เชียงราย เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล ธรรมชาติที่สวยงาม ภูเขาสูงเสียดฟ้า อีกทั้งยังมีแม่น้ำยสำคัญ วันนี้ชิลไปไหนเลยขอพสแวะเที่ยว หาของกินอร่อยๆ ในตัวเมืองเชียงรายกับ ร้านคาเฟ่ ร้านอาหารเด็ดที่ไปถึงเชียงรายแล้วต้องไม่พลาดกับ 5 ร้านคาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศชิลๆ ริมน้ำกก ที่ต้องแวะเมื่อไปถึงเชียงราย ใครที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวเชียงราย ต้องไม่พลาดสกู๊ปนี้...ชีวิตธรรมดา คอฟฟี่ เอ้าส์ แอนด์ บริสโต้ - เชียงราย

ชีวิตธรรมดา คอฟฟี่ เอ้าส์ แอนด์ บริสโต้ ร้านกาแฟบรรยากาศสุดน่ารัก ริมแม่น้ำกกที่ถูกรายล้อมไปด้วยต้นไม้สุดร่มรื่น ตัวร้านตกแต่งในสไตล์วินเทจอยู่ ที่รับเข้ากับธรรมชาติสวยๆ ส่วนภายในร้านก็ยังคุมโทนการตกแต่งได้เป็นอย่างดี มีมุมที่นั่งให้เลือกทั้งโซนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกรับประทานกันอย่างมากมายทั้งคาวและหวาน ใครที่มาเที่ยวเชียงรายอยากได้ร้านอร่อยๆ พร้อมมีมุมถ่ายรูปเด็ดๆ ก็ต้องไม่พลาดร้านนี้ “ชีวิตธรรมดา"


 


 

ที่ตั้ง : ซอยร่องเสือเต้น 3 ถ.ร่องเสือเต้น ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 57100
เวลา : ทุกวัน 08.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 081 984 2925, 053 166 967
ภาพจาก : Facebook/ชีวิตธรรมดา คอฟฟี่ เอ้าส์ แอนด์ บริสโต้


ดามาคาเฟ่ - เชียงราย
(Dama Cafe)

ดามาคาเฟ่ อีกหนึ่งร้านน่านั่งริมน้ำกก ที่ตกแต่งในสไตล์ชิคๆ ชิลๆ เหมาะสำหรับนักเดินทาง นักท่องเที่ยวที่กำลังอยากได้จุดเช็คอินฮิป แวะนั่งรับประทานอาหารสุดอร่อยที่มีให้เลือกทั้งเมนูคาวและเมนูหวาน หากใครมาเที่ยวเชียงรายอยากได้ร้านบรรยากาศสุดเป็นกันเองไว้นั่งพักเปลี่ยนบรรยกาศก็ต้องมาร้านนี้ “ดามาคาเฟ่"


 

 

ที่ตั้ง : ริมแม่น้ำกก จ.เชียงราย
เวลา : หยุดทุกวันจันทร์/เปิดตั้งแต่ 8.00 - 19.30 น.
โทรศัพท์ : 086 670 0125
ภาพจาก : Facebook/ดามาคาเฟ่ - เชียงราย


เดอะ วอนเดอเรอร์ - เชียงราย
(The Wanderer)

เดอะ วอนเดอร์เรอร์ ร้านบรรยากาศสวนสุดร่มรื่น ภายในร้านตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋ มีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งแบบเอ้าท์ดอร์รับลมเย็นๆ จากธรรมชาติ และยังมีโซนอินดอร์ที่เปิดแอร์เย็นเฉียบให้คุณได้พักเหนื่อยจากการเดินทาง และในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกรับประทานทั้งเมนูอาหารคาวและเมนูอาหารหวานกันแบบเต็มอิ่มทีเดียว


 

 

ที่ตั้ง : 537/1 หมู่ 4 ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย
เวลา : ทุกวัน 8.00-20.00 น.
ภาพจาก : Facebook/เดอะ วอนเดอเรอร์ - เชียงราย


Eat Sleep Cafe & Bed - เชียงราย

อีท สลีป คาเฟ่ แอนด์ เบด ร้านคาเฟ่และที่พักสุดน่ารัก ที่เน้นให้การบริการที่เป็นกันเอง เหมาะสำหรับนักเดินทาง นักท่องเที่ยวที่แสวงหาการพักผ่อนแบบชิลๆ และในส่วนของร้านอาหารก็ตกแต่งได้อย่างน่ารัก เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงเชียงราย 
 

ที่ตั้ง : ถนนแควหวาย จ.เชียงราย
โทรศัพท์ : 091 067 8272
ภาพจาก : Facebook/Eat Sleep Cafe & Bed - เชียงราย


แอท วอเตอร์ไซด์ เชียงราย - เชียงราย
(At Waterside Chiangrai)

แอท วอเตอร์ไซต์ เชียงราย ร้านอาหารบรรยากาศดีนิมแม่น้ำ ในพื้นที่บริเวณร้านตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋ร่มรื่นไปด้วยเงาไม้ ใครที่อยากได้ร้านชิลๆ บรรยากาศโรแมนติกสำหรับมื้อดินเนอร์ร้านต้องเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน และในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกรับประทานอย่างหลากหลายจะพลาดไม่ได้กับเมนูอาหารเหนือ ที่มาถึงเชียงรายแล้วต้องจัดชุดใหญ่กันเลยทีเดียว

 

 

ที่ตั้ง : 307/6 ถนนบ้านฝั่งหมิ่น ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย
เวลา : ทุกวัน 17.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : 053 152 080
ภาพจาก : Facebook/แอท วอเตอร์ไซด์ เชียงราย - เชียงราย


Story by : ชิลไปไหน