ใครกำลังอยากได้กาแฟสักแก้วยกมือขึ้น !!

29

ชิลอยากได้ ! อยากไปนั่งจิบกาแฟริมน้ำด้วย คงบรรยากาศดีแน่ๆ เลยค่ะ
 ยิ่งฝนตกๆแบบนี้ริมน้ำแถมยังอยู่ท่ามกลางสวน ต้นไม้สีเขียวร่มรื่น เย็นสบาย
 ............

 ร้านคาเฟ่แบบนั้นมีไหมน๊าาา ? มีแน่นอนค่ะ ชิลเอามาให้เพื่อนๆไปตามเก็บกันแล้วกับ..


 "5 คาเฟ่ริมคลอง บรรยากาศดี เหมือนได้นั่งจิบกาแฟในบ้านสวน"

พูได้คำเดียว ชิลวนไปค่ะ !!


 กาแฟบ้านเลขที่ 1 - เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี

 

ร้านกาแฟบ้านเลขที่ 1 เป็นร้านกาแฟเก๋ๆ ที่อยู่ท่ามกลางแมกไม้สีเขียว ร่มรื่น บรรยากาศอบอุ่น เหมือนนั่งอยู่ในสวน เพราะอยู่ท่ามกลางต้นไม้และ ติดกับลำคลอง ทำให้อากาศร้านน่านั่ง สบายๆ แม้เป็นวันที่ร้อน แถมยังมีมุมให้ลูกค้าไปนั่งห้อยขาจิบกาแฟชิลๆอีกด้วย ถ้าเป็นช่วงที่น้ำขึ้นจะยิ่งชิลเป็นพิเศษเลยค่ะ นอกจากนี้ความพิเศษของร้าน อยู่ที่การชงกาแฟแบบโบราณ ใช้หม้อดินเพิ่มกลิ่นหอมให้กาแฟด้วย หรือถ้าใครไม่ทานกาแฟก็มีเมนูเครื่องดื่มอื่นให้เลือกดื่มกันได้นะคะ วันหยุดใครอยากไปดื่มกาแฟ หาของอร่อยๆทานก็ไปกันได้นะคะ

ที่ตั้ง : เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี
 เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ครับ 10.30 - 17.30 น.
 โทร. : 087- 5096279


นิทานกาแฟ (บ้านนิทานคำกลอน) - อัมพวา จ.สมุทรสงคราม  

นิทานกาแฟ เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ด้านหน้าที่พักน่ารักๆ อย่างนิทานคำกลอน ๒ อยู่ใกล้ตลาดน้ำท่าคา เหมาะอย่างยิ่งกับใครที่ไปเดินเที่ยวตลาดน้ำมาแล้ว อยากนั่งพักผ่อนชิลๆ จิบกาแฟ หรือเครื่องดื่มเย็นๆ บรรยากาศร้านชิล และเป็นธรรมชาติ ตัวร้านตกแต่งตัวฝ้าไม้ไผ่ กลมกลืนไปกับวิถีชีวิตบ้านฝั่งคลอง นั่งห้อยขาจิบกาแฟดริปก็ดีไปอีกแบบนะคะ

ที่ตั้ง : 62/1 ม.2 ต.ท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
 เวลาเปิดบริการ : ร้านเปิดทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ 08.00 - 16.00น
 โทร. : 098 - 2813642
ฌาแด็ง เดอ ไชยศรี : Jardin de Chaisri - นครชัยศรี จ.นครปฐม
 
ฌาแด็ง เดอ ไชยศรี มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า สวน ณ.นครชัยศรี เป็นร้านคาเฟ่บรรยากาศดี ร่มรื่น เหมือนได้นั่งจิบกาแฟ ทานขนมอร่อยๆ อยู่ในสวนหลังบ้าน เหมาะมากสำหรับใครที่อยากหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงมานั่งชิลกับคาเฟ่สีเขียว บรรยากาศเงียบสงบ เย็นสบาย เพราะที่นี่แวดล้อมไปด้วยเงาไม้ ทีเด็ดของที่นี่นอกจากร้านจะร่มรื่น น่านั่งแล้ว ยังมีเมนูประจำสัปดาห์สุดครีเอทในแต่ละ weekให้ลิ้มลอง ที่หาทานได้แค่ที่นี่เท่านั้น เช่น หมูย่างพริกไทยดำทานคู่กับเส้นหมี่หรือข้าวสวยร้อนๆ ข้าวหน้าแซลม่อนย่าง เมนูของหวาน เค้กแครอทครีมชีส และยังมีชา Earl Grey หอมกรุ่นจากดินแดนน้ำหอมและอีกหลากหลายกลิ่นให้เลือกดื่มคู่กับเค้กมะพร้าวเนื้อนุ่ม แค่คิดก็อยากไปซะเดี๋ยวนี้เลยละค่ะ

ที่ตั้ง : อยู่
ทางเข้าก่อนถึงเจษฎาเทคนิค มิวเซียม  84/1 หมู่ 1 ซ.คุณจำรูญ งิ้วราย อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
เวลาเปิดบริการ : ร้านเปิดทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ 09.00 - 18.00น
 โทร. : 081-3020651,081-2893179


โพเมโล คาเฟ่ : Pomelo Cafe - นครชัยศรี จ.นครปฐม
โพเมโล คาเฟ่ ร้านคาเฟ่ที่อยู่ในสวนส้มโอ เลยได้ชื่อน่ารักๆ ตามสวนมาว่า Pomelo ที่แปลว่าส้มโอเลยค่ะ โพเมโลเป็นร้านคาเฟ่เล็ก บรรยากาศเงียบสงบ น่ารัก ร้านอยู่ติดกับคลอง นอกจากส้มโอแล้วยังมี ชมพู่ด้วยค่ะ มีที่นั่งให้แขกหันหน้าเข้าหาสวน จิบกาแฟชิลๆด้วยค่ะ ส่วนใครอยากนั่งด้านในก็ได้นะคะ เมนูอาหารของที่นี่นอกจากจะเป็นเครื่องดื่มแล้วยังมี สเต็ก สปาเก็ตตี้ และเมนูอื่นๆให้เลือกทานอีกเยอะเลยค่ะ ความพิเศษอีกอย่างนึงของที่นี่คือ พายเรือชมสวนได้ค่ะ ใครหาที่นั่งจิบกาแฟชิลๆ ท่ามกลางสวน โพเมโล น่าลองนะคะ

ที่ตั้ง : ต.ดอนแฝก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม  
 เวลาเปิดบริการ : หยุดทุกวันจันทร์ 08.00 - 18.00น
 โทร. : 086- 3427752


ทรี แอนด์ ไทด์ ริเวอร์ไซด์ คาเฟ่ : Tree & Tide Riverside Cafe - บางเลน จ.นครปฐมTree & Tide Riverside Cafe ร้านคาเฟ่น่านั่งอีกที่นึงของนครปฐม บรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วยธรรมชาติแบบสุดๆ ติดริมน้ำ คาเฟ่ที่นี่พิเศษกว่าที่อื่นเพราะเค้ายินดีต้อนรับน้องๆสี่ขาด้วยนะ แถมยังมีถุงของขวัญ doggy bag ไว้เซอไพรส์น้องหมาอีกด้วย น่ารักจริงๆเลย ที่นี่มีหลายโซนให้เลือกนั่งทั้งกลางสนามหญ้ามีเบาะบีนแบคให้เอนหลังสบายๆ และโซนนั่งด้านในแบบเงียบสงบ ยังไม่หมดเท่านี้ เค้ายังมีเพิงไม้เล็กๆสุดฮิปริมน้ำนครชัยศรีที่น่าไปนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆเหมือนลมที่พัดมา ชิลสุดๆ

ที่ตั้ง : 59 หมู่ 5 เทศบาล ซอย 1 ต.ลำพญา อ.บางเลน จ.นครปฐม
 เวลาเปิดบริการ : ร้านเปิดทุกวัน เสาร์ - อาทิตย์ 09.00 - 17.00น
 โทร. : 083 - 6369424


07

โหวววว.. น่าตามไปเก็บทุกที่เลยค่ะ 
 

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ