ไปนอนพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศกับที่พักชิลๆ มีสระว่ายน้ำแบบธรรมชาติกันมั๊ย? แต่ละที่นี่ถ้าได้ลงเล่นสักหน่อย คงชื่นฉ่ำใจกันน่าดู ลองนึกภาพตามชิลนะค่ะ น้ำเย็นๆ ไหลเอื่อยๆ ว่ายก็ฟิน กระโดดก็ได้ นั่งแช่ก็เพลิน เล่นเสร็จก็เข้าที่พักนอนหลับสบายๆ โหวชิลนี่อยากจะไปซะเสาร์-อาทิตย์นี้เลย วันนี้ชิลรวมมาให้แล้วกับ 7 ที่พัก พร้อมสระว่ายน้ำธรรมชาติแบบฟินๆ กระโดดเล่นก็ได้ นั่งแช่ก็เพลิน ไปดูกัน...

05
อนันตา ริเวอร์ ฮิลล์
 (Ananta Riverhills Resort)
พหรูริมเขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี ที่ที่จะทำให้ทุกๆ วันของคุณเป็นวันพักผ่อน ท่ามกลามบรรยากาศที่สวยงามเหนือเขื่อน นอกจากการมาพักผ่อนแล้ว ทางรีสอร์ทอนันตา ริเวอร์ ฮิลล์ รีสอร์ท (Ananta River Hills) กาญจนบุรียังมีกิจกรรมและเครื่องเล่นต่างๆ เช่น เจ็ทสกีโซฟา เรือคายัค และเครื่องเล่นอื่นๆอีกมากมาย  กระโดดเล่นน้ำกับบ่อธรรมชาติรอบที่พักให้ชุ่มฉ่ำใจ นอกจากนี้ยังสนุกสนานกับการตกปลาซึ่งอยู่ในพื่้นที่รีสอร์ท  ถือว่าเป็น บริเวณที่มีปลาชุกชุมมากที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย
 

ที่ตั้ง : 267 หมู่ 2 ต. ท่ากระดาน อ. ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี 71250
โทรศัพท์ :034-696-179

ขอบคุณรูปภาพจาก : facebook/AnantaRiverHills

 


โฟร์ ซีซั่น เต็นท์ แคมป์ โกลเด้น ไทรแองเกิ้ล

 (Four Seasons Tented Camp Golden Triangle)
เต็นท์ที่ Four Seasons Tented Camp Golden Triangle มีระเบียงส่วนตัว เครื่องปรับอากาศ และมินิบาร์ ท่านสามารถผ่อนคลายในอ่างอาบน้ำอุ่นที่ทำจากไม้และออกแบบมาเป็นพิเศษได้ที่ลานกลางแจ้งซึ่งมีหลังคา รีสอร์ทแห่งนี้มีแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง ท่านสามารถเพลิดเพลินกับการทำกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ ในพื้นที่สวน หรือผ่อนคลายไปกับทรีทเมนท์สปา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ สำหรับผู้เข้าพัก ได้แก่ การล่องเรือในแม่น้ำ ชั้นเรียนงานหัตถกรรมแบบดั้งเดิม ชั้นเรียนทำอาหาร และสามารถผ่อนคลายในอ่างอาบน้ำอุ่นที่ทำจากไม้และออกแบบมาเป็นพิเศษได้ที่ลานกลางแจ้งที่มีหลังคา
 

ที่ตั้ง :  ตู้ ปณ 18 ไปรษณีย์ เชียงแสน  เชียงราย  57150

 

จองที่พัก โรงแรมโฟร์ ซีซันส์ เต็นท์ แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำ ได้ทันที

 

 

 
หินตก ริเวอร์แคมป์ ณ.ช่องเขาขาด

(Hintok River Camp at Hellfire Pass)รีสอร์ทในรูปแบบแคมป์แห่งนี้บริการเต็นท์หรูหราจำนวน 20 หลังที่สร้างบนแพลตฟอร์มไม้บนหน้าผาที่มองเห็นแม่น้ำแควอันมีชื่อเสียง แถมยังมีสระว่ายน้ำธรรมชาติที่จะทำให้เพื่อนๆได้ผ่อนคลาย ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติโดยรอบ แถมยังมีสระว่ายน้ำธรรมชาติสุดชิลที่จะทำให้เพื่อนๆได้ผ่อนคลาย ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติโดยรอบ เต็นท์ที่พักนั้นตั้งอยู่บนยอดเขาหินตกซึ่งเป็นบริเวณที่มีประวัติศาสตร์ที่ต้องจดจำแห่งหนึ่ง ผู้เข้าพักมีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำซึ่งรวมถึงการนั่งช้างท่องป่าไผ่ การเดินเที่ยวชมเส้นทางรถไฟสายมรณะและการขี่จักรยานภูเขา 
 

ที่ตั้ง :  หินตก ริเวอร์ เเคมป์ ณ ช่องเขาขาด ท่าเสา, ไทรโยค, กาญจนบุรี 71150
ขอบคุณรูปภาพจาก :facebook/HintokRiverCamp

 

 
จองที่พัก หินตก ริเวอร์ แคมป์ (Hintok River Camp)
 

ที่พักหน้าฝน : 5 ที่พักต้อนรับ green season สัมผัสธรรมชาติแบบเรียบง่าย แต่ผ่อนคลายสุดๆ ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ, ที่พักกรีนซีซั่น, ที่พักชิล, ที่พักสีเขียว, asiataecoresort, ปิงปาลีย์, pingplalee 
 

เขาใหญ่ คีรี ธารทิพย์ - เขาใหญ่ นครราชสีมา
 (Kaoyai Kiri Tarntip)
โรงแรมเขาใหญ่ คีรี ธารทิพย์ รีสอร์ท (Khaoyai Kiri Thantip) ที่พักริมน้ำแห่งเขาใหญ่ เป็นรีสอร์ทธรรมชาติที่มีแม่น้ำไหลผ่านกลางรีสอร์ท แบ่งอาคารที่พักออกเป็นสองฝั่ง คือฝั่งโรงแรมและฝั่งรีสอร์ท มีจุดเด่นอยู่ที่บรรยากาศที่แสนสบาย ภายในตัวรีสอร์ทที่มีเนื้อที่กว้างขวาง เพียบพร้อมไปด้วยกิจกรรมต่างๆมากมาย ได้แก่ ลานกางเต้นท์ ลานแคมปิ้ง เรือคายัค เรือพาย จักรยาน และบริการล่องแก่ง Free Wifi

 ที่ตั้ง : 88/8 หมู่ 1 บ้านบุ่งเตย ธนะรัชต์ หมูสี ปากช่อง, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, เขาใหญ่, ประเทศไทย 30130
 โทรศัพท์ : 083-1234-596, 081-869-1088


 

 จองที่พัก ที่ เขาใหญ่ คีรี ธารทิพย์
 
ที่พักหน้าฝน : 5 ที่พักต้อนรับ green season สัมผัสธรรมชาติแบบเรียบง่าย แต่ผ่อนคลายสุดๆ ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ, ที่พักกรีนซีซั่น, ที่พักชิล, ที่พักสีเขียว, asiataecoresort, ปิงปาลีย์, pingplalee


 


 


 โก๋ เมืองกาญจน์ พาราไดซ์ วิว รีสอร์ท
(Koh Mueangkarn Paradise View Resort)
 

 โก๋ เมืองกาญจน์ พาราไดซ์ วิว รีสอร์ท รีสอร์ทริมแม่น้ำแควน้อยที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและป่าไม้อันสมบูรณ์ ที่พักมีทั้งแบบแพริมน้ำ และแบบบ้านพักวิวภูเขา ห้องพักทุกห้องตกแต่งอย่างสวยงาม สะอาด และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และยังมีบริการ Wifi ฟรีในพื้นที่ส่วนกลาง มีร้านอาหาร และมีสระว่ายน้ำในร่ม ที่เด็กๆสามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน มีกิจกรรมให้คุณได้เพลิดเพลินมากมายตลอดการเข้าพัก สงบ มีความเป็นส่วนตัว เพลิดเพลินไปพร้อมๆกัน ที่โก๋ เมืองกาญจน์ พาราไดซ์ วิว รีสอร์ท ที่นี่แหละที่จะทำให้เพื่อนๆได้พักผ่อนอย่างแท้จริง 
 

ที่ตั้ง : บ้านวังน้ำวน ต. ท่าเสา อ. ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
ราคา : 1,800 - 6,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถาม)
โทรศัพท์ : 085-070-4232, 099-801-0676
ขอบคุณรูปภาพจาก :facebook/kohmueangkarnresort

 

จองที่พัก  โก๋ เมืองกาญจน์ พาราไดซ์ วิว รีสอร์ท ได้ทันที

ที่พักกาญจนบุรี : 5 ที่พักแพกาญจนบุรีพร้อมสระว่ายน้ำ ไปหลบร้อนเล่นน้ำให้เฟรชชี่ดี๊ด๊าที่พักใกล้กรุง, ที่พักกาญจนบุรี, ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ, ที่พักแพกาญจนบุรี, แพกาญจนบุรี, ที่พักไทรโยค, แพไทรโยค, วังนกแก้วพาร์ควิว, ไทรโยควิวราฟท์, เดอะ ฟอร์ เรสท์ รีสอร์ท

 


 

เดอะเลกาซี

(The Lagacy)


เดอะเลกาซี ริเวอร์แคว รีสอร์ท เป็นที่พักสไตล์อิงแอบใกล้ชิดธรรมชาติ สร้างด้วยปีกไม้ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 300 ไร่ อยู่ติดริมแม่น้ำแคว บรรยากาศสุดร่มรื่นที่มีกิจกรรมเพื่อสุขภาพและกิจกรรมมันส์ๆ ให้ทำมากมาย แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่นจากต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธ์ุ ภายในพื้นที่ของที่รีสอร์ทถูกออกแบบและตกแต่งได้อย่างลงตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการที่ครบครัน มีห้องพักไว้รองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายกว่า 176 ห้อง อีกทั้งยังมีให้คุณเลือกได้ตามความต้องการไม่ว่าจะมาแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อน และคู่รัก ที่นี่ก็สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการอย่างแน่นอน และที่สำคัญที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำธรรมชาติให้ได้เล่นกันเพลินๆ ดับร้อนอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาที่พักชิลๆ ราคากลางๆ ท่ามกลางธรรมชาติสุดร่มรื่นไว้พักผ่อนในช่วงวันหยุด 

 

ที่ตั้ง : 129 หมู่2 ตำบลด่านมะขามเตี้ย อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 


จองที่พัก เดอะเลกาซี รีสอร์ท ได้ทันที
  


 ริเวอร์แคว วิลเลจ โฮเทล

(River Kwai Village Hotel)โรงแรมริเวอร์แคว วิลเลจ รีสอร์ทชั้นนำของกาญจนบุรี เป็นการผสมผสานระหว่างความหรูหราและธรรมชาติโดยรอบได้อย่างสมบูรณ์ รีสอร์ทมีห้องพักหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรรตามความต้องการ มีทั้งห้องพักแบบทันสมัยและสะดวกสบายในฝั่งภูเขา ฝั่งแม่น้ำ และใหม่ล่าสุดเดอะรอยัลวิง สำหรับประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์และน่าจดจำอย่างแท้จริง ต้องลองพักบนแพไม้ไผ่ติดแอร์หลังใหม่หรูหราบนแม่น้ำแควน้อย และเพลิดเพลินกับการชมวิวแม่น้ำและภูเขาบนจากระเบียงส่วนตัวของคุณ บริเวณรีสอร์ทมีสวนสวยงาม น้ำตก และสระว่ายน้ำ 2 สระพร้อมสไลเดอร์ นอกจากนั้นยังมีบริการจัดทริปท่องเที่ยวไปยังสถานที่สำคัญในเมืองและขี่ช้าง  นอกจากนี้ที่ริเวอร์แควยังมีบ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติกว่า 15 บ่อ อุณหภูมิ 38-40 องศาให้ได้แช่ตัวสบายๆ
 

ตั้ง : 74/12 หมู่ 4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
 ราคา : 1,700 - 5,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถาม)
 โทรศัพท์ :  02-251-7828

 

จองที่พักโรงแรมริเวอร์แคว วิลเลจ รีสอร์ท กาญจนบุรี
   

ที่พักหน้าฝน : 5 ที่พักต้อนรับ green season สัมผัสธรรมชาติแบบเรียบง่าย แต่ผ่อนคลายสุดๆ ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ, ที่พักกรีนซีซั่น, ที่พักชิล, ที่พักสีเขียว, asiataecoresort, ปิงปาลีย์, pingplaleeที่พักกาญจนบุรี : 5 ที่พักแพกาญจนบุรีพร้อมสระว่ายน้ำ ไปหลบร้อนเล่นน้ำให้เฟรชชี่ดี๊ด๊าที่พักใกล้กรุง, ที่พักกาญจนบุรี, ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ, ที่พักแพกาญจนบุรี, แพกาญจนบุรี, ที่พักไทรโยค, แพไทรโยค, วังนกแก้วพาร์ควิว, ไทรโยควิวราฟท์, เดอะ ฟอร์ เรสท์ รีสอร์ท


 

 
 
เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ