พึ่งจบพึ่งจบไปไม่นานเลยค่ะกับละครเรื่องนี้ จะเรื่องอะไรซะอีกล่ะคะ? ก็หมอวรรษและคุณนุศของพวกเรานี่เอง เพียงชายคนนี้อยากเที่ยวเป็นพิเศษ...เอ้ย! เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ที่นำแสดงโดยพระเอกหนุ่มหน้าตี๋ เจมส์ มาร์กับนางเอกสาวลูกครึ่ง คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ ขอบอกเลยว่านอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกเข้มข้นแล้วสิ่งที่เหล่าแฟนๆละครต่างก็พูดถึงและชื่นชมกันก็คือฉากสวยๆในละครนั่นเอง จะมีที่ไหนกันบ้างนะ? ติดตามได้เลยค่ะ

  
 
เกาะรอก กระบี่

สถานที่แรกคงไม่พ้นฉากบ้านหลังเล็กๆของหมอวรรษบนเกาะที่ไปถ่ายทำกันที่เกาะรอก จ.กระบี่ เกาะรอก ตั้งอยู่ในน่านน้ำทะเลกระบี่ที่เชื่อต่อทะเลตรัง ลักษณะเป็นสองเกาะเล็กๆอยู่คู่กัน คือเกาะรอกนอกและเกาะรอกใน มีหาดทรายที่สวยงาม น้ำทะเลตื้นและใสเต็มไปด้วยแนวปะการังมากมาย วิวของเกาะรอกทำเอาหลายคนประทับใจจนอยากจะไปเที่ยวตามรอยคุณหมอกันให้เพียบเลยล่ะค่ะจุดชมวิวม่อนสน ดอยอ่างขาง


ฉากทะเลหมอกที่ติดตาตรึงใจของแฟนๆนั้นถ่ายทำกันที่จุดชมวิวม่อนสน ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ จุดชมวิวม่อนสนเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์และทะเลหมอกที่ได้รับความนิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ  เหมาะแก่การกางเต้นท์นอนในหน้าหนาวแล้วตื่นมาพบกับทะเลหมอกสุดฟิน ตอนเช้ามืดแบบนี้ล่ะคะหมอกกำลังสวยเลย ถ้าได้ตามรอยไปเก็บบรรยากาศได้ล่ะก็คงจะเยี่ยมไม่น้อยเลยนะว่าไหม?
ทะเลแหวก กระบี่

ฉากตอนสุดท้ายของพระนางในเรื่องถ่ายทำกันที่ทะเลแหวก จ.กระบี่นั่นเอง ทะเลแหวกเป็นปรากฏการ์ณสุดอันซีนที่โด่งดังและเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ เมื่อเวลาน้ำลด จะเผยให้เห็นสันทรายขาวละเอียดทอดตัวเป็นแนวยาวเชื่อมระหว่างเกาะทั้ง 3 เกาะ คือ เกาะไก่ เกาะทับและเกาะหม้อ และเมื่อน้ำขึ้น สันทรายนี้ก็จะหายไป 
 

เกาะห้อง กระบี่

มากันที่ฉากแรกๆในเรื่องเลยค่ะ ฉากนี้ได้ไปถ่าย
ทำกันที่เกาะห้อง จ.กระบี่นั่นเอง เกาะห้องนั้นตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่ชาติธารโบกขรณี มีหาดทรายที่โค้งเป็นรูปนกบิน เรียกว่า ‘อ่าวบิเละ’ และมีจุดเด่นคืออ่าวห้องหรือทะเลในที่เปรียบเสมือนสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ มีหน้าผาชันคล้ายผนังโดยรอบ คล้ายห้อง และมีประตูทางเข้าทางเดียว นอกจากนั้นสิ่งที่ทำให้เกาะห้องนั้นน่าตามรอยไปเที่ยวอีกก็คือหาดทรายละเอียดสีขาว น้ำทะเลใสสีเขียวมรกต เหมาะแก่การเล่นน้ำ พายเรือคายัคและดำน้ำดูแนวปะการัง สวยขนาดนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้วใช่ไหมคะ?


แปลงชา 2000 สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

ฉากที่หมอวรรษไปช่วยเด็กบนเขานั้นได้ไปถ่ายทำกันที่ดอยอ่างขางค่ะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีความงดงามเหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ขึ้นเหลือเกิน ไร่ชาสองพันจะอยู่ทางซ้ายก่อนถึงบ้านนอแลและจะไม่มีป้ายบอกหากไปแล้วให้แวะสอบถามชาวบ้านที่อยู่ละแวกนั้นได้นะคะ