วันนี้ชิลไปไหนได้มีโอกาสมาเที่ยวพัทยา เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มาเที่ยวได้บ่อยๆไม่มีเบื่อ แต่ว่าช่วงนี้ก็เข้าหน้าฝนซะแล้ว ทะเลก็เลยเป็นตัวเลือกที่โดนตัดออกไปเป็นอันดับแรก มาถึงฟ้าก็เริ่มครึ้มๆ เราเลยได้โอกาสแวะมาเช็คอินเดินเล่นกันที่ Harbor Pattaya ช็อปปิ้งมอลล์เปิดใหม่สุดชิค แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางพัทยา พลิกโฉมศูนย์การค้าแนวใหม่ ที่มีคอนเซ็ปต์รวมเอาศูนย์การค้าและสวนสนุกเข้าไว้ด้วยกันแบบฟินคูณสอง แถมโดดเด่น ไม่เหมือนใคร ที่ไม่ได้มีแค่การช็อปปิ้งและมาทานอาหาร แต่มีดีมากกว่านั้น ชิลไปไหนได้ไปสำรวจมาแล้ว ตามมาดูรีวิวกันเลย...

06


Harbor Pattaya นั้นหาไม่ยากเลย เดินทางสะดวก ขับรถมาถนนเส้นพัทยากลาง (ถัดจากฟู้ดแลนด์พัทยา) แถมด้านหน้าห้างโดดเด่นด้วยการดีไซน์ตัวอาคารที่มีลักษณะเป็นเกลียวคลื่น “Origami Wave” ดูแปลกตา ดึงดูดให้ใครที่ผ่านไปผ่านมาเป็นต้องสะดุดตา หยุดแวะเข้ามาเดินเล่นเช็คอินกันสักหน่อยจุดแรกที่เราจะพาไปเช็คอิน แค่เดินเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความสนุก เพราะต้องมาสะดุดกับเจ้า Iron Man ตัวใหญ่ยักษ์ ตรงบริเวณชั้น G สาวกไอออนแมนอย่างเราเลยไม่พลาดที่จะแวะไปแชะภาพอวดเพื่อนสักหน่อย และที่เก๋คือเราสามารถสามารถเดินขึ้นไปด้านบนโผล่หน้าถ่ายรูป สวมวิญญาณเป็นไอออนแมนเท่ห์ๆ ได้ด้วยนะ มีมุมโซฟากลางห้างให้นั่งพักเหนื่อยด้วยนะ 

เดินขึ้นบันไดเลื่อนถัดมาที่ชั้น 1 ก็ต้องร้องว้าว~ กับโซนร้านอาหารนานาชาติ ที่ต้องร้องว้าวก็เพราะว่าแต่ละร้านนั้นแปลกใหม่ หลากหลายความอร่อยแบบต้นตำรับที่ห้ามพลาดมาลองชิม บางร้านเป็นสาขาแรกในประเทศไทยอีกด้วย งานนี้ชิลไปไหนเลยไม่รอช้า ขอไปอิ่มอร่อยฟินๆ กับ 6 ร้านเด็ดห้ามพลาด จะอร่อยแค่ไหนไปดูกันเลย 


ร้าน With Snow บิงซูสัญชาติเกาหลีที่มาเปิดสาขาแรกในไทย ที่แรกและที่เดียวที่มีโซนหิมะให้เล่นในร้าน
 
ร้าน Tokyo Teppanyaki ร้านอาหารญี่ปุ่นกะทะร้อน โชว์กรรมวิธีการปรุงอาหารกันด้านหน้าร้านเลย


ร้าน Kimkun ไก่ทอดเกาหลีจุ่มชีส!!! ส่งตรงจากเกาหลี มาเปิดที่ Harbor Pattaya เป็นสาขาแรกในศูนย์การค้าเลยนะ ขอบอกว่าอร่อยมากกก


 ร้าน Signature สเต็กรสชาติสุดนัวกับบรรยากาศร้านสไตล์ฟาร์มที่ต้องมาลอง


Alo Alo Hawaii ร้านอาหารสไตล์ฮาวายแท้ อิ่มอร่อยแบบฮาวายๆ


 และร้าน Tuna Ichiran ร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศน่ารัก อร่อย สด ใหม่ ทั้งโรลซูชิและซาชิมิ สดได้ใจ
 

หลังจากอิ่มอร่อยแล้ว เราก็เดินเล่นกันเพลินๆ สายตาก็มาสะดุดกับเจ้า LED Slider สไลเดอร์กลางห้างแห่งแรกในประเทศไทย ให้เล่นกับแบบฟรีๆ ไม่จำกัดรอบ เด็กๆมาต่อแถวเล่นกันสนุกสนานเลยค่ะ


เดินเล่นกันเพลินๆ มาจนถึงชั้น 5 จะเป็นโซนสำหรับเด็กและครอบครัว สำหรับชั้นนี้ชิลก็ได้ไปเดินสำรวจมาจนทั่ว น่าพาเด็กๆที่บ้านมาเที่ยวเล่นจริงจริ๊ง กับโซน Kidzoona & Molly Fantasy


Kidzoona @Harbor Pattaya

สนามเด็กเล่นในร่มมีเครื่องเล่นใหม่ล่าสุด ต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น ที่จะทำให้เด็กๆสนุกสนานกันตลอดทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอน

Molly Fantasy @Harbor Pattaya
นั่งม้าหมุนน่ารัก ถ่ายรูปกับเครื่องเล่นเพลินๆ เด็กๆชอบกันสุดๆ

 
 ถัดมาไม่ไกลกันจะพบกับ Mario Land โซนสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบเกมส์ Arcade ทั้งรถแข่ง เกมส์คีบตุ๊กตา และอื่นๆอีกมากมาย เล่นสนุกๆ วัดฝีมือกันเบาเบา ใครเก่งก็ได้ของรางวัลไปเลย


 แบบนี้ เคยเล่นกันมั๊ยเอ่ย?

 
หลังจากยืดเส้นยืดสายร่างกายกันแล้ว ก็ไปเสริมทักษะพัฒนาสมองกันต่อที่โซน Learn & Play
 อยู่ที่ชั้น 6 และ 7 เป็นสถาบันส่งเสริมทักษะและความรู้ต่างๆ ต่างๆ ทั้งกีฬา ดนตรี ศิลปะ ภาษา ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก เป็นสถาบันการเรียนการสอนที่มุ่งเสริม IQ และ EQ ไปพร้อมๆกัน เช่น Juno Park Town สอนเชาว์ปัญญาและพัฒนาการเด็ก, Artino & Cookcool โรงเรียนศิลปะสร้างสรรค์แนวครีเอทีฟอาร์ตและพัฒนาทักษะหลากหลายด้าน ผ่านการทำอาหารเมนูสร้างสรรค์ และสถาบันชั้นนำอีกมากมาย


 
ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เรามาฟินกันต่อที่ Jump XLลานแทรมโพลีนสุดฮิต 
 มากระโดดโลดเต้นกันแบบฟรีสไตล์ แถมได้ยืดตัวเพิ่มความสูง กับลานแทรมโพลีนที่ฮิตสุดๆในเมืองนอก มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่นี่แล้ว ระหว่างกระโดดเล่นก็มีเพลงฮิพฮอพเปิดคลอ ยิ่งเพิ่มความมันส์เข้าไปใหญ่         


แต่หากใครชอบความท้าทาย ก็ไปทดสอบความแข่งแกร่งกันที่ Ninja Warrior Course ตะลุยกับ 9 ด่านแอดเวนเจอร์สุดท้าทาย กติกาก็ง่ายมาก ผู้เล่นต้องตะลุยให้ครบ 9 ด่าน โดยที่เท้าห้ามแตะพื้น สำหรับชิล...แพ้ตั้งแต่ยังไม่เริ่มเลยล่ะค่ะ      


มาจนถึงไฮไลท์เด็ดที่เราอยากมาลองสัมผัสกันสุดๆ ในวันนี้อย่าง Harbor Landดินแดนมหาสนุก สไตล์ Edutainment สำหรับครอบครัว สนุกสนานและได้ความรู้ไปพร้อมกัน


สนามเด็กเล่นในร่มระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เครื่องเล่นนำเข้าจากยุโรปผ่านมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดจาก Euro Standard ที่มาเล่นฟินๆแบบไม่ต้องเกรงกลัว ใครชอบเครื่องเล่นแนวแอดเวนเจอร์ห้ามพลาด

ต้องซื้อบัตรที่เคาน์เตอร์ Check In ด้านหน้าพร้อมรับสายรัดข้อมือก่อนเข้าไปในดินแดนมหาสนุก


เดินเข้าไปสำรวจด้านใน มีหลากหลายโซนให้เลือกเล่นอย่างHarbor Adventure ให้เด็กๆ ได้ผจญภัย ปีนป่ายไปกับเครื่องเล่นแอดเวนเจอร์สุดมันส์ เช่น ซิปไลน์จิ๋ว การทรงตัวบนสะพานไม้ และอีกมากมายHarbor Racing เอาใจเด็กๆ ที่ชอบความเร็ว ไม่ว่าจะเป็นปั่นจักรยานทรงตัว, โรลเลอร์เบลดและสกู๊ตเตอร์


Harbor Cosplay เสริมความมั่นใจให้เด็กๆ กับแปลงโฉมตัวเองด้วยชุดการ์ตูนแฟนตาซี ทั้งเจ้าหญิงและตัวการ์ตูนน่ารักมากมาย


 นอกจากนี้ ใน Harbor Land ยังมี Coral Cafe' คาเฟ่น่ารักให้มานั่งพักทานขนมและเครื่องดื่มกันเพลินๆ ระหว่างรอเด็กๆสนุกสนานกัน

 
ถัดมาที่โซนด้านในสุดยังมีความสนุกสุดมันส์ซ่อนตัวอยู่อย่าง โซน Play Structure สนุกกับสไลเดอร์และตะลุยฐานแอดเวนเจอร์สุดมันส์ มาในธีมใต้ท้องทะเล สีสันสดใส มีให้เลือกเล่นกว่า 20 แบบ ชิลได้โอกาสเลยเข้าไปเล่นสักหน่อย มีอะไรน่าสนุกในนี้บ้าง มาดูกัน

 
Donut Slide สไลเดอร์สุดมันส์เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ โดยต้องนั่งบนห่วงยางโดนัทแล้วสไลด์ตัวลงมาจากด้านบน 

 
ภูเขาไฟสไลเดอร์ ให้เด็กๆ ได้ปีนภูเขาไฟจำลองแล้วสไลด์ตัวลงมาด้านล่างบนสไลเดอร์ยาวเหยียด

 ไต่เชือกขึ้นไป แล้วสไลด์ลงมาเลย

 
เครื่องเล่น Shooting กับฐานโจรสลัด ยิงบอลให้เข้าห่วง เสริมทักษะความแม่นยำกันสักหน่อย

 ใส่ลูกบอลไปตรงกลาง เตรียมเล็ง พร้อม! ยิง!
  
ยิงโจรสลัดจนพอใจแล้ว ก็มาสไลด์ตัวไปกับสไลเดอร์สีส้มสุดจี๊ด อย่าง Lava Slider จากชั้นบนสุดลงมาล่างสุด สนุกตื่นเต้นและหวาดเสียวที่สุด

เปลี่ยนจากสไลด์ตัวมากระโดดเด้งดึ๋ง สุดเสียวไปกับเครื่องเล่น Jumping อันนี้ชิลขอยอมแพ้ ปล่อยให้น้องๆ เล่นสนุกๆ กันดีกว่า
มาเดินไต่เชือกกันต่อ ขาสั่นตั้งแต่ยังไม่ถึงกลางทาง
 
มาถึงเจ้า Wavy สไลเดอร์รูปคลื่นยักษ์ที่สูงที่สุด มาที่นี่แล้วห้ามพลาดเด็ดขาด!

ราคาบัตร Harbor Land
เด็กเล็กสูงไม่เกิน 105 ซม. 250 บาท 
เด็กโตสูงตั้งแต่ 105-150 ซม. 330 บาท
ผู้ปกครอง 150 บาท
 ::สามารถเล่นได้ 3 ชั่วโมง::
 วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เด็กโตจะคิดราคา 380 บาท (เด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบ เข้าฟรี)

 
 นอกจากนี้ยังมีร้านของเล่นชั้นนำอย่าง ToyRUs และ AlphaKid ที่ชิลเห็นแล้วต้องรีบเข้าไปเดินสำรวจทันที ย้อนวัยซนไปกับสารพัดของเล่นทั้งโมเดลตัวการ์ตูน โมเดลกระดาษ เลโก้ ตุ๊กตาบาร์บี้ และของเล่นเสริมเชาว์ปัญญา 

 ขึ้นบันไดเลื่อนจากชั้น 2 มาก็เจอเลย สวรรค์ของคนรักของเล่น


ที่ Harbor ยังมี Max Value ซูเปอร์มาเก็ตสารพัดสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่น ทั้งอาหารสด ผัก ผลไม้ ข้าวกล่องเบนโตะสไตล์ญี่ปุ่น ของใช้ภายในบ้าน ให้คุณแม่บ้านได้มาเดินช็อปกันเพลินๆ ตอนเย็นอีกด้วยเดินสำรวจ เดินเล่นกันจนเพลิน เผลอแป๊ปเดียว หมดเวลาไปครึ่งวันเต็มๆ ต้องกลับซะแล้ว สำหรับใครที่อยากมาสัมผัสกับช็อปปิ้งมอลล์สุดชิคแห่งนี้ ที่ไม่ได้มีแค่การมาเดินช็อปปิ้งและทานอาหาร แต่สามารถมาสนุกครบรส จบในที่เดียว ทั้งเดินเที่ยว ช็อป ชิม ชิล และสนุกสุดมันส์ ต้องแวะมาเช็คอินที่ Harbor Pattaya เลยจ้า
 


Harbor Pattaya 
www.harbor.co.th

เวลาเปิดทำการ 
 เปิดทุกวัน  จันทร์ – ศุกร์     เวลา 10.00 – 22.00 น.
               เสาร์ – อาทิตย์  เวลา   9.30 – 22.00 น.
ที่ตั้ง พัทยากลาง (ถัดจากฟู้ดแลนด์พัทยา) ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
โทรศํพท์  081-377-0101
 
วิธีการเดินทาง 
แนะนำทางลัดไป Harbor Pattaya
 1 จากกรุงเทพฯ มาจนสุดมอเตอร์เวย์
 2 เลี้ยวขวาเข้าสุขุมวิท
 3 เข้าซอยก่อนถึงพัทยาเหนือ
 4 มาทะลุซอยเพนียดช้าง ให้เลี้ยวซ้าย
 5 ขับไปตามซอยเพนียดช้าง มาทะลุพัทยากลาง (ข้าง Big C)
 6 เลี้ยวซ้ายเข้าพัทยากลาง ผ่าน FoodLand
 7 harbor อยู่ซ้ายมือ จอดรถบนอาคารด้านหลัง
 
แผนที่ Harbor Pattaya