาเฟ่ที่เคยมีมา ใครสายแชะ ต้องอยากไปถ่ายรูปแน่นอน พร้อมมาลองชิมเมนูอร่อยๆหลากหลายของทางร้าน 
 
ที่ตั้ง : เพชรเกษม 77/4 ถ.เพชรเกษม (ตรงข้าม ม.เอเชีย) หนองค้างพลู หนองแขม
เวลาเปิด-ปิดบริการ : ทุกวัน : 11:00 - 22:00 
โทรศัพท์ : 02-421-8489
ขอบคุณรูปภาพจาก : facebook/MorenomMagicBar 

ดิ แฮทเทอร์ - อโศก
The HatterThe hatter ร้านอาหารน่ารักๆ ย่านอโศก อยู่ติดกับซอยจักษุรัตนิน รีโนเวตจากร้าน Al majlis ให้เป็นร้านเทพนิยายตามการ์ตูนเรื่อง Alice in wonderland ภายในร้าน ตั้งแต่ทางเข้าก็ถูกประดับด้วยลายเพ้นท์ กรอบรูป คล้ายกับเราจะเดินทางไปยัง Wonderland อาหารเรียกน้ำย่อยที่แนะนำก็คือ Alice's garden เป็นผักสามชนิดทอดกรอบกินกับทาท่าซอสส่วนอาหารหลักก็คือ The dodo อกเป็ดยัดไส้เกาลัค และอีกอย่างคือ Prawn Paella ข้าวผัดสเปนกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติดีทีเดียว ขาดไม่ได้เลย ของหวานนั้นก็คือ Rice Pudding เป็นขนมสไตล์ฝรั่งเศส ข้างในทำจากข้าวญี่ปุ่น กินกับวนิลาครีมซอส ราดด้วย คาราเมล เป็นรสชาติที่ลงตัวได้เป็นอย่างดี
 

ที่ตั้ง : เลขที่ 68/2 ถนนสุขุมวิท ซอย 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร 
เวลาเปิด - ปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.
เบอร์โทร : 02-664-0212,13

 


 

ภูริตัน - อารีย์

Puritan Cafe


 

ภูริตัน cafe' ร้านอาหาร fusion food ที่มีความอร่อยแบบไม่เหมือนใครย่านอารีย์ ซึ่งเมื่อเดินเข้าไปแล้วเราจะรู้สึกเหมือนกับได้หลุดเข้าไปอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง The Phantom of the Opera เพราะบรรยากาศและการตกแต่งร้านถูกเนรมิตรขึ้นมาจากของสะสมที่เจ้าของร้านสะสมมากตั้งแต่สมัยเรียนเป็นของเก่าสไตล์วินเทจโรมัน อาทิ รูปปั้น โซฟา ภาพวาด โคมไฟ ฯลฯ ซึ่งของสะสมเหล่านี้ถูกจัดเรียงได้อย่างลงตัวภายในบริเวณบ้านสองหลัง หลังแรกจะเป็นโซนเบเกอรี่และเครื่องดื่ม โดยเค้กที่นี่จะต่างจากที่อื่นคือเป็นเค้กผลไม้สดที่นำเข้าจากต่างประเทศแต่ละวันจะมีเค้กเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป อาทิ Blueberry white Chocolate, Rum&Raisin, Mocha-Irish baked cheese และ Macaroon (คุ้กกี้ฝรั่งเศส) ส่วนหลังที่สองจะเป็นโซนของห้องอาหาร บ้านทั้งสองหลังมีความอลังการไม่แพ้กันเลยทีเดียว แถมด้านนอกยังร่มรื่นไปด้วยต้นเฟิร์นนานาชนิดที่ห้อยระย้าอยู่ทุกมุมของบ้าน เชื่อได้เลยว่าเมื่อคุณนั่งอยู่ในร้านจะหลงไหลความสวยงามและบรรยากาศแสนจะอบอุ่นจนลืมเวลากลับบ้านกันเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : ซอยอารีย์5 ร้านอยู่ตรงข้ามที่จอดรถของร้าน13เหรียญ ถ.พหลโยธิน
เวลาเปิด-ปิดบริการ : อังคาร - อาทิตย์ 12.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : 02-357-1099
ขอบคุณภาพจาก : facebook/PuritanCafe

 


 

เดอะ เติรด์ พิก - จตุจักร

The Thrid PigThe third pig เป็นร้านที่มีที่มาและความหมายของชื่อร้านที่น่าสนใจ ชื่อร้านมาจากนิทานเรื่องลูกหมู3ตัว เหตุผลที่ว่าทำไมต้องเป็นนิทานเรื่องนี้เรามีคำตอบค่ะ หุ้นส่วนหลักๆส่วนใหญ่เกิดปีหมู และที่เลือกเอาลูกหมูตัวที่สามเพราะว่า ลูกหมูตัวที่สามสร้างบ้านได้แข็งแรงที่สุด ทำให้สไตล์การตกแต่งของร้านนี้ทำให้รู้สึกว่าเหมือนหลุดเข้าไปในโลกนิทานเรื่องลูกหมูสามตัว แนวอาหารของทางร้านจะเป็นแบบฟิวชั่น และค็อกเทล ก็เป็นสูตรเฉพาะของร้าน “ไก่ย่างจิ้มแจ่วกับแป้งนานและน้ำจิ้มแจ่ว” ไก่ย่างรสแซ่บ มาพร้อมแป้งนานและน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด “พะโล้คาโบนาร่า” รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นพะโล้ “ลาซันย่ามัสมั่นเนื้อ” ทานร้อนๆ ฟินมากทีเดียว ยังๆ ยังไม่หมด ต่อด้วยเมนูค็อกเทล “huff&puff / blowing twigs / brick house cobbler / miss riding hood” เป็นสุดยอดค็อกเทลประจำร้านที่ไม่อยากให้พลาด ไปลิ้มลองกันได้ที่พหลโยธิน 20 ร้านอยู่ติดถนน หาไม่ยากเลย
 

ที่ตั้ง : 1070/1-3 ถนนพหลโยธิน ซอยพหลโยธิน 20 ตำบลจอมพล อำเภอจตุจักร จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10900
เวลาเปิด-ปิดบริการ : จ.- ส. 17:30-24:00 น
โทรศัพท์ : 098-965-4356 

ยูนิคอร์น คาเฟ่ - สาทร
Unicorn CafeUnicorn Cafe เริ่มต้นจากการที่เจ้าของร้านเนี่ยทำผ้าพันคอและกระเป๋าขายทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งทำเป็นลายเจ้าม้ายูนิคอร์น เพราะ เจ้าของร้านเกิดปีม้าและชื่นชอบน้องยูนิคอร์นอยู่แล้ว ต่อมาเกิดไอเดียอยากทำร้านขนม จึงนำสไตล์การชอบของตัวเองมาทำเป็นร้านแนวน่ารักๆแบบนี้แหละค่ะ ใครอยากแวะไปถ่ายรูปพร้อมกับทานเค้กน่ารักๆแบบนี้แวะกันไปได้เลยที่ยูนิคอร์น คาเฟ่

ที่ตั้ง : ซอยสาทร 8 ถนนสาทร แขวงสีลม เขต บางรัก กรุงเทพ 
เวลาเปิด-ปิดบริการ : หยุดทุกวันจันทร์ เปิด 12.00 - 20.00 น.
โทรศัพท์ : 086-397-9262
ขอบคุณภาพจาก : facebook/UnicornCafeเรียบเรียงโดย : ชิไปไหน