ใครไปเที่ยวเกาะล้านช่วงนี้ คงคึกคักกันสุดๆเพราะบนเกาะล้านตอนนี้
เค้ามีร้านอาหาร คาเฟ่ ยันที่พักเปิดใหม่ให้ละลานตาอีกเพียบ !
ว่าแล้วก็ตามชิลไปไหนไปอัพเดตกับ 5 คาเฟ่และที่พักเปิดใหม่กันเลยจ้า


what
 

Sea Space

(ซี สเปซ)

       มาแรงที่สุดในนาทีนี้ ต้องยกให้เค้าเลย Sea Space คาเฟ่ริมทะเลเกาะล้านเปิดใหม่ที่ใครๆก็พากันไปเช็คอิน บรรยากาศของร้านโปร่งโล่งสบายตกแต่งได้น่ารัก เน้นโทนสีเทาตัดกับสีดำและสีน้ำตาลของไม้เป็นหลัก ทำให้ร้านดูเรียบหรูน่านั่ง ภายในร้านมีให้เลือกนั่งด้วยกัน 2 โซน คือโซนอินดอร์ห้องกระจกที่เค้าเปิดแอร์เย็นสบายแต่ก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบเพลินๆ และโซนเอาท์ดอร์ ไฮไลท์ของร้านที่สาวๆหลายคนดูจะเลิฟมากเป็นพิเศษ เพราะอยู่ใกล้ชิดติดริมทะเล ปูด้วยหญ้าสีเขียวมีที่นั่งและโซฟานุ่มๆให้เอนกาย เหมาะสำหรับควงแขนคนรู้ใจมานั่งดินเนอร์ใต้แสงจันทร์แบบสุดๆ 
     
ที่ตั้ง : Sea Space เกาะล้าน ตั้งอยู่ทางไปหาดนวล 
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. 
โทรศัพท์ : 089-140-3926 
 


 
Love On Sea

(เลิฟ ออน ซี)

        เลิฟออนซี คาเฟ่น้องใหม่โทนสีฟ้าสดใสบนเกาะล้านขนาดกะทัดรัด ตกแต่งน่ารักกุ๊กกิ๊กสบายๆตามสไตล์ชายทะเล จนขโมยใจนักท่องเที่ยวไปหลายต่อหลายราย แม้อากาศภายนอกจะร้อนก็ไม่ต้องกลัวเลย เพราะเค้ามีที่นั่งแบบอินดอร์เย็นๆ พร้อมมุมถ่ายรูปให้คุณได้อิงแอบแนบชิดกอดหมอนกินของว่างกันอย่างมีความสุข หรือถ้าใครอยากนั่งรับลม เฮฮากับเพื่อนที่ด้านนอกก็ยังมีมุมร่มรื่นไว้บริการ ส่วนเมนูขนมหวานยิ่งแทบไม่ต้องพูดถึงน่ากินไปหมด โดยเฉพาะฮันนี่แพนเค้ก ปังเย็น โทสต์ ปังพิซซ่า และอีกมากมายที่ต้องมาลองด้วยตัวเอง ตลอดจนบริการที่ใส่ใจจากเจ้าของร้านที่เป็นกันเองที่ทำให้ใครๆก็พากันบอกว่าต้องกลับมาหาเลิฟออนซีอีกแน่นอน
 


     

ที่ตั้ง : เกาะล้าน 70 ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง (ท่าเรือหน้าบ้าน เยื้องกับเซเว่น)
เวลาเปิด-ปิด : จ.- ศ 9.00 - 18.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ 9.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 083-6878006

 ระเบียงรัก

       ระเบียงรัก ร้านอาหารโอเพ่นแอร์บรรยากาศชิลๆริมทะเลเกาะล้าน ที่แม้ภายในร้านจะมีที่นั่งไม่มากนัก แต่ความอร่อยของอาหารและบรรยากาศนั้นเรียกได้ว่ากินขาด เมนูของที่นี่เน้นอาหารจานเดียวเป็นหลัก แต่ก็มีในส่วนของกับข้าว ค็อกเทล รวมไปถึงกาแฟไว้เสิร์ฟความอร่อยในราคาเบาๆสบายกระเป๋า นอกจากนี้ที่บริเวณด้านหน้าของร้านยังมีมุมให้คุณได้แอคติ้งถ่ายรูปเก๋ๆตามแนวโขดหินอีกด้วย ใครไปเที่ยวเกาะล้านแล้วกำลังมองหาร้านอาหารสำหรับฝากท้องแบบที่สามารถอิ่มท้องและอิ่มตาในเวลาเดียวกันแบบฟินๆ ชนิดที่เดินไม่กี่ก้าวก็เอาเท้าจุ่มน้ำ เตะทรายเล่นได้ แนะนำว่าให้มุ่งหน้ามาที่ร้านระเบียงรัก เกาะล้านเลยจ้า
 
 
ที่ตั้ง : ติดกับร้านพวงพยอม ไม่ไกลจากท่าเรือหน้าบ้าน
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 - 23.00 น.


Rimtalay Resort

(ริมทะเล รีสอร์ท)

       ริมทะเลรีสอร์ท ที่พักบรรยากาศสุดชิลบนหาดตายายที่เงียบสงบของเกาะล้าน ไฮไลท์ของริมทะเลรีสอร์ท เกาะล้านอยู่ตรงเทอเรซที่ยื่นออกไปริมทะเลด้านหน้า ให้เรานั่งรับลมชิลๆ มองวิวทะเลเกาะล้าน พร้อมมุมนั่งเล่นสุดชิลอย่างเบาะบีนส์แบ็คใบใหญ่ นอนเอกเขนกกันตามสบาย นอกจากนี้ ทางรีสอร์ทยังมีสะพานยื่นลงทะเลให้เพื่อนๆได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตกปลา ตกหมึก จะนั่งชิลรับลมทะเลก็เพลินจนลืมเวลา หรือจะมานั่งทานอาหารพร้อมดื่มด่ำกับวิวทะเลเเบบโพโนราม่าของเมืองพัทยา จากโซนร้านอาหารที่อยู่ภายในรีสอร์ทก็ฟิ๊นฟิน
 

ที่ตั้ง : หาดตายาย เกาะล้าน จ.ชลบุรี
โทรศัพท์ : 082-7144233

 


Baan Manow Resort

(บ้านมะนาว รีสอร์ท)

       บ้านมะนาว รีสอร์ท ที่พักน้องใหม่ใสกริ๊งบนเกาะล้านตั้งอยู่บริเวณทางไปหาดแสมกับหาดนวล แม้ตัวรีสอร์ทจะไม่ติดทะเลแต่การดีไซน์นั้นฮิปน่านอน ถูกใจวัยรุ่นหลายคนอยู่ไม่น้อยเลย เพราะมาในสไตล์ลอฟต์ ปูนเปลือย เน้นความเท่เหมาะกับการมาพักผ่อนแบบชิลๆ เปลี่ยนที่พักผ่อนกับเพื่อนๆหรือครอบครัว สำหรับการเดินทางมาที่นี่ก็สะดวกสบาย เพราะทางรีสอร์ทมีบริการรถชัตเติ้ลบัสไปจอดรอรับกันถึงท่าหน้าบ้าน ส่วนวันเช็คเอาท์ทางรีสอร์ทก็จะไปส่งที่ท่าหน้าบ้านเป็นบริการฟรีของทางรีสอร์ทอีกเช่นกัน ทั้งเก๋และฮิป แถมบริการทุกระดับประทับใจขนาดนี้ขนาดนี้ ใครกำลังหาที่พักชิลๆ ในเกาะล้านก็มาที่นี่กันได้เลย


ที่ตั้ง : อยู่ทางไปหาดแสม กับ หาดนวล เกาะล้าน
โทรศัพท์ : 061-782-9516
Line ID :  @baanmanow

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน