'เกาะสีชัง' เที่ยวง่าย วันเดียวก็เที่ยวได้ แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทาง 2 ชั่วโมงถึง หากใครมาเที่ยวเกาะสีชัง ชิลจะบอกว่าเค้าไม่ได้มีแค่สะพานไม้น้า ยังมีที่เที่ยวสวยๆ ชิลๆ รอให้เพื่อนๆแวะไปเช็คอินอีกเพียบเลย ชิลปักหมุดมาให้แล้วกับ 8 สิ่งห้ามพลาด!! เมื่อไป 'เกาะสีชัง' มาดูกันเลย...

karok_eat

แวะแชะ ชิล ชิค ที่สะพานอัษฎางค์ มาถึงเกาะสีชังทั้งที จะพลาดกับสะพานไม้สีขาวแห่งนี้ได้อย่างไร ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่คู่เกาะสีชังไปแล้ว สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างสะพานทอดลงไปในทะเล โดยพระราชทานนามว่า "สะพานอัษฎางค์" สะพานท่าเรือขนาดใหญ่ สร้างด้วยไม้สักทาสี ใครอยากมาชมความสวยงามหรือแวะมาถ่ายรูปสวยๆ ต้องมาที่เกาะสีชังเลยจ้า


ขับรถเที่ยว แวะชมวิว ระหว่างทางระหว่างทางมักมีเรื่องราว หากลองสังเกตุดีๆ แล้วจะเห็น ใช่แล้วค่ะ ชิลกำลังให้เพื่อนลองสังเกตความสวยงามระหว่าง 2 ข้างทางดู เรามักได้เจอสิ่งที่ไม่คิดว่าจะได้เจอนะ แถมแวะถ่ายรูปได้ทุกที่ที่อยากแวะอีกด้วย 


 

แวะไปดูพระอาทิตย์ตกดิน ถ่ายรูปชิคๆที่ ช่องเขาขาด

ถนนเลียบทะเลและภูเขา

เรียกได้ว่าหลายๆคน ที่มาเที่ยวเกาะสีชัง อาจยังไม่คุ้นกับที่นี่ หนึ่งในไฮไลท์เด็ดที่มาเกาะสีชังแล้วห้ามพลาดเลยกับ ช่องอิศริยาภรณ์ หรือ ช่องเขาขาด มีลักษณะเป็นเขาที่ขาดออกจากกัน ยิ่งหากมาในช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์ใกล้ตกดินยิ่งสวย สามารถมองเห็นได้ทั้งเกาะ หน้าผา และทะเล แถมมีสะพานปูนสีขาวให้เดินเลียบทะเลชมวิวรอบๆ หรือจะไปเดินเล่นที่ถนนเลียบภูเขาและทะเลที่บรรยากาศเหมือนเมืองนอกก็ชิคไม่แพ้กัน ชิลชอบมากเลย


 แวะไปอิ่มท้องที่ The Verandah Restaurant @ซัมแวร์ เกาะสีชัง

อีกหนึ่งร้านอร่อย ตกแต่งน่ารัก สีสันสดใส แถมเพิ่งเปิดใหม่ ร้านอยู่ในโรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง มีหลากหลายเมนูให้เลือกทานมากมาย คุณภาพสมราคา ใครมาเที่ยวเกาะสีชังต้องแวะมาลองทานกันดูนะ อร่อยเด็ดจริงๆ เมนูต้องลอง เช่น ผัดไทยกุ้งสด สปาเกตตี้ผัดซอสเนื้อ ผัดกระเพราปลาหมึกไข่ดาว ใครไม่ได้มาพักที่นี่ก็แวะมาทานได้น้า
 

เปิด 06.00 - 22.00 น.


แวะถ่ายรูปที่ ภูเขาหญ้า
วิวทะเลสวยๆ จากภูเขาหญ้า

ภูเขาหญ้า ทุ่งหญ้าสีเหลืองที่อยู่ระหว่างทางไปหาดถ้ำพัง หากไม่สังเกตดีๆก็คงไม่เห็น ขอบอกว่าสายฮิปห้ามพลาดเลย บรรยากาศชิลๆ มีลมพัดเย็นๆข้างบน แถมยังสามารถมองเห็นวิวทะเลเกาะสีชังเป็นอ่าวโค้งแบบพาโนราม่าได้อีกด้วย 


 

แวะไปตัวเปียก เล่นน้ำที่ หาดถ้ำพัง
ที่เกาะสีชังก็มีหาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้อย่าง หาดถ้ำพัง หาดมีลักษณะเป็นอ่าวโค้ง หาดทรายสีขาวสวยงาม น้ำทะเลสีฟ้าอมเขียวน่าเล่น บริเวณหาดถ้ำพังยังมีเต็นท์ผ้าใบให้นั่งทานอาหารทะเล นั่งชิลๆ ริมทะเล แถมมีมุมชิคๆ และจุดชมวิวก่อนทางเดินลงหาดให้ถ่ายรูปเล่นเก๋ๆ อีกด้วย ใครอยากเล่นน้ำที่เกาะสีชังต้องแวะมาที่นี่เลย 

 
 

แวะไปเติมคาเฟอีนที่ ร้าน Flower Blue Coffee & Bistro  

คาเฟ่บรรยากาศร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว สุดน่ารัก แวะมานั่งพักชิลๆ กับเครื่องดื่ม เบเกอรี่และเมนูอาหารมากมาย ระหว่างตะลอนเที่ยวรอบเกาะก็ผ่อนคลายไม่เบา หิวเมื่อไรก็แวะมาได้ที่นี่เลย 

 

แวะไปนมัสการ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่


มาที่เกาะสีชัง ต้องแวะมากราบไหว้ขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เกาะสีชังอย่าง ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ตั้งอยู่บนเขา "คยาศิระ" เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่บรรดาชาวจีนทั้งในและต่างประเทศให้ความเคารพสักการะ โดยเฉพาะเรื่องค้าขายและการงาน องค์เจ้าพ่อเขาใหญ่จะอยู่ภายในถ้ำบนเขา ด้านบนยังสามารถมองเห็นวิวโดยรอบของเกาะสีชังแบบพาโนราม่าได้อีกด้วย  


 

แวะจิบกาแฟ รับลมเย็นๆ ที่ เรือนไม้สีเขียว ริมทะเล

แวะมานั่งชิลที่เรือนไม้สีเขียวริมทะเล อยู่ไม่ไกลจากสะพานอัษฎางค์ แถมที่นี่ยังมีเครื่องดื่มอย่างกาแฟ และอีกสารพัดเมนูชื่นใจให้เลือกสั่งมานั่งดื่ม พลางชมวิวสวยๆริมทะเล อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่มาเที่ยวเกาะสีชังแล้วห้ามพลาดเลยจ้า 


 

เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน 

 


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ