ช่วงนี้ชอบปั่นจักรยานเป็นพิเศษค่ะ อยากเป็นสายเฮลตี้บ้าง
แต่จะให้แบกจักรยานนั่งรถไปด้วย ก็คงจะไม่ไหว..
ต้องหาที่พักที่มีจักรยานพร้อมให้เรา ..
ลองไปดูกันค่ะ ว่าที่พักสวยๆ พร้อมด้วยจักรยาน แถมยังอยู่ในเมืองน่าปั่นจะมีที่ไหนบ้าง

กับ
 5 ที่พักเล็กๆ ดีไชน์สวย.. น่าไปนอนเพลินๆ พร้อมมีจักรยานให้ปั่นเล่น

01
........

 แบงคอก เบด แอนด์ ไบท์ : Bangkok Bed & Bike - พระนคร กรุงเทพมหานคร
 
Bangkok Bed and Bike ให้บริการที่พักในกรุงเทพฯ มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี และระเบียง ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับสแน็กบาร์ในสถานที่ ห้องพักบางห้องมีพื้นที่นั่งเล่นเพื่อการผ่อนคลายหลังดำเนินกิจกรรมมาแล้วทั้งวัน และมีห้องน้ำรวม มีแผนกต้อนรับส่วนหน้าตลอด 24 ชั่วโมง แขกสามารถเล่นบิลเลียดในที่พัก มีบริการจักรยานให้เช่า ที่พักตั้งอยู่ห่างจากวัดโพธิ์ 500 เมตร ห่างจากพระบรมมหาราชวัง 700 เมตร และห่างจากสนามบินดอนเมืองซึ่งเป็นสนามบินที่อยู่ใกล้ที่สุด 22 กิโลเมตร

ที่ตั้ง : 19/6-7 ถนน เจริญกรุง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร  กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 094 - 4878058
Facebook - Bangkok Bed & Bike

 
จองที่พัก Bangkok Bed & Bike ออนไลน์ได้ที่นี่

 


แฮปปี้เนส โฮสเทล : Happynest Hostel - เมือง จ.เชียงราย


แฮปปี้เนสท์ก่อตั้งโดยเพื่อนมัธยม 3คน ที่มีความชื่นชอบด้านงานดีไซน์ และตั้งใจอยากจะทำโปรเจคร่วมกันในจังหวัดบ้านเกิด โดยในขั้นตอนการออกแบบนั้น ได้คำนึงถึงประสบการณ์การเข้าพักของนักเดินทางเป็นหลัก เน้นพื้นที่ส่วนกลางเพื่อช่วยกระตุ้นให้แขกได้มีปฏิสัมพันธ์ เกิดบทสนทนา เกิดกิจกรรมระหว่างกันมากขึ้น และวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งก็เป็นการผสมผสาน เน้นใช้วัสดุท้องถิ่น แต่ปรับการจัดวางให้ดูโมเดิร์นและสนุกขึ้น ทำให้เกิดความรีแลกซ์และยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายความอบอุ่นแบบไทยๆอยู่ นอกจากนี้ยังมีบริการเช่าจักยาน และยังมีกิจกรรมทัวร์ปั่นจักรยานเที่ยวที่เที่ยวต่างๆ ด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : 931 ถนนพหลโยธิน ตำบลเวียง อำเภอเมือง เทศบาลนครเชียงราย
โทรศัพท์ : 053 - 715031
Facebook - 
Happynest hostel

เพลิน เพลิน เบด แอนด์ ไบท์ : Plern Plern Bed and Bike - เมือง จ.เชียงใหม่

 
เพลิน เพลิน เบด แอนด์ ไบท์ เกสต์เฮาส์ที่มีคอนเซ็ปต์น่ารักด้วยที่พักและจักรยาน ในย่านสันติธรรมของเชียงใหม่ มีทั้งวัด สปา ห้องสมุด และห้างอยู่ไม่ไกลในระยะขี่จักรยานถึง ตัวที่พักเก๋ด้วยลูกเล่นที่ใช้วัสดุเหลือใช้อย่างสังกะสีและเหล็กตัวซีนำมาใช้เป็นโครงสร้างภายนอก ดูลอฟท์ผสมโมเดิร์นนิดๆ ภายในแบ่งออกเป็น 5 ห้อง ตกแต่งเรียบง่ายด้วยผนังอิฐปูนเปลือยกับเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น มีให้เลือกสองแบบคือห้องแอร์และพัดลม หากใครมาพักตรงกับช่วงวันเสาร์อาทิตย์ก็มีบริการไปส่งถึงถนนคนเดินฟรีอีกด้วย

ที่ตั้ง : 30 ถนนสันติรักษ์ ตำบลช้างเผือก เทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093 - 4234556
Facebook - 
Plern Plern Bed and Bike

 
 
จองที่พัก เพลิน เพลิน เบด แอนด์ ไบท์ ออนไลน์ได้ที่นี่

 ไบท์ โฮเทล : Bike Hotel Nimman - นิมมาน จ.เชียงใหม่

Bike Hotel เป็นโรงแรมเล็กๆย่านนิมมาน ที่มีคอนเซ็ปต์เก๋ตามชื่อ Bike คือการให้บริการจักรยานฟรีตลอดการเข้าพัก เพื่อให้แขกได้ไปปั่นจักรยานชมเมืองเชียงใหม่ ห้องพักของที่นี่พักได้สูงสุด 6 คน มีบุพเฟ่ต์อาหารเช้าให้บริการ แถมยังเป็นร้านอาหารที่บริการอาหารเช้าตลอดทั้งวัน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ฟรี Wi - Fi ทีวี เครื่องปรับอากาศ สะอาด ปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ประจำล็อบบี้ ตลอด 24 ชม.
 
ที่ตั้ง : 45/3 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์โทรติดต่อ : 097 - 7234567,091- 9234567
Facebook - Bike Hotel Chiang Maiเดอะ เบิร์ดเดอร์ ลอร์ด : The Birder's Lodge - เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
 
 
The Birder's Lodge รีสอร์ทบ้านเล็กในป่าใหญ่ เปิดใหม่สุดฮิป บรรยากาศบ้านไม้สไตล์กระท่อมแถบยุโรป ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา แวดล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เรียงราย และอากาศที่เย็นสบายตลอดปี จะนั่งอ่านหนังสือชิลๆในตอนกลางวัน หรือนอนนับดาวกันอย่างมีความสุขในตอนกลางคืน ก็ทำได้ครบถ้วน นอกจากนี้ทุกห้องพักของที่นี่ยังมีรถจักรยานไว้ให้ปั่นเล่นกันหลังละคันด้วยค่ะ ห้องพักมีถึง 5 รูปแบบ ไม่ว่าจะไปเป็นครอบครัว เป็นคู่ ก็ไม่มีปัญหา อกจากนี้ที่ The Birder's Lodge ยังมีส่วนของร้านอาหารและคาเฟ่ไว้สำหรับบริการคนทั่วไป แม้จะไม่ได้พักที่นี่ เพื่อนๆก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้เช่นกัน รวมทั้งปิ้งย่างตอนช่วงเย็นของวันศุกร์ - วันเสาร์
 
ที่ตั้ง : 282 หมู่ 10 ตำบลหมูสี ปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 044-300185 
Facebook - The Birder's Lodge 
ดูข้อมูลเพิ่มเติม > คลิกที่นี่ <


05

ว้าวววววว... น่าไปนอนสบายๆ เช้าตื่นมาปั่นจักรยานเล่นจัง

 
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน