ไม่นานมานี้ชิลเพิ่งมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่กระบี่ค่ะ ถึงได้รู้ว่านอกจากมีดีที่ทะเลสวย ผู้คนน่ารักแล้ว
เมืองกระบี่เค้ายังมีกิจกรรมแอนเวนเจอร์สุดมันส์รอให้เราทำอยู่อีกเพียบ เผื่อเป็นว่าใครเล่นทะเลจนเบื่อแล้ว
อยากทำอย่างอื่นบ้าง ก็ลองไปตามรอยกันดูได้ค่ะกับ 5 ที่เที่ยวกระบี่พร้อมกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดจี๊ด
ที่เราอยากให้เพื่อนๆสายสตรอง สายผจญภัยทั้งหลายต้องมาลองเล่นดู แล้วจะรู้ว่าสนุกจนหยุดไม่อยู่แน่นอน

06ปีนหน้าผาหาดไร่เลย์ , อ่าวต้นไทร

       จังหวัดกระบี่มีชื่อเสียงมากมายสำหรับนักปีนเขาทั้งหลาย โดยเฉพาะบริเวณหาดไร่เลย์ และอ่าวต้นไทรซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะที่นี่คุณสามารถไต่หน้าผาความสูงกว่าหลายร้อยเมตรเพื่อขึ้นไปชมทัศนียภาพอันสวยงามของเวิ้งทะเลได้แบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา ซึ่งกิจกรรมปีนหน้าผาในจังหวัดกระบี่นั้นถือเป็นที่นิยมอย่างมากเลยทีเดียว แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนิยมมาปีนผาที่นี่ ใครอยากได้ประสบการณ์แปลกใหม่ในการมาเที่ยวกระบี่ต้องไม่ควรพลาด

 

พายคายัค อ่าวท่าเลน

       อีกกิจกรรมนึงที่ไปเที่ยวจังหวัดกระบี่แล้วแนะนำว่าน่าทำอย่างแรงเลยก็คือการพายเรือคายัค เพราะที่กระบี่มีที่พายเรือคายัคที่มีชื่อเสียงระดับโลก(ที่หลายคนอาจไม่รู้)ซุกซ่อนอยู่ ด้วยธรรมชาติและความสวยงามระหว่างทางที่มีทั้งเขาหินปู ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งการพายเรือตลอดระยะทาง 2 ชม.นี้เราจะได้เห็นสัตว์ต่างๆมาอวดโฉมปรากฎกายให้เห็นแบบใกล้ชิด ทั้งลิงแสม ปลา ปู ค้างค้าว อ่าวท่าเลนแห่งนี้จึงเป็นที่ที่เหมาะสมกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก
  

เล่น Paddle Board เขาขนาบน้ำ

       Paddle Board เป็นกิจกรรมแอดเวนเจอร์แนวใหม่ ที่เพิ่งเป็นที่นิยมเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งในจังหวัดกระบี่เองก็มีให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน วิธีการเล่นนั้นต้องนั่งหรือยืนทรงตัวบนแผ่นกระดานให้มั่นคง แล้วออกแรงพายไปเรื่อยๆตลอดเส้นทางของเขาขนาบน้ำ ซึ่งถือกิจกรรมชนิดนี้ยังถือว่าเป็นการชมวิวภูเขาสวยงาม 2 ลูกที่ขนาบอยู่ข้างแม่น้ำกระบี่ด้านหน้าตัวเมือง อันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ไปด้วยในตัว เพียงแต่ต้องทรงตัวให้ดี ไม่งั้นอาจมีการตกน้ำป๋อมแป๋มได้นะจ๊ะ

 


ประลองความเร็วที่ Krabi Kart Speedway 

       เอาใจสายความเร็วกันด้วยกระบี่ คาร์ท สปีดเวย์สักหน่อย กับสนามแข่งรถโกคาร์ทใจกลางกระบี่ที่ให้คุณและเพื่อนๆได้ลงสนามประลองความเร็วกันในสนามระดับมาตรฐาน พร้อมเครื่องยนต์รถให้เลือกกันถึง 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะมือใหม่ หรือนักแข่งมืออาชีพก็สนุกกันได้อย่างทั่วถึง เพราะที่นี่เค้ามีอุปกรณ์เซฟตี้และสต๊าฟคอยดูแลให้คำแนะนำคุณอย่างใกล้ชิด 
 

 

 

พิชิตความสูงที่วัดถ้ำเสือ

       มาถึงกระบี่ทั้งที จะไม่แวะไปที่นี่คงไม่ได้ สำหรับวัดถ้ำเสือ วัดบนเขาสุดอเมซิ่งของจังหวัดกระบี่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 9 กิโลเมตร เป็นวัดที่อยู่ทั้งบนพื้นราบและต้องขึ้นบันไดกว่า 1,237 ขั้น มองเห็นกระบี่มุมสูงได้ทั้งเมือง บ่อยครั้งที่เราจะได้เห็นทะเลหมอกปกคลุมจังหวัดกระบี่ สวยไม่แพ้ภาคเหนือ ใครอยากเผชิญความสูง พิชิตความกล้า ท้าความพยายามของตัวเอง แถมยังได้บุญและได้ชมวิวสวยๆไปในตัว ต้องห้ามพลาดวัดถ้ำเสือเด็ดขาด
 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน