เวลาไปต่างจังหวัดที่ไม่คุ้นเคย ชิลมักจะรู้สึกมืดแปดด้านทุกที
แบบว่าอยากนั่งชิลๆ มีของอร่อยๆให้ทานแต่ก็ไม่รู้จะเลือกร้านไหนดี
เพราะกลัวว่าเพื่อนๆจะประสบปัญหาเดียวกัน วันนี้ชิลไปไหนเลยทำการรวบรวม
5 ร้าน 5 สไตล์น่านั่งใจจังหวัดกระบี่มาฝากค่ะ ไม่ว่าจะกิน ดื่ม ชิล เซลฟี่ ที่นี่มีครบถ้วนในร้านเดียว !!!


hum


May and Mark's House

(เมย์ แอนด์ มาร์ค เฮ้าส์)

       เมย์ แอนด์ มาร์ค เฮ้าส์ ร้านบ้านขนมปังโฮมเมด กลิ่นหอมกรุ่นที่อบกันสดๆร้อนๆจากเตาวันต่อวัน เสิร์ฟพร้อมกาแฟสักแก้ว เหมาะสำหรับไว้นั่งทำงาน อ่านหนังสือเงียบๆ หรือเม้ามอยกับเพื่อน แต่นอกจากจะเป็นทั้งร้านกาแฟ และร้านขนมปังแล้ว ภายในร้านเมย์ แอนด์ มาร์ค เฮ้าส์ยังเป็นแกลอรี่แสดงภาพถ่ายสวยๆงามๆของเมืองกระบี่อีกมากมาย ของหวานจานโปรดแนะนำเป็น banana honey toast เรียกน้ำย่อยก่อนนอนกับเมนูแรก ข้าวผัดสับปะรดสูตรเฉพาะของเมย์ แอนด์ มาร์ค เฮ้าส์ ใครอยากอิ่มไปกับของคาว อร่อยไปกับของหวานพร้อมกับชมบรรยากาศเมืองกระบี่ไปในตัว ก็แวะมาที่เมย์ แอนด์ มาร์ค เฮ้าส์ได้เลยที่ตั้ง : ใกล้ตลาดซิตี้ อ.เมือง จ.กระบี่
โทรศัพท์ : 087-7594521, 075-612562
ขอบคุณภาพจาก Facebook May and Mark's House

 

Sandy at oldtown

(แซนดี้ แอท โอลด์ทาวน์)

       แซนดี้ แอท โอลด์ ทาวน์ เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บนเกาะลันตา ในจังหวัดกระบี่ แม้ภายนอกจะดูเป็นร้านขนาดเล็ก มองเผินๆแล้วไม่น่าสนใจเท่าไหร่นัก แต่ทว่าบรรยากาศและความชิลด้านในนั้นกินขาด แซงหน้าร้านกาแฟในเมืองได้สบายๆ เพราะที่นี่มีทั้งมุมโต๊ะไม้ไซต์มินิขนาดน่ารักกลมกลืนไปกับธรรมชาติ โซฟาเบดให้เอนกาย หรือไกวเปลควบคู่ไปกับการชมวิวทะเลแบบเพลินๆ สำหรับเมนูอาหารก็มีทั้งกาแฟ น้ำผลไม้ อาหารฟิวชั่นฟู้ดไปจนถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้บริการ เหมาะสำหรับวันพักผ่อนที่ร่างกายต้องการทะเลสุดๆ 
ที่ตั้ง : 161 หมู่ 1 หัวแหลม เกาะลันตา จ.กระบี่ 
โทรศัพท์ : 093-4428223

ขอบคุณภาพจาก Facebook Sandy At Oldtown
 

Sabai Day Cafe

(สะ-บาย-เดย์ คาเฟ่)

       สะบายเดย์ คาเฟ่ ร้านคาเฟ่สุดน่ารักที่จะเปลี่ยนวันอันแสนเร่งรีบวุ่นวาย ให้กลายเป็นวันสบายๆสมชื่อ เพียง 5 นาทีจากสนามบินกระบี่คุณก็จะได้พบกับคาเฟ่โทนสีอบอุ่น บรรยากาศสบายๆน่านั่งเหมือนบ้านตุ๊กตา ภายในประดับตกแต่งไปด้วยอิฐสีส้มแดง และของกระจุกกระจิกมากมายให้หยิบจับขึ้นมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก หากใครอยากจะอิงแอบไปกับหมอนนุ่มๆ เจ้าหมีตัวโต ระหว่างทานของว่างและเครื่องดื่มก็ฟังดูแล้วน่าจะฟินอยู่ไม่น้อย สาวๆคนไหนกำลังมองหาร้านนั่งชิลกับคนรู้ใจ หรือเดอะแก๊งต้องถูกใจอย่างแน่นอนจ้า
 


ที่ตั้ง : ใกล้ปั๊มเชลล์ และธนาคารธกส อ.เหนือคลอง จ.กระบี่
เวลาเปิด-ปิด : อังคาร - อาทิตย์ 10.00 - 20.00 น.
โทรศัพท์ : 082-5690012 , 089-1453788

ขอบคุณภาพจาก Facebook Sabai Day Cafe
 

Sprucy Cafe & Bakery

(สพรูซี่ คาเฟ่ แอนด์ เบเกอรี่)

       สพรูซี่ คาเฟ่ แแอนด์ เบเกอรี่ เป็นร้านกาแฟในจังหวัดกระบี่ที่เปิดให้บริการความอร่อยมานานกว่า 11 ปี ตัวร้านตกแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาลบรรยากาศน่านั่ง ปลอดโปร่งโล่งสบายตา หาไม่ยาก เพราะตั้งอยู่ติดถนนใหญ่จึงเดินทางง่าย สพรูซี่ คาเฟ่ แแอนด์ เบเกอรี่มีเมนูเครื่องดื่มเค้กให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะสารพัดเมนูกาแฟ อาทิ เอสเพรสโซ่ร้อน วนิลาลาเต้ปั่น พร้อมกับไวฟายฟรีภายในร้านให้คุณได้แชท อัพรูปอวดเพื่อนชวนอิจฉา แต่ถ้าใครไม่ดื่มกาแฟที่นี่ก็มีน้ำผลไม้ และน้ำปั่นไว้บริการที่ตั้ง : 289/25 ถนนอุตรกิจ อ.เมือง จ.กระบี่
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 086-6890999 , 081-0808008
ขอบคุณภาพจาก Facebook Sprucy Cafe & Bakery

 

Bangnara Roti

(โรตีบางนรา)

       ร้านโรตีและชาชักขึ้นชื่อของจังหวัดกระบี่ ริมทะเลอ่าวนาง ที่ใครจะยกให้เป็นร้านสภากาแฟยามดึกของชาวกระบี่ก็คงได้ เพราะไปเมื่อไหร่ก็มักจะเห็นชาวบ้าน นั่งจับกลุ่มสนทนาแลกเปลี่ยนเรื่องราวกันอย่างออกรสออกชาติอยู่เสมอชนิดที่ว่าแทบไม่มีโต๊ะว่าง บรรยากาศในร้านจึงดูอบอวลไปด้วยความสนุกสนาน ง่ายๆ เป็นกันเอง พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสเรียกเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มจากลูกค้าได้ตลอดเวลา เมนูเด็ดของโรตีบางนราเป็นโรตีน้ำแกง แป้งหนานุ่ม ส่งกลิ่นหอมตั้งแต่หน้าร้าน ไก่ทอด ข้าวยำ และชาชักรสชาติกลมกล่อม เข้มข้น หวาน มัน รับรองเลยว่าอร่อยจานเดียวไม่เคยพอ คอนเฟิร์ม !
 


 
ที่ตั้ง : ถนนอุตรกิจ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
เวลาเปิด-ปิด : 18.00 น.เป็นต้นไป
โทรศัพท์ : 
081-4788486
 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน