จังหวัดเชียงใหม่นี้ ไม่เพียงแต่มีผู้คนน่ารัก สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม หรืออาหารอร่อยเท่านั้น
 เพราะแม้แต่โรงแรมที่พักแต่ละแห่งเองต่างก็งัดเอาไอเดียมาประดับตกแต่งให้ดูฮิปๆ ชิคๆถูกใจผู้มาพักไม่แพ้กัน
 แบบว่าไปทีไร กล้องไม่เคยพลาดการลั่นชัตเตอร์สักกะที มีให้อัพไอจีอวดเพื่อนได้เรื่อยๆ ไหนๆก็พูดมาขนาดนี้แล้ว อย่ารอช้า
 จัดไปเลยดีกว่ากับ 5 ที่พักเชียงใหม่ดีไซน์เก๋ล้ำไม่ซ้ำใคร ชาวฮิปทั้งหลายต้องไปนอนเช็คอิน !
 รับประกันความฟินทุกที่แน่นอนจ้าาา ~

39Archita Hostel

(อาชิตะ โฮสเทล)

       สวยงาม และเงียบสงบซะจนนึกว่าหลุดเข้าไปอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อทั้งๆที่อยู่แค่เชียงใหม่นี่เองกับอาชิตะ โฮสเทล บูทีคโฮสเทลสไตล์ญี่ปุ่นที่ออกแบบและต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งหลายอย่างอบอุ่น ใส่ใจในทุกๆรายละเอียด ตั้งแต่การใช้จานชามเซรามิกที่เพ้นท์ลวดลายอย่างบรรจง เสื่อตาตามิปูบนพื้น ประตูบานเลื่อน ไปจนถึงที่นอนแบบฟูกตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่น หรือแม้แต่ในเรื่องของอาหารการกินที่อชิตะ โฮสเทลก็คัดสรรแต่เมนูและวัตถุดิบชั้นดีอย่างพิถีพิถันเพื่อเสิร์ฟให้ผู้เข้าพักทุกท่านได้ประทับใจ ไปพร้อมๆกับการสวมชุดยูกาตะรับประทานอาหารและถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้บรรยากาศโดยรอบที่พักยังตกแต่งด้วยต้นไม้ร่มรื่น มีจอขนาดยักษ์สำหรับชมภาพยนตร์ได้บรรยากาศเหมือนเข้าพักที่เรียวกังญี่ปุ่นแท้ๆ ใครอยากมีเวลาดีๆและมุมถ่ายรูปสวยๆตลอดการพักผ่อนที่เชียงใหม่ให้คนอื่นอิจฉา อย่าลืมคิดถึงอชิตะ โฮสเทล บ้านพักของนักเดินทางหลังนี้กันนะจ๊ะ

 
ที่ตั้ง : บ้านเลขที่ 3 ถนน.สามล้าม ซอย.5 (ปากซอย ร้านห้อยขา) ใกล้กับวันพระสิงห์ คูเมืองเชียงใหม่
ราคา : เริ่มต้นที่ 450 บาท 
ราคา Hight Season 
ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน ถึง 28 กุมภาพันธ์
- ห้อง MOMIJI ราคา 1,899 บาท
- ห้อง SAKURA ราคา 1,999 บาท
- ห้อง SUISEN ราคา 500 บาท /
   นอนได้ 4 คน ต่อห้อง 2,000 บาท
- ห้อง AJISAI ราคา 2,699 บาท
โทรศัพท์ : 095-4592666

จองที่พัก Archita Hostel เชียงใหม่


 

Phing Phukao

(พิงภูเขา)

       ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ และดีไซน์สวยของพิงภูเขา ที่พักน่ารักที่ตั้งอยู่ที่ ณ ทางขึ้นดอยอินทนนท์ จากดีไซน์ที่ดิบเท่และแนวคิดที่ดึงดูดเหล่าฮิปสเตอร์ทั้งหลายได้เป็นอย่างดี พื้นที่ส่วนใหญ่ของโรงแรมตกแต่งด้วยวัสดุท้องถิ่นที่สื่อความเป็นหนึ่งเดียวกับบ้านเกิด ไม่ว่าจะเป็นแปลงผักหรือกองฟาง ห้องพักชั้นล่างตกแต่งสไตล์เรียบง่ายสบายตา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะมากสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการมาพักผ่อน ไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อเลย นอกจากจะเป็นที่พักสุดฮิปแล้ว พิงภูเขายังมีคาเฟ่ให้นั่งจิบกาแฟ ใช้ชีวิตช้าๆ หรือจะทำเวิร์คช็อป เช่น งานจิวเวอรี่ ผ้ามัดย้อม งานไม้ เซรามิค ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ ต้องไม่พลาดที่พักดีๆท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้นะ แล้วคุณจะต้องหลงรักเชียงใหม่มากขึ้นแน่นอน
 
 
 

ที่ตั้ง : 588 ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง ถนนสาย 1009 ทางขึ้นดอยอินทนนท์ (จากสามแยกใหญ่ประมาณ 2.5 กม. อยู่ขวามือ) 
ราคา : เริ่มต้นที่ 700 บาท
 


Sleep Box

(สลีป บ็อกซ์)

      สลีป บ็อกซ์ ที่พักใกล้แหล่งฮิปอย่างเจเจมาร์เก็ตและร้านท่าช้างอันลือลั่นในหมู่วัยรุ่น สลีป บ็อกซ์เป็นที่พักดัดแปลงจากตู้คอนเทนเนอร์แห่งแรกๆของภูมิภาคก็ว่าได้ ทั้งหมดมีจำนวน 21 ห้อง แบ่งเป็น 5 แบบ เพื่อนักเดินทางทุกสไตล์ ไม่ว่าจะมาเดี่ยว คู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว แถมยังมีนโยบายต้อนรับสัตว์เลี้ยงให้พักร่วมกับเราได้ด้วย สีสันสดใสภายนอกล้อรับกับเท็กเจอร์ เหล็กลูกฟูกของอดีตตู้ขนส่งสินค้าดูเท่และดิบ แต่เมื่อเข้ามาในห้องจะเหมือนเป็นโลกอีกใบอย่างสิ้นเชิง ด้วยการเลือกสอยและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้รู้สึกสะดวกสบายและไม่อึดอัดเลย เรียกว่าถ้าโพสต์แค่รูปภายในห้อง เพื่อนๆโซเชี่ยลต้องนึกว่าเรามาพักโรงแรมหรูแน่ๆ
 
ที่ตั้ง : 133/20 ถ.รัตนโกสินทร์ ต.ช้างม่อย อ.เมือง
ราคา : 900 - 1,500 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง)
โทรศัพท์ : 053 - 234747

 

จองที่พัก Sleep box เชียงใหม่


 
Nimman Zone Suk

(นิมมาน โซนสุข)

        ฟังแค่ชื่อก็พอหลับตาจินตนาการได้ไม่ยากนักเลยว่า ทุกช่วงเวลาที่ได้มาพักผ่อนที่นิมมาน โซนสุขต้องเต็มไปด้วยความสุขสมชื่อแน่ เริ่มตั้งแต่ซุ้มทางเข้าที่ประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ และข้าวของเครื่องใช้เก่าๆแต่แสนคลาสสิกรวมถึงใช้เป็นสวนหย่อมขนาดเล็กสำหรับให้คุณได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ตัวที่พักเป็นอาคารสองชั้นทาสีโทนอิฐส้มแดง น่ารักกุ๊กกิ๊ก เสมือนเป็นบ้านพักตากอากาศหลังที่ 2 ห้องพักของที่นี่แบ่งออกได้เป็น 5 แบบด้วยกัน มีทั้งห้องสำหรับ 2 คน ไปจนถึงพักได้แบบ 4-6 คนให้เลือกสรรได้ตามใจ ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นภายในห้องแบบครบครัน มีมุมในสวนไว้นั่งชิล จิบกาแฟ ไมโล ต้มมาม่าแบบฟรีๆได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย
 

ที่ตั้ง : 3/6 ซ.สุขเกษม ถ.นิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-2577877 , 094-7275856

 

Hotel des Artist Ping Silhouette 

(โฮเทล เดอ อาร์ทติสท์ ปิง ซิลูเอท)

       ที่พักสุดชิคกับดีไซน์ร่วมสมัยระหว่างสถาปัตกรรมจีนและตะวันตกที่ทันสมัยที่สุดในเวลานี้อย่าง Hotel Des Artists Ping Silhouette ตั้งอยู่บนแม่น้ำปิงของจังหวัดแห่งอารยธรรมล้านนาอย่างเชียงใหม่ ห้องพักทุกห้องของที่นี่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณจะได้สัมผัส ในส่วนของห้องอาหารออกแบบเป็นสไตล์โรงเตี๊ยมเท่ๆให้ฟีลเหมือนกำลังนั่งทานอาหารอยู่ในโรงเตี๊ยมในหนังจีน ทุกพื้นที่ในโรงแรมเค้าก็ยังมีของประดับตกแต่งสุดอาร์ต ทั้งบานหน้าต่าง ระเบียง โคมไฟ ดูแล้วชวนให้สนุกสนาน น่าเดินชมไปเรื่อยๆแบบไม่มีเบื่อ ไหนจะมุมชิคๆให้เดินถ่ายรูปกันอีกเพียบ เชื่อเถอะว่า Hotel Des Artists Ping Silhouette เป็นจุดหมายที่ครบครันหากคุณต้องการหาที่พักดีๆสักที่ในเชียงใหม่ 
 
 
ที่ตั้ง : 181 ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกต หากข้ามมาจากสะพานนวรัฐ เลี้ยวซ้ายเลาะลงมาตามลำน้ำปิง
ราคา : 
บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง)
โทรศัพท์ : 053-249-999

จองที่พัก Hotel Des Artists Ping Silhouette เชียงใหม่


 

 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน
 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ