"ลาดพร้าว - วังหิน"  หนึ่งในย่านที่เรียกได้ว่ามีร้านน่านั่ง คาเฟ่ให้เราเลือกกันมากมาย 
และถ้าหากคุณรู้ตัวว่าเป็นสายกินแล้วล่ะก็ ยิ่งต้องห้ามพลาด  5 ร้านน่านั่งลาดพร้าว - วังหินเหล่านี้เลยจ้า
เพราะนอกจากจะมีเมนูอาหารอร่อยๆพร้อมเสิร์ฟไม่อั้นแล้ว เค้ายังมุมถ่ายรูปน่ารักๆอีกเพียบ !


07People On Pause

(พีเพิล ออน พอส)

       People on pause พักผ่อน สร้างสรรค์ ปรับปรุงความคิด แลกเปลี่ยนมุมมองให้กันและกัน คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์ Industrail Loft เป็นแหล่งรวมแรงบันดาลใจ เป็นที่แลกเปลี่ยนความคิด พูดคุยกันไปพร้อมกับการทานอาหารรสชาติดี  จิบกาแฟหอมๆ คิดงานคุยงาน  พอตกเย็นก็สามารถนั่งดื่มเพลินๆ พร้อมฟังดนตรีสดภายในร้าน  เมนูแนะนำ “Smoked Salmon Salad”  สโมคแซลมอนสลัด ผักสดๆ ที่มาพร้อมกับแซลมอนและน้ำสลัดรสเลิศ เมนูนี้เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเลยทีเดียว “Spaghetti With Dried Chilli And Bacon” สปาเก็ตตี้ผัดเบคอนและพริกแห้งที่จะได้รสชาติอร่อยจัดจ้าน “BBQ Pork Spare Rib Honey Garlic” ซี่โครงหมูชิ้นใหญ่หมักน้ำผึ้งที่ทำให้นุ่มละมุนลิ้น และยังเพิ่มความอร่อยด้วยซอสบาร์บีคิวอีกด้วย “Caffe Latte” กาแฟแท้ที่มาพร้อมความหอม ขอบอกว่าคอกาแฟห้ามพลาด


 

ที่ตั้ง : 108 ลาดพร้าววังหิน 
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 - 00.00 น.
โทรศัพท์ : 02-0191303

 


1839 Cafe & Gallery

(1839 คาเฟ่ แอนด์ แกลอรี่)

       1839 Cafe & Gallery ร้านคาเฟ่น่ารัก แนวมินิมอล สไตล์ญี่ปุ่นที่มีการตกแต่งคุมโทนให้ได้บรรยากาศอบอุ๊นอบอุ่น และบริการที่ยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเองจากเจ้าของร้านทั้งสี่ที่ต่างก็ทำงานในสายช่างภาพ และกราฟฟิคดีไซน์ ส่วนตัวเลข 1839 มีความหมายมาจากปีต้นกำเนิดที่มีการถ่าย Selfie เกิดขึ้นครั้งแรกนั่นเอง ภายในร้านจึงเต็มไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับกล้องและการถ่ายภาพมากมาย รวมถึงมีกล้องหายากหลายตัวมาตั้งโชว์ให้เราได้ดูกัน ส่วนใครอยากซื้อเสื้อหรือโฟโต้บุ้คภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึกก็เลือกช้อปได้ตามใจชอบ "สปาเก็ตตี้เบค่อนพริกแห้ง " เป็นเมนูอาหารจานหลักที่เราอยากแนะนำ กับเส้นสปาเก็ตตี้ขนาดพอดีคำ โรยหน้าด้วยเบค่อน หอมกลิ่นเครื่องเทศเล็กๆ "Cake Mug" เค้กขนาดน่ารักอบในแก้ว mug โฮมเมดสไตล์ 1839 โดยเฉพาะ 


ที่ตั้ง : 68/65 ลาดพร้าววังหิน 62 เยื้องปั๊มน้ำมัน Esso 
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 13.00-23.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 11.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 084-6415141Sleep Enemy

(สลีป เอเนมีย์)

       Sleep Enemy อบอวลไปด้วยบรรยากาศการตกแต่งแบบลอฟท์ผสมอินดัสเทรียลเท่ๆ คือร้านสำหรับคนรักกาแฟทั้งหลาย กับกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟอบอวลตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา ที่นี่มีกาแฟให้เลือกอย่างหลากหลาย ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะเลือกเมนูไหนดี ลอง "กาแฟไซฟ่อน" กาแฟสูตรพิเศษ ที่เป็นพระเอกของร้านดูก่อน จากวิธีการชงสูตรพิเศษด้วยเครื่องเฉพาะตั้งแต่การควบแน่นของเมล็ดกาแฟและไอน้ำ จึงทำให้กาแฟที่ได้มีรสชาติดีเยี่ยม ใครอยากสดชื่นต้องสั่ง "Cold Drip Coffee" กาแฟที่ให้ความรู้สึกถึงการผสมผสานระหว่างช็อคโกแลต โกโก้ และผลไม้จำพวกส้ม ทั้งยังมีกลิ่นอโรมาของดอกไม้ผ่อนคลายสุดๆ "Cold Brew Tea" ชาสกัดเย็นสำหรับคนไม่ชอบดื่มกาแฟ สดชื่นด้วยรสชาติของชาเขียว และกลิ่นหอมของวนิลา ทานคู่กับ "Caramel Almond Cheese Pie" เค้กอัลมอนด์ชิ้นใหญ่ ที่มีกลิ่นหอมของคาราเมลอ่อนๆ และ "Nutella Cheese Cake" ชีกเค้กจากนูเทลล่าสุดฮิตที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว
 

สลีป เอเนมีย์ - เมเจอร์รัชโยธินสลีป เอเนมีย์ - เมเจอร์รัชโยธิน
 

ที่ตั้ง : 1859 พหลโยธิน หน้าคอนโด The Seed Terre เมเจอร์รัชโยธิน
เวลาเปิด-ปิด : 10.30-22.00 น.
โทรศัพท์ : 089-9389891
 


Cafe Riverie

(คาเฟ่ ริเวอร์รี่)

       ความฝันจากจินตนาการวัยเด็กของคุณลีเดียและคุณดั๊กกี้ กลายมาเป็นร้านภายใต้คอนเซ็ป fairy tale เริ่มจากชื่อร้านที่เป็นสไตล์เดียวกับ fairy tale ในคำว่า Reverieที่สื่อความหมายถึง ฝันกลางวัน ซึ่งทางร้านอยากให้ทุกคนเข้ามาแล้วรู้สึกดี ให้ความรู้สึกเหมือนวัยเด็ก เหมือนกับการฝันกลางวัน เมื่อเข้าไปในร้านเราจะพบกับบรรยากาศภายในร้านค่อนข้างโปร่งใสด้วยเพดานที่สูงและกระจกรอบด้าน  บวกกับสีขาว ต้นไม้สีเขียวรายล้อม เข้ามาในร้านให้ความรู้สึกสบายตา ขอแนะนำ Caramel dream, Peter pandan ตักเข้าปากคำแรกฟินสัมผัสแรกนุ่มละมุนมาก ซึ่งเมนูทุกอย่างในร้านเป็นสูตรเฉพาะร้านที่กว่าจะเปิดได้ต้องผ่านการคัดสรรมาอย่างดี ใครที่อยากแวะมาที่นี่เราแนะนำทั้งเมนูอาหารและขนมที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอมาก หรือจะมาจิบชาเบาๆ ก็ได้นะ
 


 
ที่ตั้ง : ถ.สุคนธสวัสดิ์ ลาดพร้าว กทม. ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด : 10.30 - 21.30 น.
โทรศัพท์ : 02-9329388
 

Second Wind Cafe And Chill Out

(เซ็กคอนวิน คาเฟ่ แอนด์ ชิวเอาท์)

       คาเฟ่น่ารักๆ ที่มีตุ๊กตาในทุกๆมุมของร้าน ภายในร้านถูกตกแต่งให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ เหมาะกับทุกวัย  มีมุมให้นั่งทำงานหรืออ่านหนังสือที่ชั้น 2 มีมุมถ่ายรูปเหมาะกับสาวๆที่ชอบการถ่ายรูปอย่างมาก เมนูแนะนำที่ไปร้านนี้แล้วต้องลอง “Spaghetti Pan Fired Pork” สปาเก็ตตี้ที่คู่กับหมูทอดชิ้นใหญ่ “ข้าวไข่ข้นกระเพรา” อร่อยแซ่บๆแบบไทยๆ “Honey Toast” ขนมปังชิ้นโตอบกรอบ ราดด้วยน้ำผึ้ง เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมและวิปครีม “Pancake” แพนเค้กนุ่มๆ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีม อร่อยแบบลงตัว “Cappuccino” กาแฟแท้ที่มาพร้อมความหอมๆ “Melanger Berry” เบอร์รี่ปั่น เพิ่มความสดชื่นได้มาก แถมคลายร้อนได้อีกด้วย “Peach Tea”  ชาร้อนกลิ่นพีช  ที่มากับความหอมหวานชวนน่าลอง ใครหาที่อ่านหนังสือหรือนั่งทำงานชิลๆ แวะมาที่ร้านนี้ได้เลย
 
 

ที่ตั้ง : 756 ลาดพร้าว กรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 10.30 - 20.30 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 21.30 น.
โทรศัพท์ : 02-530-2853

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน